เรื่องที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด

ครีมกันแดด

เรื่องที่ควรรู้ ก่อนตัดสินใจเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด

รู้หรือไม่ แสงแดดที่เผชิญอยู่ในทุกวันนี้ อาจจะทำร้ายผิวพรรณของเราได้อย่างมาก ควรจะดูแล และเอาใจใส่ด้วยผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ที่กำลังได้รับความนิยม และแพร่หลายอยู่ในปัจจุบันโดยรูปแบบวิธีการใช้งานแต่ละประเภทท่านจะต้องรู้ เพื่อที่จะได้ใช้ได้อย่างถูกประเภท

ครีมกันแดด ถือ สารกันแดด ที่เป็นสกินแคร์ดูแลผิวประเภทหนึ่ง ที่มีส่วนผสมของสารกันแดด ซึ่งมีคุณสมบัติปกป้องผิวหน้าและผิวกายจากแสงอันตราไวโอเลต หรือ รังสี UV ในแสงแดด อันเป็นสาเหตุทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพเกิดปัญหาผิวพรรณให้หมองคล้ำ ริ้วรอย กระ ฝ้า จุดด่างดำห น้ามัน ปัญหาสิวอุดตัน ซึ่งครีมกันแดดก็เป็นตัวช่วยป้องกันไม่ให้แสงดูดซึมเข้าไปในผิวหนังที่เข้ามาสัมผัสเราโดยตรง เพราะมีสารป้องกันสีในแสงแดดที่เป็นอันตรายต่อผิวได้ไม่ว่าจะเป็น UVA UVB UVC ซึ่งก็มีส่วนทำร้ายของผิวได้เช่นกัน


เรื่องน่ารู้ ก่อนเลือกผลิตภัณฑ์ ครีมกันแดด ให้เหมาะสมกับตัวเอง

การดูแลผิวหน้า ของตัวเองให้พ้นจากแสงแดดไม่ใช่ว่าท่านจะหลีกเลี่ยงกับ รังสี UV ได้ รู้หรือไม่การรักษาใบหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดในปัจจุบันเป็นที่ได้รับความนิยม และเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมีหลากหลายยี่ห้อเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากรวมไปถึงการใช้งานผิดประเภทที่ต้องบอกเลยว่าอาจจะทำให้เกิดผลเสียตามมาในภายหลังอย่างแน่นอน วันนี้ทางทีมงานของเรา best-anythings.com ได้นำความรู้ก่อนเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดให้เหมาะสมแก่ตัวเอง จะมีวิธีการใดบ้างนั้นท่าน สามารถทำการศึกษา และนำไปประกอบการตัดสินใจได้ดังนี้

  • ครีมกันแดดปกป้องผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในเรื่องของการปกป้องผิวหน้าให้แข็งแรงจากแสงแดดไม่ว่าท่านจะเผชิญในแสงแดดที่แรงกล้า หรือแสงจาก UV หน้าจอมือถือ คอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นตัวทำลายให้ผิวพรรณของเราผ่านความร้อนรังสี UV ทำให้เกิดอันตรายของผิวหนังหมองคล้ำ ขาดความชุ่มชื่น เป็นปัญหาทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ และสิวตามมาควรจะเลือกครีมกันแดด ที่เป็นสกินแคร์เสริมเกราะป้องกันให้ผิว
  • การเลือกครีมกันแดดให้ถูกประเภท สิ่งที่หลายคนอาจเผชิญนั่นก็คือการตัดสินใจเลือกซื้อ ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดให้ เหมาะสมกับตัวเอง โดยประเภทของครีมกันแดดก็จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ๆ นั่นก็คือ
  • ครีมกันแดดประเภทดูดซับรังสี มีคุณสมบัติในการดูซับรังสี UV ที่มีสารเคมีป้องกันไม่ให้รังสีเหล่านี้ทะลุไปสัมผัสกับผิว ซึ่งควรจะใช้ให้ถูกประเภท และควรทานสม่ำเสมอทุก 1-2 ชั่วโมงเพื่อการดูดซับรังสีได้ดีมากยิ่งขึ้น และสิ่งสำคัญ กันแดด ประเภทนี้จะมีสีอ่อน และราคาถูก
  • ครีมกันแดดประเภทสะท้อนรังสี ซึ่งคุณสมบัติการสะท้อนรังสีจะกระจายจากแสงแดดออกไปจากผิวหนังได้เกือบทั้งหมด ข้อดีคือ เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายไม่เกิดความระคายเคือง และไม่จำเป็นต้องทาบ่อยซ้ำๆ เพียงแค่รอบเดียวในตอนเช้าก็อยู่หมัดทั้งวัน
  • ครีมกันแดดประเภทผสม ประเภทนี้จะมีสารผสมคุณสมบัติในการดูดรังสี และสะท้อนรังสีเข้าไว้ด้วยกัน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และลดการระคายเคืองของผิวแพ้ง่าย

