เครื่องฟอกอากาศ pm 2.5 อัพเดทล่าสุดปี 2566 ยี่ห้อไหนดี

เครื่องฟอกอากาศ


เครื่องฟอกอากาศ pm 2.5 อัพเดทล่าสุดปี 2566 ยี่ห้อไหนดี

แนะนำ เครื่องฟอกอากาศ ในปัจจุบัน ถือเป็น item ที่ควรมีติดบ้านเพื่อกำจัดไวรัส และสิ่งแปลกปลอมภายในบริเวณรอบตัวสามารถกำจัดแบบแบคทีเรียได้ โดยเครื่องฟอกอากาศแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อ จะถูกออกแบบมาโดยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เพื่อเพิ่มเปอร์เซ็นต์ในการฟอกอากาศได้ดีมากยิ่งขึ้น สามารถกำจัด PM 2.5 บริเวณรอบตัวได้ดีทำให้อากาศสดชื่น บริสุทธิ์ ด้วยนวัตกรรมใหม่ลดกลิ่นอับ ขจัดแบคทีเรีย ป้องกันโควิด เพิ่มประสิทธิภาพให้ภายในบ้านมีอากาศถ่ายเท ซึ่งเป็นไอเทมที่ควรจะมีติดบ้าน จะมียี่ห้อไหนขายดีดูได้ดังนี้


เครื่องฟอก ประสิทธิภาพสูง ขายดี 2566

เตรียมบอกลาแบคทีเรีย และ ฝุ่น pm 2.5 ได้เลย โดยนวัตกรรมใหม่ เครื่องฟอกอากาศ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อมนุษย์โดยเฉพาะ ทำให้อากาศบริสุทธิ์สามารถกำจัดสิ่งแปลกปลอมได้ดี หาซื้อง่ายคุณภาพทุกรุ่น บอกเลยงานนี้มีแต่ได้ จะมียี่ห้อไหนบ้างนั้นต้องติดตาม


1. เครื่องฟอก
Xiaomi mi pro eu air purifier

 • เป็นเครื่องฟอกที่มีดีไซน์สวย สไตล์มินิมอล เหมาะสำหรับพื้นที่ 35-60 ตารางเมตร ค่าหน้าจอ OLED แสดงค่าอุณหภูมิ-ความชื้น-ค่าฝุ่น แบบ real time เสียงรบกวน 31 เดซิเบล ควบคุมการทำงานได้ผ่านแอพพลิเคชั่น mi home ระบบสัมผัส พร้อมฟังก์ชัน ทันสมัยใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย
 • ด้วยฟิลเตอร์กรองอากาศ 3 ชั้น สามารถกรองฝุ่น และแบคทีเรียได้สูงถึง 99.99% ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละออง เส้นผม หรือแม้กระทั่ง ฝุ่น pm 2.5 เครื่องนี้เอาอยู่ ไม่รบกวนในการนอน และการทำงานอย่างแน่นอน


2. เครื่องฟอก
Xiaomi Mi Air Purifier 4 / 4Lite / 4 Pro

 • คุณสมบัติ เหมาะกับพื้นที่ 25-43 ตารางเมตร หน้าจอ LED แสดงค่า PM 2.5 ความชื้น-อุณหภูมิ ควบคุมการทำงานด้วยการสัมผัสผ่านแอพพลิเคชั่นด้วยคำสั่งเสียง เป็นเครื่องฟอกคุณภาพดีเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ smart home ระดับโลก
 • เป็นตัวช่วยกำจัดมลภาวะ และสามารถกรองฝุ่นขนาดเล็ก 0.3 ไมครอนได้ถึง 99.97% ยังช่วยขจัดสารก่อภูมิแพ้ รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในห้องได้อย่างหมดจด เป็นอีกหนึ่งรุ่นตัวท็อปตลอดกาล ขายดี ดีไซน์หรู ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา


3. เครื่องฟอก
Xiaomi mi air purifier 4 lite

 • เครื่องฟอกอากาศ คุณสมบัติเด่น สามารถผลิตอากาศบริสุทธิ์ได้มากถึง 6330 วินาที/ ชั่วโมง เปลี่ยนอากาศที่มีแต่มลพิษให้เป็นอากาศบริสุทธิ์ ภายในห้องได้สามารถกำจัดมลพิษอากาศได้ 380 ลูกบาศก์เมตร/ต่อชั่วโมง กรองฝุ่นควันบุหรี่ เกสรดอกไม้ ได้อย่างหมดจด สามารถกรองฝุ่นได้รอบทิศแบบ 360 องศา
 • ไม่ว่าจะตั้งอยู่ที่ไหน ก็สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพไส้กรองเคลือบสารป้องกัน กำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ปลอดภัย ห่างไกลเชื้อร้าย ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น PM 2.5 ละอองต่างๆ เครื่องนี้เอาอยู่


