ยาละลายสิวอุดตัน รักษาสิวหัวปิด-หัวเปิด ยี่ห้อไหนดี 2023

ยาละลายสิวอุดตัน รักษาสิวหัวปิด-หัวเปิด ยี่ห้อไหนดี 2023

ยาละลายสิวอุดตัน รักษาสิวหัวปิด-หัวเปิด ยี่ห้อไหนดี 2023

ยาละลายสิวอุดตัน หมายถึง ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่อยู่ในรูปแบบของยาทา หรือครีม ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติกำจัดสิ่งสกปรกในรูขุมขน หรือสิ่งอุดตันช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้ว เช่น เบนโซอิล เพอร์ออกไซด์ กำมะถัน กรดอะเซลสอิก ช่วยให้ สิวหัวดำ สิวหัวเปิด และสิวหัวปิด กดออกได้ง่ายขึ้น และ สิวอุดตัน เป็นอีกหนึ่งประเภทของสิวที่พบเจอได้บ่อย มีขนาดเล็ก เกิดเป็นตุ่มอุดตันบริเวณใต้ผิวหนังไม่เกิดการอักเสบเป็นสิว ที่มีการอุดตันในรูขุมขนมักพบได้บริเวณคาง และหน้าผาก โดยสิวอุดตันนั้นจะมีหลากหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นสิวหัวดำ หรือสิวหัวเปิด โดยมักจะเกิดขึ้นเป็นจุดดำบริเวณผิวหนัง


สาเหตุของการเกิด สิวอุดตัน เกิดจากอะไร

สิวอุดตัน ที่มีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ เวลาสัมผัสจะไม่รู้สึกเจ็บ ไม่มีหนอง โดยมักเกิดขึ้นจากเซลล์ผิวที่ตายไปแล้วหรือน้ำมันจากต่อมใต้ผิวหนัง ผลิตออกมามากเกินไป เข้าไปอุดตันดูขุมขน สิวอุดตันพบได้บ่อยได้แก่ สิวหัวขาว หรือสิวหัวเปิด ซึ่งเป็นเซลล์ผิวหนังที่ตายไปแล้ว หลุดออกตามรูขุมขน โดยอยู่ใต้ผิวหนังทำให้เห็นเป็นเพียงแค่ตุ่มนูนสีเดียวกันกับผิวหนัง หรือสีขาว และสิวหัวดำ หรือสิวอุดตันหัวเปิด ซึ่งเซลล์ผิวที่ตายไปแล้ว ทำให้อุดตัน ซึ่งมักพบบ่อยได้บริเวณหน้าผาก และคาง จะเป็นตุ่มเล็กๆ สีขาวบนผิวหนังเกิดจากแบคทีเรีย ที่เรียกว่าการอุดตันอยู่ภายในรูขุมขน โดยจะเห็นเป็นจุดสีขาวอย่างชัดเจน

สาเหตุของการเกิด สิวอุดตัน เกิดจากอะไร


วิธีการดูแลเบื้องต้นเมื่อเป็น สิวอุดตัน ด้วยตนเอง

เมื่อเป็นสิวอุดตัน อาจจะเริ่มต้นด้วยการดูแลตัวเอง ให้ถูกลักษณะเพื่อไม่ให้เกิดเป็นสิวซ้ำ และการปฏิบัติเมื่อเกิดเป็นสิวอุดตันบริเวณใบหน้า จัดได้ว่าสร้างความรำคาญ เพราะทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน และสิวอุดตันมักพบได้บ่อยเป็นตุ่มเล็กๆ บนผิวหนัง หรือเห็นเป็นจุดสีขาว และการรักษาเมื่อเกิดสิวอุดตันควรจะดูแลดังนี้

  • หมั่นดูแลทำความสะอาดของใบหน้า งดการขัดหน้า เช็ดถูหน้าแรงๆ เพื่อไม่ใช้เกิดการเสียดสี
  • ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว และบำรุงผิวที่อ่อนโยนไร้สารระคายเคือง ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือแอลกอฮอล์ และน้ำหอม
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน
  • หาวิธีการจัดการความเครียดพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้เซลล์ผิวหนังฟื้นฟู และซ่อมแซมตัวเองให้ดีขึ้นและการนอนในแต่ละวันควรนอนอย่างน้อย 8 ชั่วโมง
  • การใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว เพื่อช่วยให้สิวอุดตันยุบตัวลง และไม่เกิดสิวซ้ำ


