จัดอันดับ 10 เครื่องดูดฝุ่น ขายดี shopee ปี 2023

จัดอันดับ 10 ยี่ห้อ เครื่องดูดฝุ่น ขายดี shopee ปี 2023

จัดอันดับ คราวนี้เรารวบรวมมา 10 ยี่ห้อใน เครื่องดูดฝุ่น ใน 2023 ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญ ในการทำความสะอาดบ้าน แม่บ้านหลายท่านต้องการเนื่องจากว่าช่วยประหยัดเวลาในการ กวาด ถู และสามารถกำจัดฝุ่นที่มีขนาดเล็กได้ดีกว่า ทำความสะอาดเองโดยที่เรามองไม่เห็น ไม่ว่าจะเป็นการทำความสะอาด ใต้เตียง โซฟา หลังตู้เย็น หลังตู้เสื้อผ้า อาจจะมีฝุ่นเล็กๆ ที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ก็สามารถกำจัดสิ่งสกปรกเหล่านั้นได้ ในปัจจุบันเครื่องดูดฝุ่นจึงมีบทบาทเข้ามาทำความสะอาดช่วยแม่บ้านในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น เอาใจสำหรับคนแพ้สิ่งสกปรก หรือคนแพ้ฝุ่นก็สามารถใช้เครื่องดูดฝุ่นทำแทนได้


ทำความรู้จักกับ เครื่องดูดฝุ่น แต่ละชนิดขายดีใน shopee แต่ละประเภท

เครื่องดูดฝุ่น ถือเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านชั้นเลิศ มีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่สามารถทำความสะอาดโดยการควบคุมของมนุษย์ หรือการทำความสะอาดแบบอัตโนมัติที่เป็น robot โดยการคิดค้นจากผู้พัฒนา เป็นสิ่งประดิษฐ์ขึ้นมาช่วยทุ่นแรงของมนุษย์ แต่ในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นต่างก็มีหลากหลายยี่ห้อ และหลากหลายราคา สามารถจับต้องได้ ตั้งแต่ราคาต่ำ ไปจนถึงราคาสูง ให้กับแม่บ้านสามารถเลือกช้อปได้ตามความถนัด และจะมีสินค้าชนิดไหนบ้างขายดีในช้อปปี้ สามารถดูรายละเอียดได้ดังต่อไปนี้

  1. เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม 1800w 18L คุณสมบัติหลักในการทำงานสามารถดูดฝุ่น และดูดน้ำได้ โดยการเป่าลมมอเตอร์ ช่วยระบายฝุ่นได้อย่างดีเยี่ยม ตัวถังสามารถเก็บฝุ่นบรรจุสูงได้ถึง 18 ลิตร เครื่องดูดฝุ่นมีการออกแบบ กระทะล้อยืดหยุ่นได้ถึง 360 องศา ในการหมุนรอบตัว ตัวถังเป็นโลหะเสริมความแข็งแรงทนทานในการกระแทก สวิตช์กันน้ำป้องกันความปลอดภัย ราคาถูกสามารถจับต้องได้ และจัดเก็บเรียบง่าย เพราะอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กไม่ใหญ่มากจนเกินไป รวมไปถึงการกำจัดฝุ่น ขยะเปียก ขยะแห้ง ขนสัตว์เลี้ยง ได้เป็นอย่างดี

2. Xiaomi เครื่องดูดฝุ่น e17 แรงดูดสูง เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย พร้อมกับหัวไร้สายรูปแบบใหม่ สามารถกำจัดไรฝุ่นได้ การทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพ ปรับระดับได้ตามความต้องการสูงถึง 250w ด้วยแรงมอเตอร์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ ปรับการไหลเวียนของอากาศให้เหมาะสม ขับเคลื่อนด้วยแบตเตอรี่ฮีเลียมไอออน มาพร้อมกับแผ่นกรองคุณภาพ สามารถทำความสะอาดกำจัดฝุ่นเล็กๆ ได้ถึง 99.5% ในสภาพแวดล้อมที่ถูกสุขลักษณะ และสามารถหมุนรอบตัว และสิ่งกีดขวางได้เป็นอย่างดีเป็นเครื่องทำความสะอาดบ้านที่แม่บ้านหลายคนต้องการ