  • ครีมกันแดด ปกป้องผิวจากแสงสีฟ้า  แสงสีฟ้าหรือ (blue light) เป็นแสงประเภทหนึ่งที่ตาเราสามารถมองเห็น ซึ่งมีต้นกำเนิดจากแสงดวงอาทิตย์ สามารถปล่อยออกมาตามหลอดไฟ LED ซึ่งจะอยู่ในหน้าจออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ไม่ว่าจะเป็น หน้าจอมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ iPad ซึ่งแสงสีฟ้านี้ก็เป็นอันตรายต่อดวงตา และผิวของเราได้ เนื่องจากแสงสีฟ้ามีคุณสมบัติให้พลังงานสูง สามารถทะลุเข้าถึงชั้นผิว เพราะฉะนั้นควรจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปกป้องแสงจาก blue right โดยเฉพาะ และสกินแคร์ที่ช่วยสร้างเกราะคุ้มกันของผิวซึ่งสามารถสะท้อนแสงสีฟ้าที่อยู่รอบตัวได้ดี

  • ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวหน้า หลายคนที่กังวลว่าหน้าเป็นสิว สามารถใช้กันแดดได้หรือไม่ สำหรับใครที่เป็นสิว สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือครีมกันแดด เพราะจะช่วยปกป้องให้ผิวแข็งแรง เมื่อเวลาเจอแดดจะไม่แสบผิว เพราะการใช้ยารักษาสิวบางตัว อาจจะทำให้หน้าไวต่อแสง เพราะฉะนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดก็จะช่วยไม่ให้แสง UV เข้าหน้า หรือปกป้องให้หน้ามีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ลดการทำร้ายหน้าได้ดีอีกขั้น เพราะฉะนั้นหากใครที่กำลังเป็น สิว อยู่สิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คงจะเป็นครีมกันแดดและมอยส์เจอเลเซอร์ตัวเป้ง สามารถสร้างเกาะภูมิคุ้มกันให้กับผิวเราได้

ครีมกันแดดช่วยปกป้องผิวเสีย ไม่ว่าจะเป็นสภาพผิวแบบไหน แสงแดดจาก รังสี UV หรือ แสงบลูไลท์ อย่างการเล่นโทรศัพท์มือถือ จนมากเกินไป ครีมกันแดดก็มีส่วนช่วยป้องกันให้แสงเหล่านี้ทำร้ายได้ลดลงเพราะฉะนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้ไม่ ว่าท่านจะออกไปกลางแจ้ง โดยไม่มีแดดก็ตาม ผลิตภัณฑ์ช่วยป้องกันได้ดีนั่นก็คือ ครีมกันแดด ที่ยิ่งทานมากเท่าไหร่ ก็จะเสริมเกราะป้องกันให้ดีขึ้นมากเท่านั้น เพราะฉะนั้นอย่าละเลยกับการรักษาผิวหน้าให้มีความแข็งแรงอยู่เสมอด้วยครีมกันแดด นะจ๊ะสาวๆ