แนะนำ ยาละลายสิวอุดตัน รักษาสิวอุดตัน ให้หายเร็วขึ้น

การเลือกผลิตภัณฑ์ ยาละลายสิวอุดตัน ที่มีความเข้มข้น และตัวยาที่มีฤทธิ์ตรงตามประเภทของสิว ถือเป็นเรื่องที่สำคัญแม้จะสามารถหาซื้อยาละลายหัวสิว ได้ตามร้านขายยาทั่วไป แต่ควรซื้อภายใต้คำสั่ง และคำแนะนำของเภสัชกรประจำร้าน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน และหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่เกิดขึ้น หากใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ยาละลายหัวสิวเราได้รวบรวมสรรพคุณในรูปแบบต่างๆ มาให้ท่านได้ทำการศึกษาก่อนตัดสินใจและก่อนเลือกใช้ ควรปรึกษาแพทย์ และเภสัชกรทุกครั้ง

ยาละลายสิวอุดตัน Acne Retinol - A Gel
ยาละลายสิวอุดตัน Acne Retinol – A Gel


1.
Acne Retinol – A Gel

ครีมรักษาสิว ที่มีส่วนผสมสำคัญอย่าง benzoyl peroxide สามารถกำจัดเชื้อสิว p acnes ได้ดี ลดสิวอุดตันจึงสามารถรักษาได้ทั้งสิวอุดตัน และสิวอักเสบ แถมยังสามารถผลัดเซลล์ผิวช่วยให้หัวสิวหลุดออกมาได้พร้อมกับความเข้มข้นมี 2 รูปแบบ 2.5% และ 5% เนื้อซึมเร็ว อ่อนโยนต่อผิว เหมาะสำหรับคนที่เริ่มใช้ผิวธรรมดา หรือผิวแพ้ง่าย โดยตัวยาหลักจะมีฤทธิ์ต้านแบคทีเรีย


2.
Medmaker Vitamin E Cream 5.5%

ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้น รักษาสิวผด ลดรอยสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำ ยาละลายหัวสิวอุดตัน กลุ่มเรตินอยด์ มีตัวยาหลักคือ tretinoin เป็นอนุพันธ์วิตามินเอ ออกฤทธิ์ลดการอักเสบใช้รักษาสิวอุดตันได้ทั้งในแบบหัวปิด และหัวเปิดระยะแรกถึงปานกลางได้โดดเด่น ในเรื่องของรอยสิว ช่วยให้หลุมสิวดูตื้นขึ้นอย่างเห็นได้ชัด Vitamin E เข้มข้น 5.5% สามารถให้ผลของ Vitamin E ต่อผิวหนังอย่างสมบูรณ์ ช่วยปรับฟื้นฟูสภาพของเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมโทรมให้กลับเป็นปกติ กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวหนังใหม่ทดแทนส่วนที่สูญเสียไป เนื่องจากชราภาพหรือมลภาวะเคืองในช่วงแรก นอกจากนี้ยังสามารถใช้กับยาตัวอื่นได้เช่น benzoyl peroxide ตัวจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาสิวอักเสบได้

ben zac ช่วยลดปัญหา สิวอุดตัน สิวหัวดำ
ben zac ช่วยลดปัญหา สิวอุดตัน สิวหัวดำ


3.
ben zac

ช่วยลดปัญหา สิวอุดตัน สิวหัวดำ สิวผด ลดรอยแดง ฟื้นบำรุงผิวไม่ลอก ออกแบบมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาสิวอุดตันหรือสิวผดโดยเฉพาะ ด้วยเทคโนโลยีที่มีความทันสมัย ช่วยควบคุมการปล่อยวิตามินเอ retinol ออกฤทธิ์ได้ดีมีสารสกัดจากธรรมชาติทำหน้าที่เฉพาะตัวยาหลายชนิด สารสกัดจากหัวหอม ช่วยลดการอักเสบ และเห็ดหลินจือช่วยฟื้นฟูสภาพผิว สารสกัดจากใบบัวบก ลดรอยแดง ที่เกิดจากแผลสิวช่วยคุมความมัน ไม่ทำให้ผิวแห้งลอก


