บอกต่อ เคล็ดลับหน้าใส ไอเทมรักษาสิว แบบตรงจุด

บอกต่อ เคล็ดลับหน้าใส ไอเทมรักษาสิว แบบตรงจุด

 บอกต่อ เคล็ดลับหน้าใส ไอเทมรักษาสิว แบบตรงจุด

ไอเทมรักษาสิว ใครที่กำลังปวดหัว กับปัญหาสิวที่เกิดที่เดิมๆ ซ้ำๆ เป็นๆ หายๆ และเมื่อหายมักทิ้งรอยดำ รอยแดง แถมหน้ายังหมองคล้ำอีก เรียกได้ว่าสร้างความรำคาญให้กับเราสาวๆ เป็นอย่างมากพอจะมีครีมตัวไหนบ้าง ที่ตอบโจทย์สำหรับหน้าสิว ให้กลายเป็นหน้าใส ซึ่งในปัจจุบัน ก็มี  เคล็ดลับหน้าใส ลดสิวผด รักษาสิวอักเสบ รักษาหายได้ โดยท่านไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะสิวที่เกิดขึ้นมาได้ ก็ต้องหายไปเช่นกัน วันนี้เราจึงมาพร้อมกับไอเทมลับเฉพาะสำหรับคนเป็นสิว รับรองรักษาได้ และเอาอยู่หมัดอย่างแน่นอน

<yoastmark class=

ไอเทม รักษาสิว ที่ได้รับความนิยม

เรียกได้ว่าสิว คือเรื่องใหญ่สำหรับสาวๆ เมื่อเกิดขึ้นบนใบหน้าแล้วก็จะทำให้รู้สึกกังวล และไม่มั่นใจไม่ว่าจะเป็นสิวประจำเดือน สิวฮอร์โมน สิวผด สิวอักเสบ และสิวอื่นๆ ที่ต้องบอกได้คำเดียวว่าไม่น่ากลัวอย่าที่คิด และมีวิธีปราบเจ้าสิวให้สิ้นซากได้ โดยวันนี้เรามาพร้อมกับ ไอเทม รักษาสิว ได้อย่างตรงจุด โดยแบ่งไอเทมรักษาสิวออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ ดังนี้1.

  1. ไอเทม รักษาสิวอักเสบ

1.1 Clinda-M

ยารักษาสิว Clindamycin เป็นตัวยาปฏิชีวนะที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ปัญหาของการเกิดสิวอย่างตรงจุด โดยใช้หลังล้างหน้า เช้า และเย็น บริเวณที่เป็นสิวอักเสบเท่านั้น หรืออาจจะใช้สำลีแล้วโปะไว้สักพักตรงสิวที่เป็นเป็นหัวหนอง หรืออักเสบจะช่วยให้ยุบได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

ข้อดี : ใช้กับสิวอักเสบ สิวหนอง และสิวหัวช้าง ให้ยุบลงเร็ว

ข้อเสีย: หากใช้เป็นเวลานานติดต่อกัน ตัวนี้อาจมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ที่ใช้ไปนานๆ ไม่ดีต่อผิว และคนที่มีผิวแห้ง หรือผิวแพ้ง่ายต้องระวัง เพราะอาจทำให้ผิวลอกเป็นขุยได้ หรืออาจจะดื้อยาได้

1.2 Doxycycline

ยาปฏิชีวนะเป็นตัวยับยั้ง และต่อต้านเชื้อแบคทีเรียได้หลากหลายชนิดด้วยกัน รวมไปถึงเชื้อสิว และการรับประทานควรอยู่ในการควบคุมของแพทย์ และเภสัชไม่ควรซื้อมาทานเอง

ข้อดี : ใช้ดีกับสิวอักเสบ สิวหนอง และสิวหัวช้าง

ข้อเสีย : เป็นยากิน และอันตรายควรอยู่ในการควบคุมของแพทย์ และมีโอกาสดื้อยาได้ สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน

