10 กิจกรรมดับความร้อน ในร่างกาย ร้อนแค่ไหน เห็นผลเอาอยู่

10 กิจกรรมดับความร้อน ในร่างกาย ร้อนแค่ไหน เห็นผลเอาอยู่


10 กิจกรรมดับความร้อน ในร่างกาย ร้อนแค่ไหน เห็นผลเอาอยู่

กิจกรรมดับความร้อน ในร่างกายที่เข้าสู่หน้าร้อนแบบจริงจัง และเชื่อว่าหลายท่านจะเห็นกับแดดของประเทศไทยที่ไม่เคยปราณีใคร จนกระทั่งในทุกวันนี้ อุณหภูมิที่สูงจัดจ นทำให้หลายคนไม่อยากออกจากบ้านวันนี้ เรามาพร้อม วิธีการดับความร้อน ในร่างกายแบบคูลๆ ไม่ซ้ำใคร เพิ่มความเย็นสดชื่นสบายใจให้แก่ท่านได้เป็นอย่างดี แล้วจะทำให้หน้าร้อนของทุกท่านเป็นหน้าร้อนที่ดี ไม่ว่าแดดจะร้อนแรงแค่ไหนก็เอาอยู่แน่นอน วันนี้เราจึงรวบรวม วิธีการดับกระหายความร้อน มาฝากทุกท่าน

10 กิจกรรมดับความร้อน ในร่างกาย ร้อนแค่ไหน เห็นผลเอาอยู่
10 กิจกรรมดับความร้อน ในร่างกาย ร้อนแค่ไหน เห็นผลเอาอยู่


รวม 10 กิจกรรม ดับความร้อน ในร่างกาย ปลอดภัย เห็นผลจริง

เชื่อว่าหลายท่านที่กำลังมองหา วิธีการดับกระหายความร้อน และเพิ่มความเย็นสดชื่นวันนี้ เรารวมเคล็ดลับพิเศษมีวิธีการง่ายๆ ให้ท่านทั้งหลายนำไปปรับใช้รับรองเห็นผลจริงทุกวิธีการอย่างแน่นอน เป็นกิจกรรมที่ง่ายๆ สามารถทำได้เห็นผล เพิ่มความเย็นสดชื่นภายในร่างกายโดยไม่จำเป็นต้องง้อแอร์แต่อย่างใด กับ 10 วิธีดับความร้อน ในร่างกายดังต่อไปนี้

1. การแปะเจลเย็น

การแปะเจลเย็น หาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าสะดวกซื้อ ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกับที่แปะลดไข้แถมราคาไม่แพงช่วยบรรเทาความร้อนได้ทันใจ และรวดเร็วในทันที พกไปได้ทุกที่ให้ท่านได้รับความสดชื่นเต็มอิ่มทุกวัน

2. การแช่ปลอกหมอนในช่องฟรีซ

การแช่ปลอกหมอน ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีการทำได้ง่ายๆ เพียงแค่ทานท่านนำปลอกหมอนไปใช้แช่ในช่องแข็งเมื่อคุณจะนอน ก็นำออกมาใส่หมอนรับรองวิธีการนี้เย็นสุดขั้ว แต่ข้อควรระมัดระวังถ้าหากตู้เย็นของท่านมีกลิ่นอับอาจจะติดปลอกหมอนอับด้วย เพราะฉะนั้นควรทำความสะอาดตู้เย็นอย่างสม่ำเสมอ ไม่ให้มีกลิ่นอับ เพื่อสุขลักษณะของตัวเอง

สเปรย์น้ำ วิธีการดับกระหายความร้อน
สเปรย์น้ำ วิธีการดับกระหายความร้อน

3. สเปรย์น้ำ

หลายคนก็อาจจะสงสัย และงงจะเอาสเปรย์น้ำมาทำไม คือการเอาสเปรย์น้ำบรรจุในขวดแล้วเอาไปแช่ตู้เย็นแล้วนำมาฉีดทั่วหน้า และร่างกายวิธีการนี้เป็น วิธีการดับความร้อนได้ดี โดยไม่จำเป็นต้องลงทุนมาก และไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ทั้งวันทั้งคืน ก็ช่วยความร้อนได้ดีกันเลยทีเดียว แต่ก็ควรจะใช้อย่างเหมาะสมไม่ควรใช้ทั้งวันเพราะอาจจะทำให้เป็นไข้ตามมาได้

4. อาบน้ำ

หากท่านอยู่บ้านทั้งวัน ทั้งคืน กับอากาศที่ร้อนในวันหยุด ขี้เกียจออกจากบ้านไปเดินห้างพบกับอากาศเย็นๆทางเลือกอีก 1 ที่สามารถทำได้อยู่ที่บ้านสบายๆ นั่นก็คือการอาบน้ำบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเช้า กลางวัน เย็น เพราะการอาบน้ำจะช่วยลดเหงื่อของท่านภายในร่างกาย และยิ่งถูกับสบู่เย็นๆ หรือสระผมที่เย็นๆ ก็จะทำให้ร่างกายสดชื่นอย่างแน่นอนเป็น กิจกรรมดับร้อน ได้ดีทีเดียว