4.
Pair acne cream w

ยาละลายสิวอุดตัน ลดอาการบวมแดงสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวผด ไม่ทิ้งรอยแผล เป็นยาแต้มสิวจากประเทศญี่ปุ่นที่ประกอบไปด้วยตัวยาจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยนต่อผิวได้แก่ IPPN ออกฤทธิ์ต้าน และฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวพร้อมตัวยา IPMP ช่วยลดการอักเสบบวมแดง ทำให้สิวยุบเร็ว จึงช่วยแก้ไขปัญหาผู้ที่มีสิวอักเสบ และสิวอุดตันได้อย่างตรงจุด พร้อมลดอาการคันสิวผด และสิวผื่น นอกจากนี้ ยังออกแบบเนื้อครีมมาให้มีค่า HP และใกล้เคียงกับผิวมีความโปร่งไม่เหนียวเหนอะหนะ

5. Skinoren azelaic acid cream

กรดธรรมชาติเข้มข้น ละลายหัวสิวทั้งแบบอุดตัน และอักเสบช่วยรักษาฝ้าได้ อีกหนึ่งทางสำหรับใครที่มีปัญหาสิว เนื้อครีมเข้มข้นสามารถนำมารักษาได้ทั้ง แบบอุดตัน สิวหัวดำ สิวอักเสบ ระยะกลาง และสิวไม่อักเสบโดยตัวยาออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย p acnes มีประสิทธิภาพในการละลายหัวสิว พร้อมยับยั้งสิวอุดตันเพิ่ม ผลัดเซลล์ผิวแ ละผลลัพธ์ที่ดี ภายหลังการใช้ประมาณ 4 สัปดาห์ นอกจากนี้กรดอะเซเรออิก ยังมีผลต่อการยับยั้งในการเกิดเม็ดสีเมลานิน ทำให้สามารถช่วยลดฝ้าได้ อย่างไรก็ตามตัวอย่างอาจจะมีผลข้างเคียงเวลาทาอาจจะคัน หรือแสบ หรือระคายเคืองเล็กน้อยในช่วงแรก

Smooth E acne hydro gel
Smooth E acne hydro gel


6.
Smooth E acne hydro gel

เจลสิวแต้มสิว สำหรับสิวอักเสบที่มีหัว และสำหรับสิวที่ไม่มีหัวมี 2 สูตร สามารถเช็คฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวโดยไม่เกิดอาการระคายเคือง เนื้อเจลใส ช่วยลดการอักเสบบวมแดง ไม่ผสมน้ำหอม และพาราเบน ดูแลสิวอักเสบให้ยุบลงได้อย่างรวดเร็ว


7.
Clinde M

โลชั่นแต้มสิว ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ที่มีลักษณะน้ำใสๆ จึงสามารถฆ่าเชื้อพีเคบริเวณสิวทำให้สิวแห้งได้ เร็วขึ้นไม่ทำให้สิวลุกลามไปอักเสบเม็ดใหญ่ ลดสิว หน้าไม่มัน รักษาการอักเสบของสิวได้เป็นอย่างดี เนื้อครีมบางเบาซึมซับได้เร็วทำให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้อย่างสม่ำเสมอ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ตัวยาครีมไมซิน จากประเทศสวิสเชอร์แลนด์เป็นกลุ่มยาปฏิชีวนะออกฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียเป็นหลัก จึงนิยมใช้กับการรักษาสิวอักเสบ สิวหนองสิวหัวช้างได้ดี