ครีมกันแดด เนื้อบางเบา คนผิวมันใช้ได้ดี ราคาไม่แพง

ในภูมิภาคของเราที่วนเวียนตามฤดูกาลไม่ว่าจะเป็นอากาศร้อน ก็ร้อนแบบสุดๆ อากาศหนาวก็หนาวแบบสุดๆรวมไปถึงหน้าฝน สาวๆ หลายคนอย่าปล่อยให้หน้าเหนียว หน้าเยิ้ม ควรจะบำรุงด้วย สกินแคร์ อย่างครีมกันแดดเพื่อป้องกันไม่ให้น่า เกิดฝ้า เกิดสิว ตามมาในภายหลัง ถ้าหากท่านมีตัวช่วย และเกาะป้องกันที่ดีวันนี้เรามาพร้อมกับครีมกันแดดตัวท็อปในตำนานที่ขายดีที่สุด สามารถใช้ได้ราคาสบายกระเป๋า เป็นไอเทมเด็กที่ควรมีติดตัวดังต่อไปนี้

  1. Biore UV Aqua Rich Watery Gel SPF 50+/PA++++ 90ml สูตร Micro Defense กันแดดสุดปัง ของสาวหลายคน เหมาะสำหรับคนผิวมันเพราะกันแดดตัวนี้เป็นเนื้อเอสเซ้นบางเบาสุดๆ ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถทาทับเมคอัพได้ ไม่ทำให้หน้ามันระหว่างวัน ป้องกันแสง UV ได้ดี และยังช่วยไม่ให้ผิวหน้าแก่ก่อนวัย กันน้ำกันเหงื่อกันแดดทนตลอดทั้งวันเช้าจรดเย็น ปกป้องครอบคลุมทุกอณูผิว

2. AquaPlus Multi-Protection Sunscreen SPF50+/PA++++ครีมกันแดดหน้า ลดการเกิดสิวอุดตันสำหรับคนผิวแพ้ง่าย เพราะมีส่วนผสมของ UVA และ UVB ป้องกันรังสีอินฟราเรดไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอม รวมถึงพาราเบน ใช้ได้ทุกสภาพผิวไม่ระคายเคืองควบคุมความมัน มีสารแอนตี้ออกซิเด้น ลดความหมองคล้ำให้หน้าใส ตลอดทั้งวันเนื้อครีมกันแดดบางเบาอ่อนโยน ช่วยลดความหมองคล้ำจากแสงแดด บอกลาริ้วรอยทำให้ผิวอ่อนกว่าวัยได้

3. ลอรีอัล ปารีส ยูวี ดีเฟนเดอร์ เอสพีเอฟ 50+ พีเอ++++ เรียกได้ว่าเป็นอีกไอเทมครีมกันแดดสูตร ออยฟรี 100% ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน เวลาทาบนผิวหน้าทำให้เป๊ะปัง เมคอัพสวยทน ไม่ไหลเยิ้ม สามารถเติมได้ตลอดทั้งวัน ทานแล้วหน้าแมทด้วยสารสกัดจากพืช 3 ชนิด พร้อมควบคุมใบมันบนใบหน้าสูตรดูดซึมซับความมันส่วนเกินได้ดี

4. Za ซีเอ ทรูไวท์ พาวเวอร์ บล็อค ยูวี SPF 50+ PA++++ สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้า และผิวกายเป็นกันแดดสุดปังเ นื้อครีมบางเบาเหมาะสำหรับคนผิวมัน และยังเด่นในเรื่องส่วนผสมกันแดดได้เป็นอย่างดีช่วยดูดซึมซับรังสี เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการกันแดดมีส่วนผสมของ titanium dioxide และ zince oxide ช่วยกันแดดดูดซับรังสี มีวิตามินอี ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น