4. เครื่องฟอก
Worldtech air purifier รุ่น wt-p50

 • คุณสมบัติเด่น สามารถใช้ได้กับพื้นที่ขนาดใหญ่ 40-50 ตรม.กรองฝุ่นกลิ่นควัน PM 2.5 เป็นเครื่องฟอกอากาศประจุลบแรงดันไฟฟ้า 220 โวลท์/ 50 เฮิร์ต หน้าจอ LED สัมผัสทัชสกรีน
 • มีค่าสถานะบอกชัดเจน ดีไซน์สวย มีสไตล์ สามารถกำจัดฝุ่นที่มีอนุภาคเล็กได้ 0.3 ไมครอน เล็กกว่า ฝุ่น pm 2.5 ได้อย่างน้อย 99.97%
 • เกสร ฝุ่นควัน แบคทีเรีย เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ สารอันตรายอื่นๆ ในอากาศมีปุ่มการทำงานของบรรจุไอออนลบ เพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ ฟังชั่นรองรับเมนูภาษาไทย ตั้งเวลาเปิด-ปิดได้ยาวนานสูงถึง 12 ชั่วโมง


5. เครื่องฟอก
Worldtech air purifier wt-p40

 • เครื่องฟอกอากาศที่มีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับห้องขนาด 40 ตาราง เมตรหน้าจอ LED สัมผัสทัชสกรีนมีค่าบอกสถานะฟังก์ชันเมนูการใช้งานภาษาไทย
 • สามารถกรองเกสรควันบุหรี่ PM 2.5 แบคทีเรีย เชื้อรา สารก่อภูมิแพ้ สารอันตรายอื่น ๆในอากาศได้ดี ทำให้ห้องมีความบริสุทธิ์โหมดการทำงานสามารถปรับได้ 3 ระดับ ออโต้-เงียบ-กำหนดเอง
 • ตั้งเวลาเปิดปิดได้สูงสุด 8 ชั่วโมงการทำงานของพัดลมเสียงเงียบเบาเพียงแค่ 41 เดซิเบล มาพร้อมกับการควบคุม จากระยะไกลด้วยรีโมท


6. เครื่องฟอก
Bueair pro l air purifier

 • เหมาะสำหรับพื้นที่ 72 ตารางเมตร เสียงรบกวน 32-55 เดซิเบลน้ำหนัก 19 กิโลกรัม เป็นเครื่องฟอกที่มีมาตรฐานผลิตจากต่างประเทศได้คุณภาพ เป็นแบรนด์จากประเทศสวีเดน
 • ที่คิดค้นนวัตกรรมด้วยฟิลเตอร์กรองอากาศ HEPASILENT ผ่านการจดสิทธิบัตร ช่วยป้องกันฝุ่น PM 2.5 สารก่อภูมิแพ้แบคทีเรีย เกสรดอกไม้ สามารถกำจัด
 • และดักฝุ่นที่มีขนาดเล็กจิ๋ว 0.1 ไมครอนได้อย่างดีเยี่ยม และไม่จำเป็นต้องกังวลว่าต้องเปลี่ยนไส้กรองเมื่อไหร่ เพราะตัวเครื่องมีระบบแจ้งเตือนให้เปลี่ยนไส้กรองอัตโนมัติ เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีความครบครันจำกัดฝุ่นควันได้ถึง 99.97%


7. เครื่องฟอก Pando air D Cube air purifier

 • เป็น เครื่องฟอกอากาศ ขนาดจิ๋ว เหมาะสำหรับที่ 20 ตารางเมตร ระดับแรงลม 3 ระดับ ดูดอากาศ 270 องศา เสียงรบกวน 55 เดซิเบล การทำงานด้วย application มีโหมด sleep ในช่วงกลางคืน ไม่รบกวนระหว่างการพักผ่อน
 • โดยไม่มีแสงไฟบอกสถานะต่างๆ มีประสิทธิภาพฟอกอากาศบริสุทธิ์ได้ถึง 190 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง มาพร้อมกับช่องดูดอากาศ 270 องศามีไส้กรอง HEPA
 • ที่สามารถกรองฝุ่นขนาดเล็กได้ถึง 0.3 ไมโครคอน สำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ไว้ใจเครื่องนี้ได้ เพราะสามารถกรองสิ่งปนเปื้อนในอากาศและสารก่อภูมิแพ้ได้ถึง 99.97% เป็นอีกหนึ่งเครื่องดูดฝุ่นที่ประสิทธิภาพครบครัน


