รีวิว อุปกรณ์สายแคมป์ปิ้ง สำหรับคนงบน้อยเที่ยวได้สบายกระเป๋า

รีวิว อุปกรณ์สายแคมป์ปิ้ง สำหรับคนงบน้อย เที่ยวได้ สบายกระเป๋า

การแคมป์ปิ้ง เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ แล้วถ้าหากท่านไปเจอกับบรรยากาศสวยๆ ที่เป็นธรรมชาติไม่ว่าจะเป็นตามเขา หรือริมทะเล ตามอุทยาน เพราะการเที่ยวสายแคมป์ปิ้งแต่ละบุคคลจะไม่เหมือนกัน บางคนอาจจะไปกับกลุ่มเพื่อน หรือบางคนอาจจะไปกับครอบครัว มาพร้อมกับการสังสรรค์
และดื่มด่ำกับความฟินไปกับบรรยากาศในช่วงวันหยุด และสิ่งสำคัญในการไปแคมป์ปิ้งนั้นท่านจะต้องเตรียมอุปกรณ์ให้เพียบพร้อม เนื่องจากว่าสถานที่บางแห่งเป็นป่าเขา เมื่อไปถึงถ้าหากท่านขาด อุปกรณ์กางเต็นท์ ชนิดใดอุปกรณ์หนึ่ง ก็อาจจะทำให้การเที่ยวครั้งนั้นหมดสนุกไปเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นถ้าหากท่านเป็นมือใหม่ที่กำลังจะเข้าสู่วงการสายแคมป์วันนี้รุ่นเก๋าขอแนะนำ อุปกรณ์สายแคมป์ปิ้ง จะต้องควรมี ให้ท่านได้เตรียมความพร้อม เพื่อเริ่มต้นการตั้งแคมป์ที่สนุก


อุปกรณ์สายแคมป์ปิ้ง ควรมีติดตัว เมื่อออกงานสายแคมป์ มีอะไรบ้าง

แนะนำสำหรับใคร เพิ่งเข้าวงการสายแคมป์ปิ้งในครั้งแรก เมื่อออกงานท่านจะต้องเตรียมความพร้อมอย่างไรบ้างนั้น และสิ่งของจำเป็นสำหรับการตั้งแคมป์ จะต้องมีอะไรบ้าง วันนี้เราจึงได้จัดเตรียม อุปกรณ์สายแคมป์ปิ้ง ราคาตามงบสำหรับสายแคมป์ปิ้งมือใหม่ ที่จะต้องซื้ออุปกรณ์ในรวดเดียว เพื่อไม่ให้หนักหน่วงเงินกระเป๋าเกินไป เรามาพร้อมกับอุปกรณ์สายแคมป์ปิ้ง ที่จำเป็น และราคาไม่แรงเกินไปดังต่อไปนี้

1. เต็นท์ เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับการตั้งแคมป์อย่างแรกเลยก็ว่าได้ เพราะจะต้องใช้เป็นที่อยู่อาศัย รวมไปถึงการทำอาหารระหว่างการตั้งแคมป์ และใช้เป็นสถานที่พักผ่อน โดยในปัจจุบันเต็นท์ก็มีหลากหลายรูปทรง และหลากหลายราคา โดยท่านสามารถเลือกความเหมาะสมในการเลือกเต็นท์ได้ตามความต้องการดังต่อไปนี้

