เคล็ดลับถ่ายภาพขายดีลงขายใน shutterstockที่ต้องรู้

เคล็ดลับถ่ายภาพขายดีลงขายใน shutterstock ที่ต้องรู้

เคล็ดลับถ่ายภาพขายดีลงขายใน shutterstock ที่ต้องรู้

ใครที่กำลังฝึกหัดในการถ่ายภาพ หรือชื่นชอบการถ่ายภาพเป็นชีวิตจิตใจ และอยากมีรายได้เสริม ห้ามพลาดอย่างเด็ดขาด กับเว็บไซต์ shutterstock เว็บไซต์ที่จะทำให้ท่านสามารถ สร้างรายได้เสริม และยังสามารถฝึกสกิลพัฒนาฝีมือในการถ่ายรูปให้สวย ซึ่งวันนี้เราจึงรวม เคล็ดลับถ่ายภาพ พิเศษในการถ่ายภาพลงขายบนเว็บไซต์ยอดนิยม ที่จะทำให้ท่านรับผลตอบแทนเป็นกอบเป็นกำ หรือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะทำให้ท่านได้พบกับช่องทางการขายภาพที่เป็นตลาดระดับโลก เปิดให้ท่านสามารถเข้ามาขายภาพได้ทุกสิ่งอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการสร้างสรรค์ภาพวีดีโอที่มีคุณภาพสูง โดยการอัพโหลดผ่านแพลตฟอร์ม บนเว็บไซต์ที่มีผู้คนรู้จักกันทั่วโลก และมีค่าตอบแทนสูงมาก


รวมเคล็ดลับในการถ่ายภาพ อย่างมืออาชีพ ขายลงบนชัตเตอร์สต๊อก

เรียกได้ว่าเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยม และโด่งดังในโซเชียลมีเดียช่วงนี้ก็ไม่ใช่เว็บอื่นเว็บไหนไกลนั่นก็คือ shutter stock ที่ผู้คนรู้จัก และส่งเนื้อหาภาพถ่ายของท่านมาเป็นจำนวนมาก จึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้เสริมที่ท่านสามารถแบ่งปันแฟ้มผลงานของท่าน หรือการถ่ายภาพเจ๋งๆ สู่สายตาประชาชน และท่านจะได้รายได้จากการถ่ายภาพ ซึ่งเป็นที่ให้การยอมรับแก่ผู้คนในยุคปัจจุบัน ซึ่งสามารถถ่ายได้หลากหลายหมวดหมู่ เพราะช่องทางนี้มีผู้คนอัพโหลดเป็นจำนวนมาก วันนี้เราจึงแนะนำ เคล็ดลับถ่ายภาพ ขายดีที่รับรองได้ว่าจะทำให้ท่านมีรายได้เสริมอย่างแน่นอน ด้วยเทคนิคพิเศษดังนี้


1. พยายามใช้กล้องในการถ่ายโดยเฉพาะ

ถึงแม้การถ่ายภาพลงขายบนชัตเตอร์สต๊อกเอง รองรับกล้องโทรศัพท์มือถือแต่ภาพที่ได้ออกมา และเอาลงไปขายแบบจริงจริงๆจังๆ ก็ควรจะมีความละเอียดชัดเจน ควรเลือกใช้กล้องที่มีประสิทธิภาพอย่าง complex mirrorless หรือ DSLR เพราะกล้องจะให้ความละเอียดชัดเจน แตกต่างจากโทรศัพท์มือถือนั่นเอง และความคมชัดแตกต่างกันออกไป จะได้ภาพความคมชัดที่สวยชัดเจน และเมื่อลูกค้าเห็นก็ต้องการมากกว่ากล้องมือถือนั่นเอง


2.  ความคมชัดของภาพ

แน่นอนว่าช่างภาพมืออาชีพจะปล่อยผ่านไม่ได้อย่างเด็ดขาด ถ้าความคมชัดของภาพไม่ละเอียด และทางทีมงานที่ตรวจสอบก็จะไม่ปล่อยผ่านไปด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นการอัพเดทภาพลงแฟ้มผลงานของเราควรจะมีภาพที่มีความคมชัด ความละเอียด เป็นสิ่งสำคัญเอามากๆ ก็หาภาพไม่มีความคมชัดอย่างแรกเลยอาจจะถูกปฏิเสธ และถูกตีกลับก็ได้ เพราะฉะนั้นควรจะเช็คความละเอียดความเบลอของภาพ ก่อนอัพโหลดลงขายสม่ำเสมอ


