เครื่อง ฟอกอากาศ ในห้องนอน ยี่ห้อไหนดี 2023

เครื่อง ฟอกอากาศ ในห้องนอน ยี่ห้อไหนดี 2023

เครื่อง ฟอกอากาศ ในห้องนอน ยี่ห้อไหนดี 2023

เครื่อง ฟอกอากาศ ในห้องนอน ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของคนยุคนี้ไปแล้วเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าสภาวะอากาศในปัจจุบันมีทั้งฝุ่นจากควันรถ ฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็ก ที่มีชื่อเรียกว่า PM 2.5 ทำให้หลายท่านเป็นภูมิแพ้เอาดื้อๆ ก็ได้ ด้วยเหตุนี้ เครื่องฟอกอากาศ จึงเป็นสิ่งสำคัญทุกบ้าน เพราะอากาศบริสุทธิ์เป็นปัจจัยในการดำรงชีวิต ทำให้ท่านได้พบกับอากาศที่ถ่ายเทไปว่าจะวางมุมไหนก็เหมาะ และสิ่งสำคัญ เครื่องปรับอากาศ สามารถทำงานได้อย่างทั่วถึง ทำให้ท่านได้รับอากาศบริสุทธิ์ และความสดชื่นอารมณ์ผ่อนคลาย ทำให้สุขภาพดีตามไปด้วย


ทริกเล็กๆ ด้วยการเลือก เครื่อง ฟอกอากาศ ให้เหมาะสมกับห้องนอน

หลายท่านอาจจะกำลังกังวลพื้นที่ภายในห้องมีขนาดแคบ และจำกัด ว่าเมื่อซื้อ เครื่องฟอกอากาศ มาไว้ภายในห้องจะวางมุมไหนถึงจะเหมาะสม เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ควรมีในชีวิตประจำวันเป็นอย่างมาก เป็นสื่งที่ทำให้ร่างกายของเราสดชื่น และผ่อนคลายรวมไปถึงระยะนี้ ฝุ่นละออง PM 2.5 ที่ปกคลุมไปทั่วประเทศส่งผลให้สุขภาพของคนที่สูดเข้าไปมีสารแปลกปลอม ตัวช่วยที่ดีอย่าง เครื่อง ฟอกอากาศ ถ้ามีติดไว้ก็เป็นไอเทมสำคัญในการกำจัดสิ่งแปลกปลอม ฝุ่น แบคทีเรีย ไวรัส ต้นเหตุที่ทำให้เกิดภูมิแพ้รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านให้หายขาดได้ เพราะฉะนั้นการวางตำแหน่งของ เครื่องฟอก ให้เหมาะสมก็เป็นอีกหนึ่งทริกเล็ก ที่จะทำให้ห้องสดชื่น และถ่ายเทได้ดังนี้

  • สามารถวางไว้ภายในห้องนอนมุมใดมุมหนึ่งที่ไม่กีดขวางทางเดิน ที่ท่านสามารถเดินได้อย่างสะดวก
  • ท่านสามารถวางเครื่องฟอกไว้ตำแหน่งใดตำแหน่งหนึ่งได้ไม่ว่าจะเป็นมุมใดของห้องพี่มีขนาดพอดีกับเครื่องฟอก หรือวางไว้ตรงกลางห้อง เพื่อได้ประสิทธิภาพในการใช้งานที่ดีมากยิ่งขึ้น
  • วางไว้พื้นที่ขนาดโล่งเพื่อดูดอากาศที่ปนเปื้อนเข้าสู่ตัวเครื่อง และเครื่องจะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


เครื่องฟอกอากาศ ช่วยถ่ายทีอากาศให้บริสุทธิ์ และยังช่วยในเรื่องสุขภาพ

เครื่องฟอกอากาศ นอกจากจะทำให้อากาศสดชื่นมากขึ้น และมลพิษต่างๆ ภายในห้อง หรือตำแหน่งที่ท่านเลือกตั้งวางไว้ ก็จะมีอากาศถ่ายเท เพราะตัวเครื่องฟอกอากาศดักจับเชื้อโรค และฝุ่นละอองทั้งฝุ่นขนาดเล็กที่มองไม่เห็นไม่ว่าจะเป็น PM 2.5 และ PM 1.00 ช่วยบรรเทาอาการคนที่เป็นภูมิแพ้โรคหอบหืด หรือโรคทางเดินหายใจ และข้อดีของ เครื่องฟอก ก็มีอีกมากมายดังนี้

