นักเขียนนิยายมือใหม่ เปิดจุดยืนสร้างรายได้สูง ต่อเดือน

นักเขียนนิยายมือใหม่ เปิดจุดยืนสร้างรายได้สูง ต่อเดือน

นักเขียนนิยายมือใหม่ เปิดจุดยืนสร้างรายได้สูง ต่อเดือน

เรียกได้ว่าช่องทางการสร้างรายได้อีก 1 รูปแบบ หรืองานเขียนประเภทนิยาย ที่ได้รับความนิยม สำหรับใครที่ชอบเจ้าบทเจ้ากลอน หรือแต่งนิยายแบบคารมคมคาย เป็นอีกหนึ่งจุดยืนให้ นักเขียนนิยายมือใหม่ ที่รับรองได้ว่าเป็นช่องทางการสร้างรายได้เสริมในช่วงวิกฤตแบบนี้ก็เป็นได้ เนื่องในปัจจุบันต่างก็มีหลากหลายแพลตฟอร์ม ที่ท่านสามารถวางขาย หรือตีแผ่ออกไปได้ เรียกได้ว่านิยายในปัจจุบันต่างก็มีหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น นิยายแฟนตาซี นิยายรักวัยรุ่น นิยายแนวกำลังภายใน จีนโบราณ นิยายแชท เรียกได้ว่าถ้าหากท่านมีความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถเขียนผ่านตัวหนังสือ ซึ่งในปัจจุบันต่างก็สามารถลงนิยายได้ผ่านหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น วลัยลักษณ์ จอยลดา เด็กดี ที่สร้างรายได้แบบไม่จำกัด จะทำให้ท่านได้เห็นถึงโอกาสในการสร้างรายได้เสริมอย่างแน่นอน

นักเขียนนิยายมือใหม่ เปิดจุดยืนสร้างรายได้สูง ต่อเดือน
นักเขียนนิยายมือใหม่ เปิดจุดยืนสร้างรายได้สูง ต่อเดือน

จุดเด่นสำคัญในการเป็น นักเขียนนิยายมือใหม่

เริ่มต้นสำหรับ นักเขียนนิยายมือใหม่ ที่กำลังมองหาโอกาสดีๆ วันนี้ ท่านจะได้พบกับการถ่ายทอดความคิดผ่านการเขียนรวมไปถึงไอเดียเจ๋งๆ ที่ผุดขึ้นมาอยู่ตลอดเวลา โดยการสร้างรายได้พิเศษในยุคปัจจุบันที่ข้อมูลเผยแพร่ได้หลากหลายช่องทางผ่านตัวอักษร และมาพร้อมกับเม็ดเงินให้ท่านได้เห็นประโยชน์แบบเต็มๆ และห้ามพลาดอย่างเด็ดขาดสำหรับช่องทางการเป็นนักเขียนนิยายมือใหม่ ที่สร้างรายได้มหาศาลให้แก่ท่าน และอาจจะกลายเป็นนักเขียนคนดังก็ได้ โดยท่านจะต้องมีจุดยืนของตัวเองที่ชัดเจน รับรองได้ว่าท่านจะได้พบกับความสำเร็จในการเป็นนักเขียนนิยายมืออาชีพอย่างแท้จริง พร้อมกับข้อควรปฏิบัติดังนี้