 • เต็นท์ทรงกระโจม
 • เต็นท์
 • เต็นท์ทรงโดมเบาเป็นทรงยอดนิยมและราคาไม่สูงมากมีหลากหลายแบรนด์ที่ลูกค้าเลือกมาครอบครอง ซึ่งเป็นที่ตั้งของโดมโดมแห่งนี้มักจะสวยงามสำหรับคำถามที่ถามบ่อยและพกพาง่าย
 • เต็นท์ทรงอุโมงค์ เป็นเต็นท์ที่มีลักษณะทรงโค้งคล้ายอุโมงค์ สามารถพักได้หลายคน และสามารถต้านลมแรงได้ดีกว่าแบบโดม เพราะเนื่องจากเต็นท์ในลักษณะนี้ มีน้ำหนักค่อนข้างเยอะจึงสามารถต้านลมได้ ค่อนข้างดีเหมาะแก่การนอนเป็นกลุ่ม
 • เต็นท์ทรงกระโจม จะเห็นได้ทั่วไปตามรีสอร์ท หรือสถานท่องเที่ยวต่างๆ ที่ใช้เสายึดมีวิธีการที่ค่อนข้างยากจึงไม่เหมาะแก่การพกพา หรือเดินป่าเนื่องจากมีน้ำหนักเยอะ และไม่เหมาะสมแก่การพกพาเนื่องจากอุปกรณ์ค่อนข้างเยอะ และทำให้ลำบาก
 • เต็นท์ทรงป๊อบอัป เป็นเต็นท์ที่เหมาะสำหรับคนทั่วไป เนื่องจากว่ามีวิธีการที่เปิดง่ายเพียงแค่ท่านเอาถุงวางลง และเต็นท์จะกางออกแบบอัตโนมัติ และวิธีการเก็บก็ง่ายเช่นเดียวกัน เพียงแค่ท่านทำให้เป็น ป๊อบอัป แบบเหมือนตอนที่กางออกมา ก็สามารถเก็บได้เรียบร้อย ซึ่งเต็นท์ในลักษณะนี้มีหลายขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป และมีน้ำหนักเบา สามารถพกพาได้ง่าย

ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนชอบทรงเต็นท์ในลักษณะไหน ก็สามารถเลือกได้ตามความต้องการ และ อุปกรณ์กางเต็นท์ ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่จำ หากท่านไปแคมป์ปิ้งแล้วไม่พกเต็นท์ไปก็อาจจะได้นอนกลางหมอกนั่นเอง และเต็นท์ก็สามารถนอนได้ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป ถ้าหากท่านไปกันเป็นแบบครอบครัวก็สามารถเลือกเต็นท์ที่มีขนาดใหญ่ และน้ำหนักพกพาง่าย เพื่อเป็นการเก็บที่เรียบง่ายนั่นเอง และสำหรับใครที่ชอบเต็นท์ในรูปทรงแบบไหนก็สามารถตัดสินใจเลือกซื้อก่อนการตั้งแคมป์ได้

 • เก้าอี้ ปิกนิก

2. โต๊ะเก้าอี้แคมป์ปิ้ง ถือเป็นสิ่งจำเป็นที่รองลงมาจากเต็นท์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าเก้าอี้ และโต๊ะนั้นสามารถใช้นั่งเพื่อรับประทานอาหาร และใช้ในการสังสรรค์ระหว่างการการพูดคุยระหว่างการตั้งแคมป์ และสิ่งสำคัญอุปกรณ์โต๊ะเก้าอี้ที่จัดเตรียมไปจะต้องเป็นแบบพกพาง่าย และสามารถเก็บได้อย่างสะดวก และอุปกรณ์วัตถุดิบจะต้องมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง เพราะการไปแคมป์อาจจะไม่ได้เป็นพื้นที่เรียบ อาจจะเป็นพื้นขรุขระ เพราะฉะนั้นโต๊ะเลือกเก้าอี้จะต้องมีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง โดยจะมียี่ห้อไหนบ้างสามารถดูได้ดังต่อเป็นนี้