  • ช่วยลดโอกาสการเกิดโรคทางเดินระบบหายใจ ที่เกิดจากฝุ่น หรือแบคทีเรียที่คุณทราบกันดีอยู่แล้วการสูดเอาอากาศไม่สะอาด หรือมีสารปนเปื้อนของเชื้อโรคเข้าไปก็อาจจะไปสะสมอยู่ในร่างกายเป็นเวลานานก็อาจจะทำให้เกิดโรคต่างๆ ตามมาได้
  • ทำให้อากาศภายในห้องมีความสดชื่น เพราะ เครื่องปรับอากาศ ดักจับเชื้อโรค และฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กสูงถึง PM 1.00 ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ โรคหอบหืด หรือโรคที่เกี่ยวกับทางเดินหายใจ
  • ช่วยให้ปอดทำงานดีขึ้น เนื่องจากการสูดอากาศที่บริสุทธิ์ย่อมมีผลดีต่อร่างกาย และยังช่วยลดการทำงานหนักของปอด
  • การวางตำแหน่ง เครื่องฟอก ในห้องนอนจะทำให้ท่านนอนหลับสนิทตลอดคืน เพราะเครื่องฟอกช่วยดับตับฝุ่นละอองแบคทีเรีย หรือสารเคมีต่างๆ ที่ปนเปื้อนกับอากาศมารบกวนการนอน
  • ทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงมากยิ่งขึ้น หายใจสะดวกลดการเกิดภูมิแพ้ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่นละออง มลพิษต่างๆ


แนะนำ เครื่อง ฟอกอากาศ ในห้องนอนที่ได้รับความนิยม

หากท่านที่กำลังจะลังเล และมองหา เครื่อง ฟอกอากาศ กับห้องนอนอย่ารอช้า เพราะช่วยบรรเทาอาการโรคภูมิแพ้ และกำจัดฝุ่น PM 2.5 ที่ลอยฟุ้งไปในอากาศได้ดี ทำให้บ้านของคุณสะอาด มีมาตรฐานรองรับ และสิ่งสำคัญราคาประหยัดสามารถเลือกช้อปได้ตามใจชอบ ดังนี้

1. Philips เครื่องฟอกอากาศรุ่น AC0820

กรอง PM 2.5 ขจัดอานุภาพที่เล็กถึง 0.003 ไมครอน ได้ถึง 99.5% เหมาะสำหรับห้องขนาด 16 – 49 ตารางเมตร มาพร้อมกับหมวดอัตโนมัติ และสลิป เครื่องฟอกแผ่นกรองฝุ่นละอองประสิทธิภาพสูง ขนาด 25.00w x 36.70 H x 25.00D

เครื่องปรับอากาศ Xiaomi mi air purifier4
เครื่องปรับอากาศ Xiaomi mi air purifier4

2. Xiaomi mi air purifier4

เครื่องฟอกอากาศ สำหรับห้องขนาด 26-45 ตารางเมตรดีไซน์สวยเก๋ มีรูปทรงน่าใช้งาน สามารถผลิตอากาศบริสุทธิ์ได้มากถึง 6330 ลิตรต่อนาที ใช้เวลาเพียงอึดใจเดียว ในการเปลี่ยนอากาศที่แย่ให้เต็มไปด้วยห้องบริสุทธิ์ สามารถกำจัดมลพิษในอากาศ CADR 380 ลูกบาศก์เมตรต่อชั่วโมง สามารถกำจัดฝุ่นละอองควันบุหรี่และเกสรดอกไม้ได้อย่างรวดเร็ว

sharp เครื่อง ฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA-P
sharp เครื่อง ฟอกอากาศ รุ่น FP-J30TA-P

3. sharp เครื่องฟอกอากาศรุ่น FP-J30TA-P

เครื่องฟอกตัวจับเซ็นเซอร์ กำจัดกลิ่ นและตรวจจับฝุ่นละออง เหมาะสำหรับห้องที่มีขนาด 23 ตารางเมตร แรงดันไฟฟ้า และความถี่ไฟฟ้า 220w / 50 hz กำจัดฝุ่นละอองได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยตัวกรองเทคโนโลยี พลาสม่าคลัสเตอร์ สำหรับการใช้ในชีวิตประจำวันพัดลมทรงพลัง และทิศทางดูดลมแบบพิเศษสามารถเก็บฝุ่นละอองต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 Xiaomi smart air purifier 4 compact
Xiaomi smart air purifier 4 compact

4. Xiaomi smart air purifier 4 compact

เครื่องฟอกขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพ สามารถวางไว้บนโต๊ะ หรือบนพื้น ช่วยให้ห้องคุณห่างไกลจากฝุ่นและ pm 2.5 ได้ดีเหมาะสำหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้ เพราะการจัดกำจัดฝุ่นที่มีอานุภาพร้ายแรง ให้กลายเป็นอากาศบริสุทธิ์ด้วยการทำงานคู่กับเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นช่วยให้เครื่องฟอกอากาศทำงานได้เร็ว และเหมาะสมครอบคลุมพื้นที่กว้างสูงถึง 48 ตารางเมตร รองรับกับพื้นที่ที่มีความขนาดกว้างไว้ในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่นก็เหมาะ