ดื่มน้ำผลไม้คลายร้อน
ดื่มน้ำผลไม้คลายร้อน

5. ดื่มน้ำผลไม้คลายร้อน กิจกรรม ดับความร้อน

ในปัจจุบันผลไม้บ้านเราต่างก็มีหลากหลายชนิด และสามารถนำมาแปรรูปโดยการปั่น หรือแช่เย็น ไม่ว่าจะเป็นแตงโมที่เอามาปั่นกับน้ำแข็งเย็นๆเ พิ่มความสดชื่นให้ร่างกายได้ดี น้ำมะพร้าว และอื่นๆ อีกมากมายเป็น วิธีการดับกระหายความร้อน ที่จะทำให้ท่านได้รับความสดชื่น และมีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย

6. แขวนเสื้อผ้าที่เปียกไว้ตรงทางลมเข้า

บ้านไหนไม่มีแอร์ หรือบ้านไหนที่มีเครื่องปรับอากาศ แต่ต้องการประหยัดพลังงานวิธีการนี้ ช่วยได้เพียงแค่ท่านนำเสื้อผ้าที่ซักแล้ว หรือเสื้อผ้าที่เปียกไปแขวนไว้ตรงทางลมเข้า วิธีนี้ก็จะทำให้ลมพัดเข้ามาในห้องได้อย่างเย็นสบายเป็นวิธีการที่ง่าย ประหยัดพลังงาน และค่าไฟได้ดีอีกด้วย

การสวมเสื้อผ้าสีอ่อน
การสวมเสื้อผ้าสีอ่อน

7. การสวมเสื้อผ้าสีอ่อน

การสวมเสื้อผ้าสีอ่อนให้เข้ากับซัมเมอร์นี้ เพราะการสวมเสื้อผ้าสีอ่อนจะช่วยให้ท่านไม่ร้อนมากเป็น เคล็ดลับบรรเทาร้อน เพราะถ้าหากใส่เสื้อผ้าสีเข้มอย่างสีดำ ก็อาจจะดูดความร้อนทำให้ท่านได้รับความร้อนไปแบบเต็มๆ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่มีสีเข้ม และสวมเสื้อผ้าสีอ่อน ที่มีความบางเบาสบาย และผ่านอากาศได้ดีทำให้ท่านรู้สึกเย็นสดชื่นไปอีกขั้น

8. หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การดื่มแอลกอฮอล์ไม่ใช่ วิธีการดับความร้อน เพราะหลายขั้นอาจจะคิดว่าการดื่มแอลกอฮอล์ที่ผสมกับน้ำแข็งจะทำให้รู้สึกสดชื่นแต่รู้หรือไม่ แอลกอฮอล์จะทำให้ร่างกายของคุณรู้สึกร้อนขึ้นไปอีก เพราะแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ความร้อนอยู่แล้ วจึงทำให้ร่างกายสูญเสียน้ำ เพราะฉะนั้นควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์จะช่วยให้ท่านบรรเทาความร้อนได้ดี

ทานของเย็น วิธีการดับความร้อน
ทานของเย็น วิธีการดับความร้อน

9. ทานของเย็น

กิจกรรม ดับความร้อน อากาศร้อนๆ ที่มาพร้อมกับความสดชื่นการจะต้องมีของเย็นติดตู้เย็น เพื่อบรรเทาความร้อนไม่ว่าจะเป็นไอศกรีม น้ำแข็งใส หรือบิงซู ที่ทานกับเพื่อนหลายๆ คนก็อาจจะได้ทั้งความหวาน และความสนุก บรรเทาอากาศร้อนได้ดีมากยิ่งขึ้น และของหวานของเย็นในปัจจุบันต่างก็หาซื้อง่าย และช่วยบรรเทาความร้อนได้ดีสุดๆ


10. การวางน้ำแข็งไว้หน้าพัดลม

เป็นวิธีง่ายๆ ประหยัดพลังงานสำหรับคนที่ไม่มีแอร์ หรือเครื่องปรับอากาศวิธีนี้ เหมาะสมเป็นอย่างมากเพราะลดค่าไฟได้ดีแบบสุดๆ ไม่กินไฟโดยท่านนำน้ำแข็งที่เย็นจัดไปวางหน้าพัดลม และเปิดพัดลมเพียงเท่านี้ไอเย็นของพัดลมก็กระจายไปทั่วบริเวณห้อง และกระทบมายังผิวของคุณก็จะช่วยให้รับความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

และนี่ก็คือทั้ง 10 ขั้นตอน กิจกรรมดับความร้อน บรรเทาความร้อนด้วยหลักการง่ายๆ เชื่อว่าหลายท่านคงทำได้และเป็นอุปกรณ์ที่หาง่ายทั่วไป ไม่ว่าท่านจะไม่มีแอร์ ก็สามารถทำได้ เพิ่มความสดชื่นให้กับตัวคุณ ลดค่าใช้จ่ายได้เป็นอย่างดี และเหมาะสำหรับคนที่ไม่มีแอร์ หรือเครื่องมือปรับอากาศสามารถนำ 10 ประการเหล่านี้ ไปปรับเป็นแนวทาง เพื่อบรรเทาความร้อนดู เพราะเชื่อว่าวิธีการต่างๆ เหล่านี้จะทำให้ท่านได้ผลดีไม่มากก็น้อย

Related Posts