  1. วินัยในการเขียน การเขียนนิยายจะต้องมีวินัย และแผนการรวมไปถึงเนื้อหาเจ๋งๆ โดยท่านสามารถเขียนไว้ในสมุดโน๊ต หรือคอมพิวเตอร์ให้เห็นไทม์ไลน์ที่ชัดเจน และการกะระยะเวลาให้เสร็จตามแบบแผนกำหนดจะช่วยประหยัดเวลา และคนดูจะได้ไม่ต้องค้างคาใจ
  2. การร่างพอร์ตก่อนเขียน หัวใจสำคัญนั่นก็คือพอร์ต ของนิยายเริ่มจากการร่างให้เห็นภาพที่ชัดเจนคร่าวๆโดยท่านควรจะระบุแนวทางในการเขียนว่าจะเขียนนิยายเกี่ยวกับอะไร และตอนจบจะออกมาแบบไหนก่อนอัพโหลดนิยาย ลองปล่อยเนื้อเรื่อง1 – 2 วัน แล้วค่อยกลับมาอ่านใหม่อีกครั้ง เพื่อกำหนดกรอบที่ชัดเจนเป็นไปตามที่เราวางแผนเอาไว้ หรือไม่
  3. ทำการบ้านเรื่อง platform แน่นอนว่า แพลตฟอร์มที่ลงนิยายออนไลน์มีเยอะมากมายควรค้นหาข้อมูลที่ชัดเจนและดูเนื้อหา และแนวทางที่ได้รับความนิยมโดยเฉพาะ การเปิดดูแชทที่เขาจัดไว้พร้อมกับมาวิเคราะห์กับตัวเองเราเขียนแบบไหนถึงจะดี และเหมาะสมกว่า ถ้าได้สร้างจุดเด่นยังไงแล้วก็จะทำให้คนจดจำอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นท่านจะต้องหาจุดเด่นในตัวเองออกมาให้ได้ก่อน
  4. ก้าวผ่าน comment แย่ๆ เป็นการเติมเต็มกำลังใจให้กับตัวเอง พร้อมกับเทคนิคสำหรับคนที่อยากเริ่มแต่งนิยายเพราะจะมีบางคนที่มา comment ในแง่ลบ เพราะฉะนั้นท่านไม่จำเป็นต้องสนใจควรให้ความสำคัญกับ comment ที่คิดบวกเท่านั้น หรือถ้าหาก comment แง่ลบท่านก็สามารถนำมาเป็นแรงผลักดันในการเขียนนิยายต่อไปได้
  5. ความแตกต่างไม่จำเจ จะเป็นที่น่าจดจำเป็นอย่างมากถ้าหากท่านมีความแตกต่างจากนิยายเรื่ออื่น อย่างการเขียน นิยายรักวัยรุ่น เพราะหลายคนคงไม่อยากอ่านนิยายแบบซ้ำ และจำเจควรจะมีความคิดที่แปลกใหม่สร้างความตื่นเต้น อยากรู้อยากเห็นอย่างสม่ำเสมอโดยนำเสนอเรื่องที่ผู้อ่านคาดไม่ถึงไม่ว่าจะเป็นคาแรคเตอร์ของตัวละคร นิสัย รวมไปถึงการคาดเดาตอนล่วงหน้าสถานที่ต่างๆ ให้มีความน่าสนใจ
  6. ภาษาที่สละสลวย โดยจะต้องมีความโดดเด่น และมีความเป็นตัวตนของตัวเอง เพราะนักเขียนทุกคนล้วนมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวตนหากท่านเป็นนักเขียนมือใหม่ ก็ควรจะสังเกตจุดเด่นของตัวเองและเลือกใช้ภาษาที่บ่งบอกกับการเป็นตัวคุณจะดีที่สุด และหมั่นพัฒนาฝีมือของตัวเองสม่ำเสมอ รับรองได้ว่าท่านจะได้เป็นนักเขียนมืออาชีพอย่างแน่นอน

สำหรับนักเขียนนิยายฝึกหัด หากท่านฝึกฝน และพัฒนาฝีมืออยู่ตลอดเวลาการสร้างรายได้ก็อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมอย่างแน่นอน เพราะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการทำเงินได้อย่างง่าย เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการสร้างรายได้ และเชื่อว่าถ้าหากท่านมีการพัฒนาฝีมือ และใส่ใจในการเขียนก็จะมีฐานแฟนคลับที่เพิ่มขึ้น และเมื่อมีฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้น สิ่งที่ตามมานั่นก็คือสามารถเปิดขายกลางตอนเรื่อง หรือใกล้ตอนจบ เป็นอีกหนึ่งวิธีการสร้างรายได้รวมไปถึงการพรีออเดอร์หนังสือ e-book ของตนเองหลังจากที่แต่งนิยายจบ นับได้ว่าเป็นสูตรแห่งความสำเร็จในการเป็นนักเขียนมือใหม่เลยก็ว่าได้