 • เก้าอี้สนาม เก้าอี้แคมป์ปิ้ง เป็นอีกหนึ่งเก้าอี้ที่สามารถพกพกพาได้สะดวก เนื่องจากสามารถพับได้ โครงเป็นอลูมิเนียมรับน้ำหนักได้ถึง 200 กิโลกรัม มีช่องเก็บของตาข่าย ด้านหลังกระเป๋าเก็บของได้ ด้านหลังมีรูวางแก้วน้ำ ทำจากผ้าฟอร์ด อย่างดี คุณภาพสูง สามารถพกพาไปแคมป์ปิ้ง ตกปลา ปิกนิก หรือกิจกรรมอย่างอื่นได้ตามความต้องการ
 • KAISER เก้าอี้ปิคนิค เหมาะแก่การตั้งแคมป์ราคาค่อนข้างถูก สามารถจับต้องได้ เป็นอีกหนึ่งสินค้าสาขาขายดี สายแคมป์จะต้องมี เนื้อผ้าผลิตจากเส้นใย โพลีเอสเตอร์ ท่อนเหล็กกันสนิมหนา 16 มม ความกว้าง 50 ยาว 50 สูง 80 สามารถพกพาไปได้ทุกที่ และเหมาะแก่การตั้งแคมป์เป็นอย่างมาก
 • luckyfriend เก้าอี้ปิกนิก สำหรับสายตั้งแคมป์ราคามิตรภาพ ย่อมเยาสามารถพกพาไปได้ทั้งในป่า และบนเขา เป็นเนื้อผ้าจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ มีความแข็งแรงในระดับหนึ่งมีช่องวางแก้วน้ำด้านข้างสามารถพับเก็บได้ พร้อมที่รองแขนสะดวกต่อการพกพาเป็นอย่างดี
 • naturehike เก้าอี้รุ่นปรับระดับได้ มีทั้งหมด 3 ไซส์ สามารถพกพาไปแคมป์ปิ้งได้อย่างสบายๆไม่ว่าจะไปเดินป่า ขึ้นเขา สะดวกพกพาง่ายใช้งานได้ 3 ระดับ โครงสร้างที่ทำมาจากเหล็กอลูมิเนียม สามารถรองรับน้ำหนักได้สูงถึง 140 กิโลกรัม สามารถเก็บพับพร้อมถ้าจัดเก็บ และสีที่ได้รับความนิยมก็คงจะไม่พ้นกับสีดำ และสีเทา หากท่านชอบสีไหนก็สามารถเลือกใช้ได้ตามที่ต้องการ

และนี่ก็คืออุปกรณ์เก้าอี้ที่จำ เป็นต่อการตั้งแคมป์ระหว่างการเดินป่า เดินเขา เพื่อเป็นการป้องกันสัตว์ป่า หรือแมลงที่จะมาตามดิน หากท่านมีเก้าอี้ก็จะได้นั่งสบายที่ใช้ในการพูดคุยสังสรรค์ โดยปกติแล้วขนาด และน้ำหนักของเก้าอี้ก็จะมีความแตกต่างกันออกไป หากท่านชื่นชอบเก้าอี้ลักษณะไหนสามารถศึกษารายละเอียดของเก้าอี้ลักษณะนั้นก่อนเลือกซื้อได้ และควรจะเลือกเก้าอี้ที่สามารถพกพาง่ายแก่การกางเต็นท์เป็นวัสดุที่แข็งแรง และคงทน

 • ไฟฉาย

3.ไฟฉายหรือโคมไฟ เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด สำหรับการแคมป์ปิ้งโดยในเฉพาะเวลากลางคืน ที่ท่านไปกางเต็นท์อาจจะไม่มีแสงสว่างที่ไม่เพียงพอ เพราะฉะนั้น โคมไฟ ตะเกียง หรือไฟฉาย รวมแม้กระทั่งไฟฉายจากโทรศัพท์มือถือก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็น ที่จะต้องเตรียมให้พร้อม และควรเลือกไฟฉายพกพาสะดวกกะทัดรัดใช้งานง่ายอย่างเช่น ไฟหัว LED ไฟฉายคาดหัว แบบแสงเหมาะสำหรับแก่การตั้งแคมป์ สว่างได้ทั่วถึง ไฟ LED ขนาดเล็ก พกพากันฉุกเฉิน ตะเกียง LED camping ที่เป็นไฟ LED ไม่ว่าจะเป็นแบบกระป๋อง หรือโซล่าเซลล์ก็ได้ LED พลังงานแสงอาทิตย์แบบชาร์จไฟที่พกพาได้สะดวก รวมไปถึงเทียนแบบจุดฉุกเฉิน เผื่อจำเป็นที่จะต้องใช้ในการตั้งแคมป์

