10 วิธีหาเงินออนไลน์ แบบไม่ต้องลง ทุนรายได้ดี

10 วิธีหาเงินออนไลน์ แบบไม่ต้องลง ทุนรายได้ดี

ในสภาวะเศรษฐกิจที่ตกต่ำ เงินเฟ้อ สินค้าราคาแพง หลายคนที่กำลังมองหา วิธีหาเงินออนไลน์ แบบไม่ต้องลงทุนรายได้ดี เพื่อสร้างรายได้เสริมอีกทาง แม้ว่าจะอยู่บ้านเป็นแม่บ้าน นักเรียน นักศึกษา ขอเพียงแค่มีความตั้งใจก็สามารถหารายได้ด้วยตนเอง และสามารถลงมือทำแบบถูกกฎหมาย อย่าง ขายของออนไลน์ รับเขียนบทความ นายหน้าติ๊กต๊อก แปลภาษา admin ดูแลเพจ และอื่นๆ เรามาพร้อมกับวิธีการหารายได้เสริมมาแบ่งปันให้มนุษย์เงินเดือน หรือผู้ที่ว่างงานในปีปัจจุบัน 2023 ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยม และได้ผลตอบแทนจริง

วิธีหาเงินออนไลน์ แบบไม่ต้องลงทั้ง 10 วิธี

 1. สร้างรายได้จากคลิป Reels

เป็นที่ได้รับความนิยม และสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากเพราะ facebook ได้พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ ให้สามารถสร้างรายได้ได้นั่นเอง โดยการทำคลิปวีดีโอสั้นๆ ผ่าน facebook reels ซึ่งจะได้รับผลตอบแทนไปตามเงื่อนไขทางที่ facebook เป็นคนกำหนด โดยเงื่อนไขต้องมีผู้เข้าชมคลิปวีดีโออย่างน้อย 1000 ครั้งภายในช่วงเวลา 30 วัน และระบบจะเปิดให้สร้างรายได้ได้ แต่นอกจากนี้จะได้รับรายได้จากการให้ดาวของผู้ชม

2. ขายของออนไลน์

การ ขายของออนไลน์ ซึ่งก็ยังได้รับความนิยมอยู่ และซื้อง่ายจ่ายคล่อง และสิ่งที่ท่านไม่จำเป็นต้องลงทุนนั้นก็คือการขายของแบบ dropship หรือ affiliate โดยไม่ต้องสต๊อกสินค้า ความเสี่ยงในการขาดทุนเป็น 0 แต่ท่านจะต้องมีฐานลูกค้าทราบความหนาน่าเชื่อถือ รวมไปถึงการขยันโพสต์ และทำ content ที่น่าสนใจให้มีลูกค้าใหม่ๆ เข้ามาสั่งซื้อซึ่งส่วนใหญ่เป็นการขายของแบรนด์เนม หรือการเข้าร่วมโปรแกรม affiliate นั่นเองซึ่งก็สามารถใช้ได้กับแพลตฟอร์มทั้ง lazada/ shopee /agoda/ amazon /tiktok ซึ่งผู้ที่ประสบความสำเร็จในการทำ affiliate สามารถสร้างรายได้ต่อวันวันละ 500 กันเลยทีเดียว

3. รับเขียนบทความเขียน content

สำหรับผู้ที่มีความคิด creative รักในการเขียน การหารายได้จากการเขียนบทความก็เป็นอีกหนึ่งที่ตอบโจทย์ไม่จำกัดสายอาชีพ ไม่ต้องใช้ทักษะอะไรมากมายนัก เพราะในปัจจุบันถึงแม้มี AI เข้ามาในตลาดเพื่อเรียบเรียง และเขียนบทความให้ได้ง่ายมากขึ้น แต่ลูกค้าบางคนก็ไม่อยากได้ผลงานของ AI ก็จะตามหานักเขียนบทความที่มีความรู้เฉพาะด้านโดยท่านสามารถหางานได้ผ่านตลาดบทความที่มีการเปิดรับนักเขียนได้ผ่านกลุ่มเฉพาะอย่าง facebook ซึ่งเป็นการเขียนงานผ่านออนไลน์ จะทำให้ท่านได้พบกับผลตอบแทน และหากสามารถเขียนได้ในรูปแบบของ seo ก็จะได้รับผลตอบแทนที่มากขึ้นกว่าการเขียนงานรูปแบบทั่วไป

4. admin ดูแลเพจ

เรียกได้ว่าเป็นที่ได้รับความนิยมตลอดกาล และมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในการขายของผ่านระบบออนไลน์อย่างก้าวกระโดดจะประสบความสำเร็จไปไม่ได้จะต้องมี admin คอยดูแลเพจซึ่งไม่ต้องเป็นต้องลงทุนอะไรเลยเพียงแค่ท่านมีความรู้ความสามารถในการตอบแชทให้ข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์หรือสินค้า confirm order ก็มีโอกาสที่จะหางานได้แล้ว และทักษะของ admin ควรจะมีความรู้และสามารถปิดการขายเพิ่มยอดให้กับเพจให้ข้อมูลกับลูกค้าที่ถูกต้องก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการสร้างรายเสริมได้