8. เครื่องฟอก
Smartmi Air Purifier

 • เครื่องกรองอากาศตัวท็อปกำจัด PM 2.5 และสภาวะแวดล้อมที่ไม่พึงประสงค์ รองรับฟังชั่นภาษาไทย ใช้งานง่ายเหมาะแก่การมีไว้ครอบครอง ทำให้สุขภาพแข็งแรง กับฟังก์ชันการตรวจสอบเซ็นเซอร์อากาศ และอุณหภูมิระดับความแรงลม 1-3 ระดับ
 • สามารถตั้งเวลาได้ 1-8 ชั่วโมง ออกแบบมาเพื่อประหยัดพลังงานไฟฟ้า 1 วัตต์สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 30 ชั่วโมง เป็นนวัตกรรมใหม่ที่เป็นเทคโนโลยี กรองอากาศหลายชั้น กำจัดสารก่อภูมิแพ้ และแบคทีเรียได้ถึง 98%

9. เครื่องฟอก Galaxy air puifier im-001

 • เครื่องฟอกอากาศสำหรับพื้นที่ 30 ตารางกิโลเมตร อัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ 130 ลบ.ม/ต่อชั่วโมง ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ต่ำ-กลาง-สูง ตั้งเวลาปิดในการทำงานได้สูงถึง 8 ชั่วโมง เครื่องฟอกทำงานต่อเนื่องได้ 16 ชั่วโมง
 • และจะปิดอัตโนมัติช่วย สามารถกำจัดควันที่ไม่พึงประสงค์ค่าฝุ่น PM 2.5 เมนูภาษาไทย พร้อมรีโมทครบชุดใช้งานง่ายตัวดีไซน์เครื่องมีความเก๋ เครื่องเล็กรูปทรงสวย ไส้กรอง 3 ชั้นมีแสง UV ฆ่าเชื้อโรคในอากาศเป็นไอเทมตัวเด็ดที่ต้องมี

10. เครื่องฟอก Smartmi air purifier รุ่น sm0001

 • เครื่องฟอกสำหรับห้องขนาด 28-95 ตาราง เป็นเครื่องตรวจจับระดับ PM 2.5 และ TVOC ในอากาศได้อัตโนมัติ ปรับเครื่องให้อยู่ในโหมดที่เหมาะสมเพียงแค่เสียบปลั๊กซึ่งก็จะทำงานตลอดวัน 24 ชั่วโมง
 • ทำให้อากาศไหลเวียนแบบ 3 มิติ ทั่วห้อง 360 องศา ไส้กรอง 5 ชั้นกรองฝุ่น PM 2.5 และสิ่งที่มีมลภาวะก๊าซพิษต่างๆ เกสรไวรัส แบคทีเรียทำงานด้วยการซ้ำ
 • เปิด-ปิดอัตโนมัติ สัมผัสด้วยการโบกมือ เสียงผ่านแอพพลิเคชั่น mi home google home ด้วยนวัตกรรมใหม่ laser sensor เป็นเทคโนโลยีล่าสุดมีความแม่นยำ กรองอากาศประหยัดพลังงานวางได้วางไว้มุมไหน ก็สามารถทำงานได้ครอบคลุม 360 องศา

และนี่ก็คือ เครื่องฟอกอากาศ ที่ติดอันดับขายดีในปัจจุบัน 2566 ควรมีติดบ้านเพราะอากาศ และมลภาวะในช่วงนี้มีคุณฝุ่นควันเป็นจำนวนมากการที่มีเครื่องฟอกอากาศไว้ในบ้าน จะทำให้อากาศถ่ายเท ทำให้อากาศบริสุทธิ์ไม่ทำร้ายสุขภาพ ป้องกันโควิด และสิ่งสำคัญฟอกแต่ละตัว ที่เราคัดสรรมาสามารถกรองฝุ่นพิษ PM 2.5 ได้ดีครบจบในที่เดียวต้องมีติดบ้านอย่าได้ขาด


วิธีการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ
ให้เหมาะสม กับประโยชน์ที่ต้องใช้

ปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ท่านตัดสินใจในการเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ ได้ดีมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับหลากหลายยี่ห้อที่มีพร้อมกับประโยชน์ที่ท่านจะได้รับควรดูกับปัจจัยต่างๆ เหล่านี้

 1. พื้นที่ในการใช้งาน เครื่องฟอกนั้นจะมีหลักการทำงานเช่นเดียวกับพัดลม ซึ่งสามารถดูดอากาศ และทำให้อากาศบริสุทธิ์รวมไปถึงการดักฝุ่นละออง สิ่งสกปรก ฝุ่น pm 2.5 เพราะฉะนั้นควรจะเลือกพื้น ที่ที่มีขนาดเหมาะสม กับเครื่องฟอก หรือเลือกเครื่องฟอกที่มีขนาดเหมาะสมกับห้องที่ติดตั้ง เพราะเครื่องจะได้ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพ และครอบคลุมไม่ทำให้กินไฟนั่นเอง