5. xiaomi air purifier 4 pro

เครื่องฟอกกำจัดฝุ่น 500 ลูกบาศก์เมตร ต่อชั่วโมง กำลังไฟ 50 วัตต์ ปล่อยพลังอากาศบริสุทธิ์ 6330 ลิตรในทุกๆ นาทีฟอกอากาศให้บริสุทธิ์ได้รวดเร็ว ทำให้อากาศภายในห้องดีขึ้น โดยใส่กรองที่มีประสิทธิภาพ 3 ชั้น กร่องอย่างมีประสิทธิภาพ ป้องกันระบบทางเดินหายใจ รูปทรงสี่เหลี่ยม รูปทรงสวยงามมองแล้วทำให้รู้สึกสบายตาแสดงค่าฝุ่น PM ภายในห้องแบบ real time

mitsuta เครื่องฟอกอากาศ 6 ขั้นตอน รุ่น map450
mitsuta เครื่องฟอกอากาศ 6 ขั้นตอน รุ่น map450

6. mitsuta เครื่องฟอกอากาศ 6 ขั้นตอน รุ่น map450

สามารถกรอกฝุ่นละอองขนาดใหญ่ เส้นผม ขนสัตว์ และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องฟอกอากาศกรองฝุ่นขนาดเล็ก เช่นฝุ่นละอองเกสรดอกไม้ รังแค สะเก็ดผิวหนังของสัตว์เลี้ยง สารที่ก่อเกิดภูมิแพ้ขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 99.97% ดูดซับสารเคมี และกลิ่นไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นควันบุหรี่ กลิ่นอาหาร ดูดซับสารเคมี หรือสารอินทรีย์ระเหยที่อยู่ในแก๊สหุงต้ม หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดได้ดี

worldtech เครื่องฟอกอากาศ air purifier รุ่น wt-p40
worldtech เครื่องฟอกอากาศ air purifier รุ่น wt-p40

7. worldtech เครื่องฟอกอากาศ air purifier รุ่น wt-p40

เครื่องกรองอากาศที่มีประสิทธิภาพ คืนอากาศบริสุทธิ์เพื่อสุขภาพที่ดีมีหน้าจอ LED ระบบสัมผัสทัชสกรีนมีสถานะอากาศบอกแรงดันไฟฟ้า 220 w /50 hz สามารถดักจับฝุ่นที่มีอนุภาคเล็ก 0.3 ไมครอนเล็กกว่าฝุ่น PM 2.5 ได้อย่างน้อย 99.97% ฟอกอากาศให้ห้องของคุณบริสุทธิ์ด้วยอัตราการส่งผ่านอากาศบริสุทธิ์ 250 ลูกบาศก์เมตร ต่อชั่วโมง เสียงเงียบหมวดการทำงานปรับได้ 3 ระดับ ออโต้ เงียบ กำหนดเอง

เครื่องปรับอากาศ levoit core mini air purifier
เครื่องปรับอากาศ levoit core mini air purifier

8. levoit core mini air purifier

เครื่องกรองฝุ่น จอสัมผัสสำหรับห้องขนาด 17 ตารางเมตร กรองอากาศ เครื่องพ่นอโรม่า ระดับเสียงรบกวน 40 เดซิเบล สามารถกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์สามารถเพิ่มน้ำมันหอมระเหยที่คุณชื่นชอบได้ เป็นฟังก์ชันพิเศษ ความรวดเร็วระดับลมได้ระดับ 1 2 3 ด้วยปุ่มเดียว ประหยัดพลังงานใช้ไฟเพียงแค่ 7 วัตต์ตัวกรองอากาศ 3 ชั้นปราศจากฝุ่นละอองในอากาศได้ดี

9. Oxygen ap-002 A

เครื่องฟอกขนาด 30 ตารางเมตร เครื่องเงียบ กรองฝุ่น PM 2.5 ได้ระดับกรองอากาศระดับดีมาก ความละเอียด 0.3 ไมครอน ไส้กรองทรงกระบอกรูปทรงสวย ตั้งเวลาได้สูงสุด 2 ชั่วโมง 4 ชั่วโมง 8 ชั่วโมง แจ้งเตือนให้เปลี่ยนไส้กรองหลังจากทำงาน 2,200 ชั่วโมงวัสดุสินค้าคุณภาพดี

เครื่อง ฟอกอากาศ xiami mi air purifier 4 lite
เครื่อง ฟอกอากาศ xiami mi air purifier 4 lite