8. Eucerin pro acne solution A.l. clearing

โลชั่นบำรุงผิวสำหรับผู้ที่เป็นสิวอักเสบ และสิวอุดตันสามารถรักษาได้ถึงต้นตอ ของการเกิดสิวช่วยลดความมันเนื้อครีมบางเบา ลดความมันของใบหน้าที่ทำให้สาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน เพราะมีสารยับยั้งในการเกิดสิวกลางอักเสบไม่ทำให้บวมแดง และเป็นรอยสักสิวเมื่อรักษาหาย


9.
Skinsista v pore minimizing facial cream

ครีมลดสิวอุดตัน ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติสู ตรอ่อนโยน ช่วยกระชับรูขุมขนลดปัญหาสิวอุดตัน ด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเล 3 สี สายพันธุ์จากเกาะเชจู ช่วยยับยั้งฆ่าเชื้อแบททิเรีย สาเหตุของการเกิดสิว ลดความมันของใบหน้า เพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาสิวได้อย่างเห็นได้ชัด


10.
Advanced formula auti-acne gel

ลดรอยดำรอยแดงขจัดความมันขัดสีผิวหัวสิวยุบแห้งเร็ว ตัวละลายหัวสิวอุดตันคุณภาพดี และยังไม่ทำให้ผิวรอบเป็นขุย เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย จุดเด่น คือมีสารสกัดจากนมน้ำผึ้ง ออกฤทธิ์ในการยับยั้งแบคทีเรีย ต้นเหตุของการเกิดสิวสารสกัดจากดอกไอริน ต้านการอักเสบ พร้อมช่วยลดรอยแดง ลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า ซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดสิว ส่วนเนื้อเซลล์มีความบางเบาซึมซับเข้าสู่ผิวได้เร็วทำให้สิวแห้งไว

และนี่ก็คือ ผลิตภัณฑ์ ยาละลายสิวอุดตัน ที่สามารถเลือกซื้อได้ผ่านช่องทางออนไลน์ หรือร้านขายยาชั้นนำทั่วไปแต่การใช้ในแต่ละครั้งควรจะสอบถามกับเภสัชกร หรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านก่อนทุกครั้ง เพื่อยับยั้งต้นตอบปัญหาในการเกิดสิวอุดตันที่ทำให้กวนใจ และทำให้หน้ากลับมาเรียกเนียนห่างไกลสิวได้ดี


ข้อควรระวังในการใช้ ยาละลายสิวอุดตัน

ยาละลายสิวอุดตัน มีฤทธิ์ในการระคายเคืองผิว ดั่งนั้นควรเลือกใช้ยาอย่างระมัดระวัง หรือสอบถามผู้เชี่ยวชาญแพทย์เภสัชกรก่อนใช้ และเริ่มต้นจากความเข้มข้นน้อยๆ ก่อน เพื่อลดผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้น และสิ่งสำคัญพี่ควรใช้ควบคู่กันนั่นก็ คือมอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อเติมความชุ่มชื้น ให้กับผิวหนังช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวลงได้ และไม่ทำให้หน้าแห้งลอกเป็นขุย

สิ่งสำคัญในการใช้ ผลิตภัณฑ์รักษาสิว ต้องสอบถามผู้เชี่ยวชาญ และควรใช้ตามฉลาก หรือตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด และไม่ปรับปริมาณยาในปริมาณที่มาก หรือใช้ติดต่อกันนานที่ได้รับคำแนะนำ รวมทั้งควรเลือกใช้ยาตามคำแนะนำผ่านสลากอย่างเคร่งครัด หรือถ้าหากมีข้อสงสัยควรปรึกษาแพทย์เภสัชอยู่สม่ำเสมอ และผู้หญิงตั้งครรภ์ และให้นมบุตรไม่ควรใช้ ยารักษาสิวอุดตัน เองเนื่องจากยาบางตัว มีข้อห้าม เพราะก่อให้เกิดอันตรายกับทารกได้ และสิ่งสำคัญในการใช้ควบคู่กัน นอกจากมอยเจอร์ไรเซอร์ แล้วนั่นต้องใช้ควบคู่กับ ครีมกันแดดเนื่องจากยาบางตัวมีฤทธิ์ทำให้ผิวไหวต่อแสง

Related Posts