facebook Reels คืออะไร สร้างรายได้ ได้จริง หรือไม่

facebook Reels คืออะไร สร้างรายได้ ได้จริง หรือไม่

facebook Reels คืออะไร สร้างรายได้ ได้จริง หรือไม่

ฟิวเจอร์ใหม่จากทาง Facebook ที่มีการเปิดให้บริการในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2022 อย่าง facebook Reels ที่สามารถใช้งานได้ทั้งผ่าน iOS และ android แต่หลายคนอาจจะยังสงสัย face book real แตกต่างจากวีดีโอปกติอย่างไร เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮา ให้กับคนในสังคมปัจจุบันเป็นอย่างมาก เพราะกระแสมาแรงมากๆ ในช่วงนี้ที่ face book ท่านสามารถนำคลิปวีดีโอสั้นๆ เพื่อมาลงบนช่องทาง เฟสบุ๊ค สามารถสร้างสรรค์ผลงาน และแสดงตัวตนได้มากยิ่งขึ้น โดยสามารถปรับแต่งวีดีโอ เสียง เอฟเฟค ข้อความ ปรับพื้นหลัง เพิ่มสติ๊กเกอร์ ฟิลเตอร์ ใส่เพลง หรือ template อื่นๆ ที่ facebook มีให้ ค้างนอกจากนี้ยังสามารถสร้างรายได้จาก  คลิปเรียล ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้คนได้สนุกสนานกับการอัพ วีดีโอสั้นๆ ทั่วโลก รวมถึงพบปะผู้คนใหม่ๆ ที่ท่านไม่เคยรู้จักได้ดีอีกด้วย

<yoastmark class=

ความแตกต่าง face book stories กับ reel

หลายคนอาจจะสงสัยฟิวเจอร์ใหม่ของ FaceBook ที่ทำขึ้นมาอย่าง facebook Reels มีความแตกต่างจาก facebook stories อย่างไร ซึ่งมีฟังก์ชันนี้มาอย่างยาวนานโดย facebook story คือฟิวเจอร์การอัพภาพ จะแสดงเป็นระยะเวลา 5 วินาที หรือวีดีโอสั้นๆ 20 วินาที โดยเนื้อหาทั้งหมดจะปรากฏอยู่เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น ทั้งนี้ผู้โพสต์ facebook stories จะสามารถอ่านความเห็น หรือการแสดงความรู้สึกของผู้ที่เข้าชมสตอรี่ได้ในช่วงเวลาจำกัดนั่นเอง ซึ่งจะปรากฏด้านบนของหน้าหลัก และบริเวณด้านบนของ messenger ส่วน facebook real เป็นฟีดเจอร์ใหม่ที่อัพโหลด แก้ไข หรือตัดต่อวีดีโอสั้นได้เพียงอย่างเดียว ซึ่งท่านจะได้เพลิดเพลินไปกับความสนุกอย่างแท้จริง

 

คลิปเรียล ในเฟสบุ๊คลงได้กี่นาที

ในปัจจุบันการอัพเดทฟีเจอร์ใหม่ของ application อย่าง face book ที่ท่านสามารถลงคลิปเรียล สามารถอัพโหลดวีดีโอโดยมีระยะเวลากำหนดคือ 90 วินาที หากมีวีดีโอที่มีความยาวกว่ากำหนด สามารถตัดแต่งคลิป และแก้ไขในหน้าแรกของฟีเจอร์ได้เช่นกัน และคาดว่าในอนาคตอาจจะมีการพัฒนาให้คลิปวีดีโอยาวมากยิ่งขึ้นเพื่อที่จะได้อรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

 

การสร้างรายได้จาก facebook Reels ได้เงิน จริงหรือไม่

ช่วงนี้หลายคนอาจจะเห็นคลิปเรียลเป็นจำนวนมากบน face book เพราะเชื่อว่าสามารถสร้างรายได้ให้กับเหล่า คีร์เอเตอร์ผ่านเรียวเพลย์ ซึ่งรับรองได้ว่าสามารถสร้างรายได้ได้จริง แต่ก็มีเงื่อนไขขึ้นอยู่กับยอดจำนวนผู้เข้าชมคลิปวีดีโอเรียล อย่างน้อย 1 พันครั้ง ภายในช่วง 30 วันบน เฟสบุ๊คเรียลนั่นเอง