  1. ไอเทม รักษาสิวอุดตัน

2.1 Retin-A

เป็นยาที่อยู่ในกลุ่มกรดวิตามินเอ ซึ่งช่วยลดกรดลดการอุดตันบริเวณผิวหนังของเรา อาจเริ่มด้วยการทาแล้วล้างออก ต่อมาทาวันเว้นวันก่อนนอน หรือทาตามที่แพทย์ หรือเพจเภสัชสั่ง โดยการใช้ยานี้อาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง และผิวหนังวัยต่อแสงแดดมากยิ่งขึ้นควรใช้อยู่ในการควบคุมของแพทย์ และอาจจะเกิดการระคายเคืองได้ง่ายควรใช้ร่วมกับครีมกันแดด

ข้อดี : รักษา และป้องกันสิวอุดตัน ลดสิวผด ได้ดี

ข้อเสีย : ข้อจำกัดในการใช้ยาเยอะ และเป็นยาที่ไวต่อแสง จึงอาจจะทำให้ผิวแพ้ง่าย ผิวแห้ง ต้องระวังควรจะใช้ร่วมกับครีมบำรุงความชุ่มชื้น เพราะตัวยาค่อนข้างแรง หรืออาจจะใช้ในการควบคุมของแพทย์

2.2 Differin

อีกหนึ่งตัวยา ไอเทมรักษาสิว อยู่ในกลุ่มวิตามินเอ ยาตัวนี้ทำให้ผิวหนังลอก หรือเป็นการผลัดเซลล์ผิวทำให้การรักษาสิวอุดตันได้เป็นอย่างดี ทายาในบริเวณที่เป็นสิววันละครั้งก่อนนอน และยาตัวนี้ควรจะใช้คู่กับ ครีมกันแดด เพราะตอนทาแล้ว ไม่ควรไปโดนแสงแดดรวมไปถึงหลอดไฟในบ้าน เรียกได้ว่ามีข้อจำกัดเยอะมากเช่นกัน และการใช้ยาตัวนี้ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์เท่านั้น

ข้อดี : รักษาสิวอุดตัน ได้อย่างดีเยี่ยม

ข้อเสีย : มีข้อจำกัดเยอะเช่นกัน ควรใช้อย่างระมัดระวัง และไม่เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยงการทาบริเวณรอบดวงตา ริมฝีปาก จมูก แล้วหลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดด รวมไปถึงแสงจากหลอดไฟ เพราะเป็นกลุ่มยาวิตามินเอที่ไวต่อแสง

  1. ไอเทม รักษารอยสิว เคล็ดลับหน้าใส

3.1 Eucerin Day mat whitening

สำหรับใครที่เป็นสิว และทิ้งรอยด่างดำอย่างเห็นได้ชัดขอแนะนำตัวนี้เลย Eucerin Day mat whitening มาพร้อมกับคุณประโยชน์สุดคุ้มเพราะมีส่วนผสมของ licochalcone ช่วยลดสิว และรอยสิวอย่างมี natural white active ช่วยให้ผิวกระจ่างใสปลอดภัยไม่ทำให้กับมาเป็นสิวซ้ำ

ข้อดี : ลดสิว และรอยสิวช่วยให้หน้าขาวกระจ่างใสปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย SPF 30

ข้อเสีย : สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายอาจจะก่อให้เกิดการระคายเคืองเหมือนครีมรักษาสิวตัวอื่นทั่วไป

และนี่ก็คือไอเทมสำหรับคนที่เป็นสิว หากใครที่กำลังมองหา ไอเทมรักษาสิว และกำลังตัดสินใจเลือกที่จะใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ควรจะทำการศึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้ให้ตรงกับประเภทสิวที่ท่านเป็น รับรองไม่ว่าในไม่ช้าน่าท่านจะกับมาหน้าใสห่างไกลจากสิวได้อย่างแน่นอน

Related Posts