5. นีเวีย ซัน กันแดดผิวหน้า โพรเท็ค แอนด์ เซนส์ซิทีฟ ออยล์ คอนโทรล เซรั่ม เอสพีเอฟ50+ พีเอ+++ ควบคุมความมันด้วยส่วนผสมมีเกลือหิมาลัย ลดสิวปกป้องผิวได้ทั้ง UVA และ UVB  ลดมลภาวะ และแสงสีฟ้า เป็นเนื้อครีมบางเบาเกลี่ยง่าย ซึมไว ไม่เยิ้ม ตัวนี้บอกเลยว่าปกป้องผิวจากแสงแดดได้ดีแบบสุดๆ มีแร่ธาตุถึง 84 ชนิด ช่วยลดปัญหาสิวราคาเบาสบายต้องแนะนำเลย

6. Anessa perfect อะเนซซ่า เพอร์เฟ็กต์ ส่วนผสมของ SPF 50 PA + + + ขวดสีทอง มีส่วนผสมของน้ำนม บางเบาเนื้อเหลวไม่มีกลิ่นเกลี่ยง่ายใช้ได้สำหรับใบหน้า และลำคอไม่ทิ้งคราบแม้จะแต่งหน้าทับ ช่วยป้องกันความหมองคล้ำ ให้สีผิวกระจ่างใสตอบโจทย์มาก

7. KA UV WHITENING SOFT CREAM  SPF 50+ PA++++ สีเนื้อคล้ายกับสีผิวเกลี่ยง่ายช่วยในการแต่งหน้าให้ติดทนทานมากยิ่งขึ้นพร้อมกับวิตามินบี 3 และวิตามินอี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอม เหมาะสำหรับผิวแห้ง

8. CUTE PRESS UV EXPERT PROTECTION TONE UP SUNSCREEN SPF50+ PA++ ครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนด้วยเทคโนโลยี aquaprotect คุณสมบัติกันน้ำ กันเหงื่อ ปกป้องผิวด้วย SPF ที่ไม่ความระคายเคืองของชั้นผิว ด้วยสกัดจากดอกขโมยมายด์ และอโลเวร่า ควบคุมความมันได้ถึง 12 ชั่วโมง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้ตลอดทั้งวัน และปกป้องประสิทธิภาพผิวได้อย่างดี

9. garnier uv SPF 50 + + PA + + +การ์นิเย่ ไบรท์ คอมพลีท ยูวี เอสพีเอฟ 50+/ พีเอ++++ แนทเชอรัล คัลเลอร์ กันแดดไอเทมเด็ดรักษาความชุ่มชื้นของผิวด้วยสารสกัดวิตามินซีทำให้หน้ากระจ่างใสช่วยป้องกันการเกิดจุดด่างดำฝ้ากระ และมีนวัตกรรม mexory ITM ต้องการจุดด่างดำได้ล้ำลึก สร้างเกาะปกป้องจากแสงแดดอันยาวนาน อยู่ได้ทนตลอดทั้งวัน

10. SRICHAND – Luminescence Fabulous UV Shield SPF50 กันแดดเนื้อบางเบาใช้ง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะช่วยปกป้องผิวจากแสง UV และปัจจัยภายนอกทำให้ผิว มีเกราะป้องกันแข็งแรงไม่ทิ้งคราบและความมันไม่ระคายเคือง สาวผิวมัน หรือผิวผสมตัวนี้ตอบโจทย์ใช้ได้สบายใจหายห่วง

และนี่ก็คือผลิตภัณฑ์ครีมกันแดด ช่วยให้ใบหน้าไบร์ มีออร่า และก่อนใช้ควรจะทำการศึกษาผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด เพื่อผลลัพธ์การปกป้องผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสิ่งสำคัญการเลือกผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดควรจะเลือกให้เหมาะสมกับพื้นผิวอย่างเช่น คนผิวมันควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์แก่คนผิวมัน ด้วยคุณสมบัติพิเศษของผลิตภัณฑ์ครีมกันแดดที่มีความแตกต่างกันออกไป และควรเลือกผลิตภัณฑ์ ที่ทำให้สบายผิว ไม่ระคายเคือง

Related Posts