5. การรับงานแปลเอกสาร

คุณมีความรู้ความสามารถเฉพาะด้านหลากหลายภาษา อีกหนึ่งงานฟรีแลนซ์ที่ไม่จำเป็นต้องลงทุนนั่นก็คือการแปลภาษา จะเป็นอีกหนึ่งหนทางในการสร้างรายได้ถึงแม้ในปัจจุบันจะมีโปรแกรมในการแปลภาษาที่เพิ่มมากมายมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่เรียบเนียนเหมือนกับการใช้คนแปล เพราะงานแปลแต่ละประเภทของเอกสารจะต้องมีความรู้ และเทคนิคพิเศษ และยิ่งงานที่จะต้องใช้ทักษะมากเท่าไหร่ก็สามารถอัพราคาได้

6. การทำแบบสอบถามออนไลน์

ซึ่งในปัจจุบันต่างก็มีหลากหลายเว็บไซต์ ที่ท่านสามารถทำแบบสอบถามทางการตลาด เพื่อเก็บข้อมูลให้กับสินค้า และแบรนด์อื่นๆ หากท่านสนใจก็สามารถสมัครได้ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ โดยรายได้ก็จะขึ้นอยู่กับความขยัน เพราะการสำรวจต่อชิ้นจะได้ราคาที่ไม่เท่ากัน และผลตอบแทนไม่มากเท่าไหร่นักแต่หากท่านขยันก็สามารถทำแบบสอบถามได้หลากหลายแพลตฟอร์มก็จะสามารถเพิ่มผลตอบแทนได้ดี

7. เป็นนายหน้าติ๊กต๊อก

เรียกได้ว่าเป็นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบันการเป็น นายหน้าติ๊กต๊อก โดยท่านไม่จำเป็นต้องลงทุนเพียงแค่ขยันทำคลิปรีวิวให้มีความน่าสนใจ และดึงดูดลูกค้าเข้ามาซื้อสินค้ากับเรา ท่านก็จะได้รับส่วนแบ่งเป็นค่าคอมมิชชั่น หรือ affiliate ที่ยุคนี้ใครๆ ก็สามารถทำกันได้ และรายได้ดีกันเลยทีเดียว ซึ่งท่านสามารถเพิ่มร้านค้าที่ต้องการ และสามารถทำคลิปได้ฟรีสไตล์ในแบบที่ต้องการ เพียงท่านทำคลิปวีดีโอที่มีความคิดสร้างสรรค์มากเท่า ไหร่โอกาสที่ติ๊กต๊อกจัดันคลิปก็มีเพิ่มมากยิ่งขึ้นเท่านั้น และจะทำให้สามารถสร้างรายได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

8. เขียนนิยายขาย บนแพลตฟอร์มต่างๆ

อีกหนึ่งช่องทาง วิธีหาเงินออนไลน์ สำหรับคนที่มีความรู้ความสามารถ และจินตนาการในการเขียนนิยายลงแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เด็กดี วลัยลักษณ์ หรืออื่นๆ หรือทำเป็นหนังสือ e-book ขายก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่น่าสนใจ และเป็น passive income ที่สามารถสร้างรายได้เรื่อยๆ เพราะในปัจจุบันต่างก็มี ผู้ที่สามารถสร้างรายได้จากการเขียนนิยายหลักแสนต่อเดือ นเรียกได้ว่าผลตอบแทนได้มากกว่าเงินเดือนกันเลยทีเดียวเป็นอีกหนึ่งที่น่าสนใจอย่างมากๆ

9. การเปิดคอร์สออนไลน์ในสิ่งที่ถนัด

อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ต้องลงทุนในการสร้างรายได้ให้กับคุณโดยการเปิดคอร์สออนไลน์ในสิ่งที่ตัวเองถนัดไม่ว่าจะเป็นการ สอนทำขนม สอนเกี่ยวกับการลงทุนในหุ้น สอนลงทุนเกี่ยวกับดิจิตอล สอนคอร์สออนไลน์เกี่ยวกับติ๊กต๊อก และอื่นๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรก ที่สามารถทำได้ไม่กระทบต่องานประจำหรือสำหรับคนที่มีความรู้ความสามารถเฉพาะด้าน ก็สามารถทำได้ และเปิดโอกาสให้ผู้คนได้เข้ามาลองทำสิ่งใหม่ๆได้อีกด้วย

10. สร้างบล็อกลงโฆษณา

เป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่สามารถสร้างรายได้เสริมได้เช่นเดียวกัน หรือท่านสามารถเขียนบทความ และติดโฆษณาบนบล็อก หรือ google address ที่เขียนแล้วโฆษณาจะเข้าเยอะก็จะเป็นพวกบล็อกเกี่ยวกับอสังหาบ้าน คอนโด การเงินการลงทุน และอื่นๆ ถือเป็นสื่อหรือช่องสำหรับการทำ affiliate เป็นที่ได้รับความนิยมโดยเป็นลิงค์ให้คนคิดอ่านเพื่อเลือกซื้อสินค้า หรือคอร์สอื่นๆ ก็ได้

เรียกได้ว่าเป็นช่องทางในการสร้างรายได้เสริม และเปิดโอกาสให้กับผู้ที่มองหาช่องทางในการทำรายได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องกระทบกับงานประจำ และในปัจจุบันการเติบโตของเทคโนโลยีนับได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญให้ผู้ที่ต้องการสร้างรายได้เสริมมีทางเลือกหลากหลายโดยไม่จำเป็นต้องทำงานประจำเพียงแค่ทางเดียว ก็สามารถหาเงินได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องลงทุน เรียกได้ว่าถนัดกับวิธีการทำเงินในรูปแบบใดก็สามารถศึกษา และเปิดโอกาสให้กับตัวเองได้พบกับสิ่งใหม่ๆ และท้าทายในการหารายได้เพิ่มขึ้นจากเดิมได้ง่ายๆ

Related Posts