3. Xiaomi mi Dust mitrs vacuum cleaner เครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะกรองฝุ่น และแบคทีเรีย 99% เป็นเครื่องดูดฝุ่นไร้สาย สามารถดักไรฝุ่น ไม่ก่อเกิดภูมิแพ้ กำจัดฝุ่นที่มีขนาดเล็กได้ถึง 0.3 ไมโครคอนพร้อมกับแรงดูด 12,000 PA ใช้กำลังไฟฟ้า 330W ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้า สามารถพกพาและสามารถกำจัดฝุ่นได้ดีเลิศ เอาใจแก่มาบ้านหลายท่านในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

4. 20000pa แรงดูดพายุเฮอริเคน เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย สามารถกำจัดฝุ่นขนาดเล็ก พกพาสะดวกใช้ได้ทั้งในบ้าน และในรถ สามารถกำจัดขนสัตว์ต่างๆ ได้ตามความต้องการ มาพร้อมกับถุงเก็บฝุ่นขนาดพอเหมาะเวลาการใช้งาน แบตเตอรี่อยู่ได้ยาว พร้อมกับมอเตอร์กำลังไฟสูง 120w ถูกออกแบบมาให้สามารถพกพาได้ง่าย ถังเก็บฝุ่นตัวกรองล้างน้ำได้ ประหยัดแบบไม่ผูกมัดกับสายไฟ พกพาสะดวกใช้งานได้ง่ายเป็นอย่างมาก

5. Vacuum cleaner เป็นเครื่องดูดฝุ่นอัจฉริยะ เครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์ สามารถทำความสะอาดได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการกำจัดฝุ่นในพื้นห้อง การกำจัดขนสัตว์เลี้ยงที่เป็นอันตราย ช่วยทำให้อากาศถ่ายเทป้องกันฝุ่นเข้าปอด และระบบทางเดินหายใจ ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือกำจัดแหล่งสะสมของเชื้อโรค เครื่องดูดฝุ่นของเราสามารถกำจัดได้ดี ด้วยน้ำหนักเบา และทำความสะอาดง่าย มาพร้อมกับกำลังไฟ 1,000W มีกล่องเก็บบรรจุได้ถึง 2 ลิตร สามารถจับถนัดมือ ด้วยง่ามอเนกประสงค์ สามารถปรับเปลี่ยน สั้น ยาว ได้ตามความต้องการ

6. เครื่องล้างพื้น 3 in 1 สามารถทำความสะอาดได้ทุกรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นกำจัดฝุ่น ดูดน้ำ ขัด ถู ล้างพื้นครบจบในเครื่องเดียว เรียกได้ว่ามีเครื่องนี้แค่เครื่องเดียว ก็ไม่จำเป็นต้องมีไม้กวาดอีกต่อไป เป็นไม้กวาดถูพื้นภายในตัว และรูปแบบการทำงานใช้แบตเตอรี่ชาร์จไฟ แปรงลูกกลิ้งทำความสะอาดง่ายสามารถชะล้างสิ่งสกปรกแบบอัจฉริยะ และลูกกลิ้งทำความสะอาดสารปนเปื้อน กำจัดแบคทีเรียที่ไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี

7. เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย r-6053 120w เป็นเครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์ใช้ได้ในบ้าน และในรถยนต์สามารถชาร์จไฟได้ตัว อุปกรณ์สามารถพกพาได้ง่าย น้ำหนักเบาสามารถถอดได้ เพราะมีแบตเตอรี่ไส้กรองเป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ครอบคลุม มีสวิตซ์เปิด-ปิด ควบคุมการทำงาน เสียงไม่ดังจนเกินไป สามารถแยกตัวกระบอกฝุ่นออกมา และถอดตัวไส้กรองเพื่อล้างทำความสะอาดได้

8. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์กวาดอเนกประสงค์ สามารถทำได้ทั้งถูพื้น ทำความสะอาดภายในเครื่องเดียวมาพร้อมกับพลังดูด 1,500 PA ประหยัดเวลาใช้งานง่าย แข็งแรง ทนทาน มีขนาดเล็ก ฟังก์ชันกวาดเช็ดถูครบจบในเครื่องเดียว สามารถหมุนทิศทางทางความสะอาดได้อย่างทั่วถึง และสามารถกำจัดฝุ่นที่มีขนาดเล็กที่เรามองไม่เห็นด้วยตาเปล่า ทำความสะอาดได้ทั้งพื้นหินอ่อน กระเบื้อง พื้นไม้ มีไส้กรอง 3 ชั้นกวาดสิ่งสกปรกได้อย่างมีประสิทธิภาพ