 • เบาะรองนอน สายแคมป์ปิ้ง

4. ถุงนอน ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญโดยท่านไม่จำเป็นต้องพกผ้าห่มหนาๆ ให้เกะกะ มีเพียงแค่ถุงนอนใบเดียวพกพาสะดวกต่อการใช้งานไม่ว่าจะเป็นตั้งแคมป์การธรรมชาติในป่าในเขาก็สามารถพกพาได้อย่างสะดวกสบาย และเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่จะทำให้ทุกท่านได้นอนหลับพักผ่อนแบบเต็มอิ่มไม่ปวดหลังโดยถุงนอนก็จะมีหลากหลายรูปแบบให้ท่านได้เลือกใช้ในการตั้งแคมป์ดังต่อไปนี้

 • ถุงนอน สามารถใช้ได้ทั้งในอากาศเย็น และอากาศชื้น เพราะถุงนอนถือเป็นอุปกรณ์กางเต็นท์ที่ขาดไม่ได้สำหรับสายแคมป์ปิ้งนอกจากจะช่วยให้เรานอนหลับสบายแล้วยังช่วยในเรื่องของแมลงกัดต่อยได้ดีอีกด้วย เพราะเรากางเต็นท์ในพื้นที่ที่อยู่ติดกับพื้นอาจจะมีแมลง หรือสัตว์เข้ามาทำร้ายถุงนอนก็ช่วยป้องกันได้ในระดับหนึ่ง
 • เบาะรองนอน มีทั้งในรูปแบบโฟม และแบบเป่าลม ช่วยเพิ่มการนอนหลับสบายให้เต็มอิ่มรู้สึกนุ่มไม่ปวดหลัง โดยจะมีทั้งแบบเป่าลม และพับเก็บได้ ให้เป็นขนาดเล็กพกพาได้อย่างสะดวกซึ่งง่าย และจำเป็นต่อการตั้งแคมป์อย่างแน่นอน

5. อุปกรณ์ทำครัว อุปกรณ์ทำครัวไม่ว่าจะเป็น มีด ถ้วยเซรามิค แก้วน้ำพลาสติก ที่มีน้ำหนักเบา เพื่อพกพาง่ายต่อการใช้งาน เพราะเมื่อท่านไปกางเต็นท์ในแต่ละสถานที่ก็อาจจะมีมีอุปกรณ์เหล่านี้อำนวยความสะดวกให้แก่ท่านแต่สำหรับในป่าจริงๆ อาจจะไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้จะต้องเตรียมตัวไปเอง และจะต้องเป็นอุปกรณ์ที่น้ำหนักเบาและสามารถพกพาได้ง่าย เพื่อง่ายต่อการขนย้ายไปมาได้อย่างสะดวก ซึ่งอาจจะจำเป็นแก่สำหรับบางกลุ่มก็ได้

สรุป

และที่ได้กล่าวมาทั้งหมดถือเป็น อุปกรณ์สายตั้งแคมป์ปิ้ง ที่จำเป็น และขาดไม่ได้ ซึ่งอุปกรณ์แต่ละชนิดต่างก็มีความแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบ และความต้องการของตัวบุคคล และถ้าหากท่านกำลังมองหาแหล่งสินค้าราคาถูกรวมไปถึงอุปกรณ์สายแคมป์ปิ้งที่จำเป็นต่อการใช้งานสามารถดูรายละเอียดได้ตามที่ได้กล่าวมาทั้งหมดซึ่งรับรองได้ว่าถ้าหากท่านมีครบตามอุปกรณ์ที่กล่าวมานี้ จะทำให้กิจกรรมในการตั้งแคมป์สนุกเพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

Related Posts