 • โดยระบบ real play เปิดสร้างรายได้เฉพาะผู้ใช้งานหรือ creative บางรายเท่านั้น ซึ่งทาง facebook จะเป็นฟีเจอร์ให้เข้าใช้งานโดยมีเงื่อนไขดังนี้
 • เฟส facebook มีการจัดกิจกรรมออนไลน์แบบมีค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วม
 • เพจ facebook มีการโฆษณาในสตรีม โฆษณาในสตรีม สำหรับการถ่ายทอดสด เพื่อสร้างรายได้
 • มีการจ่ายเงินฟีดเจอร์ดาว หรือการสมัครสมาชิกในเฟส facebook
 • คลิปวีดีโอหรือ content ใน facebook เรียลมีเนื้อหาเกี่ยวกับธุรกิจการสร้างแบรนด์โดยสามารถรับสปอนเซอร์ได้

คลิปเรียล facebook แบบไหน ที่ไม่สามารถสร้างรายได้ได้

ไม่ใช่ว่าจะลงคลิปเรียลแบบไหนก็สามารถสร้างรายได้ทั้งหมด ซึ่งสร้างความเข้าใจที่ผิด เรื่องการลงคลิปเรียลที่สามารถสร้างรายได้จะมีข้อกำหนดอย่างชัดเจน ตามเงื่อนไขที่ทาง facebook เป็นคนกำหนดแต่หลายคนอาจจะสงสัยเราลง วีดีโอสั้นๆ แบบไหนที่ไม่สามารถสร้างรายได้ได้นั่นก็คือการตัดต่อ และการแก้ไขคลิปวีดีโอ facebook real เพื่อให้สามารถสร้างรายได้จะต้องคำนึงถึงเงื่อนไขดังต่อไปนี้

 • คลิปวีดีโอที่ไม่มีการเคลื่อนไหว หรือเป็นภาพนิ่งนั่นเอง
 • คลิปวีดีโอเน้นใช้ภาพนิ่งสไลด์โชว์
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอเล่นซ้ำ
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอจะต้องไม่มีภาพโป๊เปลือย
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอมีการโฆษณาคั่น
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอสร้างประเด็นข้อถกเถียงในสังคม หรือสร้างความรู้สึกหดหู่เศร้าใจ
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอจะต้องไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย หรือการบูลี่จนเกิดข้อถกเถียง
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอจะต้องไม่มีการทำร้ายร่างกาย หรือการใช้ความรุนแรงใดๆ ทั้งสิ้น
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอจะต้องไม่มีการใช้สารเสพติดแต่อย่างใด
 • เนื้อหาในคลิปวีดีโอจะต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์

และนี่ก็คือคลิปวีดีโอที่จะไม่สามารถสร้างรายได้ได้ เพราะฉะนั้นก่อนที่จะลงเพื่อสร้างรายได้นั้นท่านก็ควรคำนึงถึงเนื้อหาที่กล่าวมาทั้งหมดนี้อย่างเคร่งครัด รับรองได้ว่าท่านจะสามารถสร้างรายได้จากคลิปเร็วได้อย่างแน่นอน

Face ฺBook reals อยู่ตรงไหน

การตั้งค่า หรือการเข้าถึง วีดีโอ reels จะปรากฏถาวรบริเวณด้านล่างของแถบเมนู watch จากนั้นเลือก real หรือบางกรณีคลิปวีดีโอ reels จะปรากฏบริเวณหน้าหลัก เมื่อกดเข้าชมวีดีโอจะสามารถเลื่อนขึ้นเลื่อนลง ได้ เพื่อรับชมวีดีโออื่นๆ ได้อย่างต่อเนื่อง

Real IG เชื่อมกับ Real Facebook หรือไม่

อีกหนึ่งข้อถกเถียงกัน real IG เชื่อมกับ facebook Reels หรือไม่เป็นหนึ่งในฟีดเจอร์ที่หลายคนสงสัยแน่นอนว่าทั้งสองเชื่อมกันเป็นฟิวเจอร์อัพโหลดวีดีโอสั้นบน application instagram หากเชื่อมบัญชี IG หรือ facebook ไว้เมื่อแชร์วีดีโอเรียวบน instagram จะสามารถแชร์ผ่าน เฟสบุ๊ค ได้นั่นเอง นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชันที่เพิ่มยอด และกลุ่มเป้าหมายของผู้ชมโดย facebook real นั่นแปลว่า เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่มีประโยชน์ ขอนอกจากจะสร้างแรงบันดาลใจ สร้างความสนุกสนาน ให้กับผู้คนได้รับชมกันทั่วโลก ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการ สร้างรายได้เสริม ให้แก่เหล่า creator หรือนักคิดคอนเทนต์ภายใต้เงื่อนไข และนโยบายจากทาง เฟสบุ๊ค กำหนดที่จะพาท่านไปพบกับความปัง ที่สามารถสร้างรายได้อีก 1 ช่องทางได้ง่ายๆ โดยการลงคลิป วีดีโอสั้นๆ นั่นเอง

Related Posts