 2. ราคาของเครื่องฟอก ราคาก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ควรคำนึงถึง เพราะหลายรุ่น และหลายยี่ห้อจะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป เพราะฉะนั้นควรคำนึงถึงสิทธิประโยชน์ที่ท่านจะได้รับว่า ตัวกรอง แผ่นกรองคาร์บอน และอะไหล่อื่นๆ มีความเหมาะสมกับราคาหรือไม่ หรือสามารถนำ เครื่องฟอก ที่ท่านสนใจไปเปรียบเทียบอันไหนที่มีความคุ้มค่ากว่ากันควรจะเลือกซื้อกับยี่ห้อนั้น

 3. การดูรีวิว การดูรีวิวก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัย ที่จะทำให้ท่านตัดสินใจในการเลือกใช้ได้ดีมากยิ่งขึ้น เพราะระบบการทำงานของเครื่องฟอกจะมีคุณสมบัติ หรือฟังก์ชันที่แตกต่าง และมีหลากหลายยี่ห้อยิ่งฟังก์ชันครบก็จะมีราคาแพง เพราะฉะนั้นการดูรีวิวก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวสำคัญ จะทำให้ท่านได้รู้ถึงปัจจัย และสิทธิประโยชน์กับเครื่องฟอกนั้นๆ ได้ดี และสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้น


ประโยชน์จาก เครื่องฟอกอากาศ
ที่ท่านจะได้รับ

แน่นอนว่าการตัดสินใจเลือกซื้อ เครื่องฟอกอากาศ สักเครื่องท่านจะต้องรู้ถึงประโยชน์ และหลักการการใช้งานของเครื่องฟอกนั้นด้วย ซึ่งเราก็ได้รวบรวมประโยชน์ และข้อดีต่างๆ ของเครื่องฟอกอากาศมาให้ท่านเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจ และเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้ง่ายมากยิ่งขึ้นดังนี้

 • เครื่องฟอก แปลความหมายตามตัว ก็คือ ฟอกอากาศ จากมลภาวะภายนอก ป้องกันโควิด ที่มีสารปนเปื้อนเป็นจำนวนมากเข้ามาในห้อง เครื่องฟอกจะทำงานโดยการกำจัดสิ่งสกปรก หรือแบคทีเรียขนาดเล็กได้
 • และสิ่งสำคัญควรจะเลือกเครื่องฟอกที่มีขนาด 0.3 ไมโครคอนขึ้นไป เพราะจะสามารถทำความสะอาด และกำจัดฝุ่นขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 ได้ ทำให้ท่านได้รับอากาศบริสุทธิ์นั่นเอง
 • สร้างสภาพแวดล้อมที่ดี บรรยากาศภายในห้อง หรือห้องพัก ควรจะมีติดไว้อย่างน้อยในห้องนอน และห้องต่างๆ ภายในบ้าน จะช่วยกรองอากาศให้มีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น
 • หายใจได้สะดวก ไม่ระคายเคืองสำหรับคนที่เป็นภูมิแพ้ ยังสามารถแก้ไขปัญหากำจัดควันบุหรี่ ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ เหล่านี้ได้ดี
 • ลดการเกิดภูมิแพ้ เครื่องดูดฟอกอากาศเป็นเครื่องไฟฟ้าที่จะทำให้อากาศบริสุทธิ์อยู่ตลอดเวลาเพราะฉะนั้นใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ หรือภูมิแพ้ จะช่วยบรรเทาอาการ
 • และทำให้อาการของท่านดีขึ้น เพราะเครื่องฟอกจะช่วยกรองสภาวะอากาศที่มีความสกปรกออกจากห้อง และจะช่วยบรรเทาอาการคัดจมูกต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
 • ช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ นอกจากช่วยกำจัดฝุ่นแล้ว ยังสามารถกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นควันธูป ควันบุหรี่ ควันไฟ จากการเผาขยะ และกลิ่นอาหารต่างๆ กลิ่นสัตว์เลี้ยง และกลิ่นที่เกิดจากสารเคมีเป็นสิ่งที่ไม่พึงประสงค์ก็สามารถช่วย กำจัดสิ่งต่างๆ เหล่านั้นได้เป็นอย่างดี

และนี่ก็คือประโยชน์ที่ท่านจะได้รับจากการใช้ เครื่องฟอกอากาศ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสุขภาพ ป้องกันโควิด ที่ท่านควรมีติดไว้ในบ้าน และสิ่งสำคัญท่านควรจะดูแล เครื่องฟอกของท่านอย่างสม่ำเสมอ หมั่นทำความสะอาด แผ่นกรองเมื่อมีสัญญาณเตือน ดูแลแผนกองคาร์บอน ทำความสะอาดจากภายนอกสู่ภายใน เพื่อทำให้เครื่องฟอกของท่านทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และท่านจะได้รับอากาศที่บริสุทธิ์นั่นเอง

Related Posts