3. เช็ครายละเอียด
noise ให้น้อยที่สุด หรือไม่ควรมี

ส่วนใหญ่ภาพที่ถูกตีกลับ สาเหตุก็มาจาก noise นั่นเองเวลาถ่ายภาพเราควรต้องเช็คภาพแบบ 100% และลองซูมเข้าออกทุกจุดว่ามีปัญหาน้อยหรือไม่ โดยตอนถ่ายควรใช้ ios ต่ำ และเปิด iOS สูง เพราะอาจจะทำให้เกิดน้อยได้ ลดขนาดภาพให้อยู่ในปริมาณ 4mpx และถ้ารูปภาพของท่านสวยเด่นอยู่แล้วอาจจะใช้โปรแกรมเพื่อชุดช่วยลดน้อยลงได้


4. อย่าเลือกภาพที่มีองค์ประกอบคล้ายกันมาก

ข้อนี้สำคัญมากหลายคนอาจจะถูกปฏิเสธ และไม่ผ่านการตรวจสอบเพราะการส่งภาพแต่ละครั้งเราจะต้องไม่ส่งภาพที่มีองค์ประกอบ หรือจุดโฟกัสที่มีความเหมือนกันมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ภาพของเราไม่มีความสนใจ และมีข้อเปรียบเทียบได้นั่นเอง ลองถ่ายภาพประเภทใหม่ๆ ดูที่มีความแตกต่างกันอย่าง เช่นอาหาร เครื่องดื่ม อุปกรณ์ไอที เทศกาล มีภาพคนนางแบบเป็นต้น


5. รู้จักปรับแต่งภาพให้เป็น

ไม่ใช่ว่าถ่ายภาพแล้วอยู่ๆ จะเอาลงเลยทันที ควรจะมีการปรับแต่งภาพ มุม ความคมชัด ไม่ให้เกิด noiseขึ้นนอกจากจะได้ภาพที่สวยงามยังเพิ่มมูลค่าของภาพได้อีกด้วย ซึ่งรับรองได้ว่าลูกค้าเห็นแล้วจะต้องสะดุดตาโหลดภาพของเราไปใช้งานแน่นอนซึ่งเป็นอีกหนึ่งแนวทาง สร้างรายได้เสริม ไปอีก 1 รูปแบบ


6. การเขียนคำอธิบาย และคีย์เวิร์ดที่ถูกต้อง

การเขียนคำอธิบาย และคีย์เวิร์ดมีประโยชน์ต่อการเลือกซื้อของลูกค้าเป็นอย่างมาก เพราะคีย์เวิร์ดที่เราใช้จะทำให้มองเห็นการค้นหาง่ายมากยิ่งขึ้นรวมไปถึงคำอธิบายภาพที่เกี่ยวข้องกับรูปได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นควรจะเลือกคำอธิบาย และคีย์เวิร์ดให้สอดคล้องกับรูปภาพ ให้ได้มากที่สุดและการค้นหาจะง่ายขึ้น

7. ระวังติดโลโก้ หรือติดลิขสิทธิ์

โลโก้หรือลิขสิทธิ์อันนี้สำคัญมาก หากมีโลโก้ต่างๆ เข้ามาในภาพอย่างเช่นโลโก้ของสินค้าเราควรขายเป็นภาพเชิงพาณิชย์ เพราะการขายภาพถ่ายไม่ควรให้โลโก้ต่างๆ เข้ามาในภาพได้ เพราะการถ่ายภาพเลี่ยงโลโก้ต่างๆ จะสามารถนำไปใช้ได้หลากหลายรูปแบบ สำหรับภาพที่ติดโลโก้มาอาจจะส่งไป และไม่ได้รับการตอบรับนั่นเอง

สำหรับใครที่กำลังให้ความสนใจ และกำลังมองหาช่องทางการลงถ่ายภาพในเว็บไซต์ต่างๆ ก็สามารถนำเอาเทคนิคดังกล่าวไปปรับใช้รับรองได้ว่าท่านจะได้ที่ภาพที่มีความคมชัด สวยเด่น เป็นที่ต้องการของลูกค้าอย่างแน่นอน และเมื่อท่านทำไปสักพักท่านจะเดาทางลูกค้าออก และขายภาพบน shutterstock ได้อย่างแน่นอน ซึ่งสามารถอยู่ในตลาดนี้ยาวได้อย่างแน่นอนฟันธง หรือ สามารถอ่านบทความอื่นๆ ทั่วไปได้ที่ best-anythings หรือ blockdit.com

Related Posts