9. Deerma vc20 plas เครื่องดูดฝุ่นไร้สายมีด้ามให้จับถนัดมือ พลังดูดถึง 8000PA ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเครื่องดูดฝุ่นมีแบบจับด้ามเป็นขนาดไร้สาย แผ่นกรองมีประสิทธิภาพ ดูดสะอาด สามารถทำความสะอาดใต้เตียง หรือหลังตู้ กำจัดขนสัตว์น้องหมา น้องแมว ความจุแบตเตอรี่ 2200 MAH ทนทานอายุการใช้งานอยู่ได้นาน ด้วยการออกแบบที่มีประสิทธิภาพกับความจุถัง เก็บฝุ่น 0.6L และมีหมวดมาตรฐาน สามารถทำงานได้นานสูงถึง 30 นาที

10. Simplas เครื่องดูดฝุ่นแบบมีสาย 11,000 PA แรงดูดสูงเหมาะสำหรับพื้นที่มีขนาดเรียบ ไม่ว่าจะเป็นอพาร์ทเม้นท์ก็สามารถทำความสะอาดได้ด้วยมอเตอร์ 3,000 วัตต์ แรงดึงดูดสูง หัวดูดปากที่สามารถทำความสะอาดโซฟาได้เป็นอย่างดี สายไฟความยาวถึง 44 เมตร ความแรงทรงพลัง สามารถกำจัดฝุ่นที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าได้ เป็นอีกหนึ่งยี่ห้อราคาไม่สูงมาก และสามารถจับต้องได้ ตอบโจทย์สำหรับแม่บ้านในยุคปัจจุบันที่กำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดพกพาได้อย่างสะดวก

และนี่ก็คือ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น สามารถจับต้องได้ แม่บ้านทุกท่านสามารถนำข้อมูลเหล่านี้เพื่อใช้ประกอบตัดสินใจในเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ทำความสะอาดกำจัดสิ่งสกปรก และแบคทีเรียได้ เรียกได้ว่าเหมาะสำหรับแม่บ้านยุคใหม่ในปัจจุบันเป็นอย่างมาก ที่ทำงานประจำ ควบคู่กันไป เพราะถ้าหากมีเครื่องดูดฝุ่นคู่กาย ก็สามารถทุ่นแรง และประหยัดเวลามีเวลาไปทำอย่างอื่นได้เหลือเฟือ และลดความยุ่งยากในการทำความสะอาดได้ดีมากยิ่งขึ้น

ประเภทของ เครื่องดูดฝุ่น ที่ควรทราบก่อนเลือกใช้งาน

จะเห็นได้ว่า เครื่องดูดฝุ่น จะมีหลากหลายรูปทรง และหลากหลายขนาด ไม่ว่าจะเป็นในการทำงานของระบบมอเตอร์ และความจุของไฟ ที่มีขนาดไม่เหมือนกันจึงทำให้ตัวเครื่องดูดฝุ่น แต่ละยี่ห้อมีความแตกต่างกันออกไปและการทำความสะอาดที่ไม่เหมือนกัน แต่หลักการทำงานประเภทของเครื่องดูดฝุ่นก็จะประกอบไปด้วย 3 ส่วนสำคัญดังต่อไปนี้

1.แปรงดูดฝุ่น ที่ใช้ในการกวาดพื้น

2. ด้ามจับ สำหรับเครื่องดูดฝุ่นที่มีด้าม

3. กล่องเก็บฝุ่น เมื่อเครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดจะมีกล่องบรรจุแต่ละขนาดไม่เท่ากัน

ซึ่งจะเห็นได้ว่าหลักการทำงานของเครื่องดูดฝุ่นไม่ว่าจะเป็นแบบอัตโนมัติ หรือการใช้มือจับแกว่งไป แกว่งมาจากการทำงานก็จะไม่แตกต่างกันมาก สำหรับใครที่อยากได้เครื่องดูดฝุ่นที่ประหยัดเวลาในการทำความสะอาดขอแนะนำเป็น เครื่องดูดฝุ่น robot ใช้ทำความสะอาดเอง แต่การใช้ robot ในการทำความสะอาด เหมาะกับบริเวณพื้นที่มีความกว้าง และสิ่งของที่ไม่เยอะจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้ robot เดินติดขัด หรือสะดุดสายไฟรุงรังก็เป็นได้ ทำให้ไม่เหมาะแก่การใช้งาน

แม่บ้านมือใหม่ควรเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น แบบไหนดีในปัจจุบัน