10. xiami mi air purifier 4 lite

เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดี จากอากาศเลวร้ายให้เป็นอากาศบริสุทธิ์ของฝุ่น PM 2.5 ขนาดเล็ก 0.3 ไมโครคอนสามารถผลิตอากาศบริสุทธิ์ได้ถึง 6,330 ลิตรต่อนาที ใช้เวลาอึดใจเดียว เปลี่ยนบรรยากาศที่แย่ให้มีประสิทธิภาพกำจัดคราบฝุ่น หรือมลพิษในอากาศอุณหภูมิห้องชื้นให้แบบละเอียดเซ็นเซอร์ตรวจจับฝุ่นละอองทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถปรับระดับความเร็วแบบ auto ผ่านปลายนิ้ว


ข้อควรพิจารณาในการเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ

การเลือกซื้อ เครื่องปรับอากาศ เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงมากยิ่งขึ้น เพราะ เครื่องฟอก สามารถดูดสารปนเปื้อนฝุ่น PM ที่สามารถมองไม่เห็นกำจัดฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ เชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ ที่ถูกปล่อยออกมาภายในอากาศ ก็จะทำให้อากาศที่เป็นพิษ กลายเป็นอากาศที่บริสุทธิ์ได้ แต่สิ่งสำคัญท่านควร พิจารณาเลือกซื้อเครื่องฟอก ที่มีคุณภาพโดยดูได้จากปัจจัยดังนี้

1. คุณภาพของแผ่นกรอง แผ่นกรองเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะเป็นอุปกรณ์หลักในการดักจับฝุ่นละอองแบคทีเรียเชื้อรารวมกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ โดยแผ่นกรองอากาศจะทำมาจากเส้นใยขนาดเล็กที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะฉะนั้นควรเลือกแผ่นกรองที่มีมาตรฐานก่อนเลือกใช้งาน

2. เซ็นเซอร์วัดคุณภาพอากาศ เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เทียบเท่ากับแผ่นกรองอากาศเลยเพราะเซ็นเซอร์จะเป็นตัววัดอุณหภูมิอากาศที่เสถียรแม่นยำ และรัศมีการตรวจจับที่กว้างทำให้ เครื่องฟอกอากาศ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอย่างไรก็ตามถ้าหากท่านยังลังเล หรือไม่แน่ใจสามารถดูได้จากมาตรฐานการรองรับในการผลิต

3. ค่า CADR ระบบหมุนเวียนอากาศ เป็นอัตราการสร้างอากาศบริสุทธิ์ และกำจัดสิ่งสกปรกปนเปื้อนที่ถูกดูดออกผ่านเครื่องฟอกในแต่ละตัวยิ่ง ค่า CADR สูงมากเท่าไหร่ก็หมายความว่าเครื่องฟอกตัวนี้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่มีความเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นก่อนตัดสินใจเลือก ซื้อเครื่องฟอก สามารถดูองค์ประกอบค่านี้ในการเลือกซื้อได้

4. เสียงรบกวน สำหรับใครที่ไม่ชอบเครื่องฟอก ที่มีเสียงดัง เพราะอาจจะทำให้เกิดความรำคาญระหว่างการนอนหลับได้เพราะฉะนั้นก่อนเลือกซื้อ หรือตัดสินใจ ซื้อเครื่องฟอกชนิดไหนควรจะดูความแรงลมของใบพัดที่ไม่ดังเกิน 20 ถึง 35 เดซิเบล เพราะถ้าหากมากกว่านี้ อาจจะทำให้เกิดเสียงรบกวนก็ได้

5. ขนาด และการเคลื่อนย้าย ควรจะเลือก เครื่องฟอก ที่มีขนาดพอเหมาะ และสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก หรือตามงบประมาณที่ท่านพึงพอใจ เครื่องฟอกแต่ละยี่ห้อก็จะมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปรวมไปถึงราคาด้วย

6. ฟังก์ชันเสริม ปัจจัยสำคัญที่น่าสนใจฟังก์ชันเสริม มีความสะดวกต่อการใช้งานมาก หรือไม่แต่ว่าจะเป็นการควบคุมระยะไกลการทำงานของเซ็นเซอร์ที่ชานฉลาดมีระดับความแรงลมกี่ระดับ รวมไปถึงเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงสว่าง ท่านสามารถสังเกตก่อนการเลือกซื้อได้

สำหรับท่านที่กำลังลังเลอยู่ว่าจะเลือกซื้อ เครื่อง ฟอกอากาศ ไหนดี Shopee ท่านสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปตัดสินใจเป็นอีกเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ จะทำให้ทุกท่านได้พบกับเครื่องฟอกอากาศที่ถูกใจไม่มากก็น้อย พร้อมกับแนวทางการเลือกซื้อ หรือฟังก์ชันการทำงานแต่รูปแบบต่างๆ ที่มีความน่าสนใจอย่างยิ่ง

Related Posts