วิธีทำไข่เตามันม่วง ขนมกินเล่นแบบไทยๆ ลงทุนน้อย กำไรดี

วิธีทำไข่เตามันม่วง ขนมกินเล่นแบบไทยๆ ลงทุนน้อย กำไรดี

วิธีทำไข่เตามันม่วง ขนมกินเล่นแบบไทยๆ ลงทุนน้อย กำไรดี

วิธีทำไข่เตามันม่วง ขนมไทยยอดนิยม ที่ได้รับความนิยมเมนูทานเล่น เคี้ยวสนุก เคี้ยวเพลิน อย่างไข่เต่ามันม่วงที่ต้องบอกได้ว่าขนมไข่เต่าแบบเดิมๆ ชิดซ้ายไปเลย ที่มาพร้อมกับหน้าแต่น่าชวนชิมแถมใครๆ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้านกรอบนอกนุ่มในแบบจุกๆ เป็นเมนูที่ไม่ธรรมดาถ้าหากทำขายกำไรมากกว่าเท่าตัว โดยสูตรนี้ใช้ส่วนผสมน้อยมาก และกำไรงามอย่างแน่นอนโดยวิธีการทำก็ไม่มีอะไรมาก เพียงแค่ท่านเตรียมวัตถุดิบให้เพียบพร้อมไม่ว่าจะเป็น มันเทศ แป้งมัน น้ำตาล เกลือ กะทิ น้ำมันปาล์ม โดยวิธีการทำง่ายแสนง่ายมากๆ ซึ่งใครๆ ก็สามารถทำได้ด้วยตนเอง


วิธีทําไข่เต่ามันม่วงแสนอร่อย เมนูทานเล่น เคี้ยวสนุกแน่นอน

ขนมไทยยอดนิยม ไข่เต่ามันม่วง ที่มีการประยุกต์มาจากขนมไข่เต่าธรรมดา หรือไข่นกกระทานั่นเองนำมาประยุกต์ให้มีเมนูสีสันสดใส ข้างนอกสีน้ำตาล เมื่อทอดสุกข้างในสีสวยงาม เป็นสีม่วงส่วนหน้ารับประทานที่รับรองได้ว่าเมื่ออ่านวิธีการทำท่านจะสามารถทำตามได้เลย หรือจะทำขายก็ได้ วัตถุดิบหลักที่ใช้ในการทำก็มีไม่กี่อย่างรับรองได้ว่าเป็นเป็นเมนูที่สามารถทำได้ใช้ส่วนผสมน้อยเป็น อาหาร ว่างอีก 1 อย่างที่ผู้คนให้ความสนใจ และขายดิบขายดี เป็นเทน้ำเทท่าเลยก็ว่าได้ กับเคล็ดลับในการทำมันม่วงให้อร่อยอย่างง่ายด้วยหลักการดังนี้


วัตถุดิบ และส่วนผสมที่ควรเตรียมในการทำ ไข่เต่ามันม่วง

  • มันม่วงจำนวน 1 กิโลกรัม
  • แป้งมันจำนวน 500 กรัม
  • น้ำตาล 350 กรัม
  • เกลือ 2 ช้อนชา
  • กะทิ 160 มิลลิลิตร
  • น้ำมันปาล์มสำหรับทอด


วิธีทําไข่เต่ามันม่วง แสนง่าย

1. น้ำมันหรือ มันเทศ ม่วงปอกเปลือก ล้างทำความสะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปนึ่งให้สุก

2. บดมันม่วงให้ละเอียด และใส่ส่วนผสมเข้าไป แป้งมัน เกลือ น้ำกะทิ นวดให้เข้ากันอย่างละเอียดเมื่อเนื้อเรียบเนียนเป็นอันใช้ได้

3. เมื่อส่วนผสม และเนื้อเข้ากันดีแล้ว ให้พักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วนำมาปั้นเป็นลูกกลมๆ ขนาดเท่ากับเหรียญ 10 ขนาดพอดี

4. ตั้งน้ำมันให้ร้อนแบ่งแป้งที่เราปั้นไว้ทอดเป็นรอบๆ ให้พอดีอย่าใส่มากเกินไป หรือน้อยเกินไปกะปริมาณเอาตามกระทะ

5. เมื่อเวลาทอทอดควรใช้กระชอนตักทอดนวดแป้งตลอดเวลา เพื่อให้แป้งสุกทั่วถึง และกรอบนอกนุ่มในจะได้เหนียวนุ่มเพิ่มความอร่อยยิ่งขึ้นไป

6. ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมันทิ้งไว้เป็นอันเสร็จสิ้น ก็จะได้เมนูไข่เต่ามันม่วงที่แสนอร่อยแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นเคล็ดลับความอร่อยที่มาพร้อมกับวิธีการทำอย่างง่ายๆ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ท่านสามารถนำไปเป็นแนวทาง และประกอบการตัดสินใจเพื่อประกอบอาชีพในการทำขายเมนูง่ายๆ และเป็นเมนูยอดฮิตทำอร่อยทำง่ายขายได้กำไรดี เพราะวัตถุดิบที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งหาได้ง่าย และใครๆ ก็สามารถทำได้อย่างแน่นอน

วิธีทำไข่เตามันม่วง
วิธีทำไข่เตามันม่วง


เพิ่มเคล็ดลับความอร่อย คูณสอง ไข่เต่ามันม่วง

การจะทำไข่เต่ามันม่วงให้อร่อยนั้นจะต้องมาพร้อมกับเคล็ดลับในการ ทำซึ่งเรามาบอก สูตรผีบอก ในการทำไข่เตามันม่วงให้อร่อยด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้

  • การเลือกหัวมันควรเลือกหัวมันที่ใหญ่มีเนื้อแป้งเยอะ เพื่อเวลาปอกเปลือกจะได้ทำง่าย และเนื้อแป้งจะได้นุ่มเสมอกัน
  •  ในขั้นตอนการนึ่ง ควรหันหัวมันให้ชิ้นเล็กเข้าไว้ เพื่อจะได้ประหยัดเวลาในการนึ่ง และจะสุกได้ง่ายอย่างทั่วถึง
  •  ควรจะใส่เครื่องหอมลงไปอย่างใบเตย เพื่อจะทำให้ส่งกลิ่นหอมเวลาต้ม หรือใช้กะทิควันเทียนก็ได้จะทำให้แป้งของเราหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
  • ขั้นตอนการนวดแป้งจะทำให้ขนมเรากรอบนอกนุ่มใน ควรนวดแป้งตอนทอดเป็นรอบๆ และขนมจะได้ไม่อมน้ำมันด้วย

ซึ่งวิธีการปรุงท่านสามารถเพิ่มความหวาน และปรับความมันได้ตามใจชอบ เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่จะเพิ่มความอร่อยในการขนานทำขนมได้ดีมากยิ่งขึ้น เมื่อทอดสุกท่านสามารถเช็คความสุกโดยการใช้ไม้เสียบลูกชิ้นจิ้มดูว่ามีแป้งติดไม้หรือไม่ ถ้าไม่มีแป้งติดออกมาก็อันเป็นว่าสุกพอดี จากนั้นพร้อมรับประทานได้เลย กับไข่เต่ามันม่วงขนมเมนูไทยๆ ทำได้ง่ายๆ เป็นสูตรที่ทำขายก็ได้กำไรดีสุดๆ ทำกินก็ฟิน หรือดู บทความอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ www.blockdit.com

Related Posts