หลักการทำงานของ เครื่องดูดฝุ่น ถือได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ มีการพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความทันสมัย ก่อเกิดความสะดวก ง่ายต่อการใช้งานในยุคปัจจุบัน และไม่ทำให้พื้นของท่านเสียหาย หลักการสำคัญหากใครที่เป็นแม่บ้านมือใหม่กำลังออกเรือน อยากได้ตัวช่วยอย่าง เครื่องดูดฝุ่น เรามาพร้อมกับหลักการคำแนะนำในการตัดสินใจในการเลือกเครื่องดูดฝุ่นด้วยตัวของท่านเองดังต่อไปนี้

  • ดูกำลังการทำงาน สำหรับการใช้งานทั่วไปภายในบ้านที่ไม่สกปรก ควรจะใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีกำลังวัตต์อยู่ที่ 800 วัตต์ก็เพียงพอ แต่ถ้าหากการใช้งานหนัก และบริเวณพื้นที่ที่มีความกว้างก็เพิ่มกำลังวัตต์เป็น 1000 -1200 ขึ้นไป จะตอบโจทย์แก่เครื่องดูดฝุ่นที่กำลังไฟน้อยกว่าได้ดี
  • ตรวจสอบระบบมอเตอร์ ระบบมอเตอร์ที่มีประสิทธิภาพ จะช่วยให้การทำงานได้ดีมากยิ่งขึ้น โดยเครื่องดูดฝุ่นที่มีอายุมากจะไม่สามารถถ่ายเทอากาศได้ดี เพราะฉะนั้นมอเตอร์ก็เป็นอีกหนึ่งภาวะสำคัญจะทำให้ระบบหมุนเวียนภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • ระบบตัวกรอง หรือตัวกรองฝุ่น เครื่องดูดฝุ่นแต่ละชนิด จะมีตัวกรองภายในตัว เพราะฉะนั่นควรจะดูกับรูปแบบ และรีวิวก่อนการเลือกใช้งานเสมอ เพราะเครื่องดูดฝุ่นแต่ละประเภทจะดูดฝุ่นขนาดเล็กได้ไม่เท่ากัน เพราะฉะนั้นระบบตัวกรองจึงสำคัญ ควรเลือกแบบที่มีประสิทธิภาพสามารถดูดฝุ่นที่มีขนาดเล็กที่ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้
  • อุปกรณ์ในการทำความสะอาด เมื่อทำความสะอาดเสร็จสิ้น ท่านควรจะมีอุปกรณ์ดูแลรักษา เครื่องดูดฝุ่น และอุปกรณ์ทำความสะอาดของท่าน เพื่อเป็นการถนอมเครื่องดูดฝุ่น และยืดอายุการใช้งานได้ดีเพราะฉะนั้น หลักการเลือกซื้อควรจะมีอุปกรณ์ทำความสะอาดควบคู่มาด้วย
  • อุปกรณ์เสริม ถือเป็นอีกหนึ่งหลักการสำคัญที่จำเป็นต่อการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ไม่ว่าจะเป็นหัวดูดแปรงดูด ท่อต่อ เพราะทำงานจะมีความแตกต่างกันออกไป ถ้าหากท่านไปทำความสะอาดในพื้นที่แคบแต่หัวแปลงมีขนาดใหญ่ไม่สามารถเข้ามุมได้ ก็อาจจะต้องมีการเปลี่ยนอุปกรณ์

และนี่ก็คือวิธีการเบื้องต้นในการเลือกซื้อ เครื่องดูดฝุ่น ถ้าหากท่านชื่นชอบกับเครื่องดูดฝุ่นประเภทไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ตามความถนัด รวมถึงอุปรณ์ เครื่องใช้ไฟฟ้า ชนิดอื่น เป็นอีกหนึ่งสิทธิประโยชน์ อำนวยความสะดวก ให้แม่บ้านทุกท่านง่ายต่อตัดสินใจในการเลือกอุปกรณ์ทำความสะอาดพื้นบ้านให้น่าอยู่ เป็นการดูแลรักษาชั่นเยี่ยม เพราะในปัจจุบัน ฝุ่นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวพาหะนำโรค จะทำให้ท่านติดเชื้อได้ง่าย หากเครื่องดูดฝุ่นติดบ้านไว้อุ่นใจแน่นอน เพราะสามารถระบายอากาศได้ดี ก็จะทำให้ท่านได้พบกับอากาศที่ถูกสุขลักษณะ และหายใจได้อย่างสะดวก ลดความยุ่งยากในการทำความสะอาดบ้านได้มากกว่าการกวาดพื้นหลายๆ รอบเป็นอย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ทุ่นแรงช่วยให้ท่านกำจัดสิ่งกับสกปรก และสิ่งแปลกปลอมออกจากบ้านได้

Related Posts