ช่องทางการอ่านนิยาย ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

หากท่านได้พบกับช่องทางออนไลน์ในการอ่านนิยาย ท่านจะลืมเรื่องการอ่านนิยายแบบเดิมๆ ไปเลยทันที เพราะในปัจจุบันนี้ การพัฒนาของเทคโนโลยีที่ไม่ธรรมดา ให้ท่านได้พบกับช่องทางการอ่านนิยายแบบใหม่รวมทั้งการเขียนนิยายสำหรับ นักเขียนนิยายมือใหม่ ผ่านช่องทางออนไลน์ที่จะช่วยให้ท่านได้สำเร็จไปได้ด้วยดี มั่นคงโดยท่านสามารถลงผลงานกับแพลตฟอร์มที่ตอบโจทย์ และตรงตามความต้องการที่สร้างรายได้ให้ท่านแบบเป็นกรอบเป็นการโดยจะมีช่องทางไหนบ้างดังนี้

  • เด็กดี ช่องทางการลงนิยายที่ได้รับความนิยมมาหลากหลายรุ่น เพราะเป็นเว็บนิยายรุ่นใหญ่ที่ใครๆ ก็รู้จัก และได้รับความนิยมมีหลากหลายสไตล์ไม่ว่าจะเป็น นิยายแฟนตาซี จีนย้อนยุค แนวรัก และอีกหลากหลายประเภทส่วนวิธีการสร้างรายได้จะแบ่งเป็น 4 แบบ โดยสามารถ ขายเป็นรายตอน ขายแบบตอนอ่านล่วงหน้า ขายแบบแพ็คเกจ และ e-book
  • วลัยลักษณ์ นับได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มนิยายออนไลน์ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กับเด็กดีโดยเนื้อหาที่หลากหลายสร้างความประทับใจแก่ผู้อ่าน และผู้ลงขายมีหลากหลายให้ท่านสามารถเลือกได้ตามความต้องการไม่ว่าจะเป็นโรแมนติก แฟนตาซี โดยยังมาพร้อมกับ application ที่สามารถดาวน์โหลดผ่านมือถือทำให้สะดวก และประหยัดเวลาในการใช้งาน โดยวิธีการจ่ายรายได้ให้นักเขียนจะแบ่งเป็น 70 : 30%
  • จอยลดา ถ้าหากพูดถึงนิยายออนไลน์หลายคนก็คงไม่รู้มีใครไม่รู้จักกับจอยลดา จุดเด่นของเราคือ นิยายแชท พร้อมกับระบบบันทึกฉบับร่างก่อนเผยแพร่ และบันทึกนิยายอัตโนมัติสำหรับระบบการสร้างรายได้ทุกๆ 200 เหรียญนักเขียนจะได้เงิน 1 บาท มีระบบ โดเนท ให้ผู้อ่านให้ติ๊บเรา ตามต้องการนั่นเอง
  • Read Awrite นับได้ว่าเป็นแพลตฟอร์มมาพร้อมกับฟังก์ชันที่ตรวจคำผิดได้อย่างดีเยี่ยม และตั้งเวลาลงนิยายล่วงหน้าได้ เหมาะสำหรับนักเขียนที่ต้องการมีผลงานทางด้าน e-book เพราะนักเขียนนิยายแต่งเรื่องจบแล้ว สามารถวางขายในรูปแบบ e-book ได้เลย โดยนักเขียนสามารถเปิดให้นักอ่านเข้ามาอ่านแบบชำระเงิน หรือปล่อยฟรีก็ได้ ตามความสะดวกสำหรับรายได้สามารถตั้งขายราคานิยายแต่ละตอนได้อย่างอิสระไม่มีขั้นต่ำ โดยส่วนแบ่งจะอยู่ที่ 70% ระบบโดเนท คนอ่านจ่ายเงินเพิ่ม ให้นักเขียนตามความพึงพอใจส่วนแบ่งจะอยู่ที่ 90%

และหวังว่าสำหรับนักเขียนนิยายมือใหม่ จะเพลิดเพลิน และเลือกใช้แพลตฟอร์มที่ตนเองชอบกันนะ หากท่านมีความพยายาม และฝึกฝนเป็นประจำจะทำให้ได้ไอเดียเจ๋งๆ ไม่ว่าจะเป็นการฝึกฝนทักษะการจดจำลำดับการมีวินัยกับตัวเอง ที่จะนำไปสู่วงการการเขียนนิยายออนไลน์ให้ได้ผลตอบแทนดี และรายได้ดีแบบเกินต้านอย่างแน่นอน

Related Posts