แก้ ปัญหาแบต iPhone หมดไว ที่ใช้ได้ผลจริง

แก้ ปัญหาแบต iPhone หมดไว ที่ใช้ได้ผลจริง

แก้ ปัญหาแบตเตอร์รี่ iPhone หมดไว ที่ใช้ได้ผลจริง

หนึ่งในปัจจัยปัญหาที่ผู้ใช้ ไอโฟน เจอกันบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น ไอโฟน รุ่นไหนก็ตาม นั่นก็คือ ปัญหาแบต iPhone หมดไว ท่านเคยสงสัยหรือไม่ เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ พบว่าการกินแบบมือถือเพิ่มขึ้นทุกทีจากเดิมที่เคยใช้ได้ทั้งวันและชาร์จเพียงแค่ครั้งเดียวก็อยู่ได้ตลอดแต่เมื่อเวลา ผ่านไปกลับใช้ได้ไม่ถึงวัน และบางครั้งก็อาจจะไม่ถึงครึ่งวันก็หมดไปซะแล้ว และยิ่งถ้าหากมีการอัพเดท iOS ทีไรปัญหาการกินแบตก็เพิ่มขึ้นตามมาอีกด้วย สำหรับใครที่มีปัญหา โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน กินแบต วันนี้เรามาพร้อมกับสาเหตุ และแนวทางในการแก้ไขปัญหา ถนอมแบตเตอรี่ ที่จะทำให้ท่านได้นำไปปฏิบัติเพื่อถนอมแบตให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

การ ถนอมแบตเตอรี่ ที่จะทำให้แบตให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น
การ ถนอมแบตเตอรี่ ที่จะทำให้แบตให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น

สาเหตุที่ทำให้ โทรศัพท์มือถือ iPhone แบตหมดไว

ปัจจัยหลักที่ทำให้ โทรศัพท์มือถือ iPhone ของหลายๆ ท่านมีปัญหาจากการใช้งาน หรือแบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็วซึ่งก็มีปัจจัยมาจากหลากหลายสาเหตุอาทิ เช่น

  • การไม่อัพเดท iOS เป็นเวลานานทำให้ภายในตัวเครื่องไม่มีการอัพเดทข้อมูลรวมไปเป็นสาเหตุที่ทำให้แบตเตอรี่อยู่ได้ไม่นานกว่าที่ควร
  • การทำงานแอพพลิเคชั่นบางประเภทที่กินแบตโคตรชอบมาก และเมื่อเปิดใช้งานก็จะทำให้แบตเตอรี่ลดลงได้อย่างรวดเร็ว
  • การเปิดแสงสว่างหน้าจอแบบสุดขีดเพราะฉะนั้น ควรจะใช้หน้าจอแบบพอเหมาะกับสายตา
  • การใช้ iPhone ในแสงที่จ้า หรือนอกอาคารทำให้ iPhone ของเราต้องเร่งการแสดงผลถึงขีดจำกัดทำให้แบตโทรศัพท์อยู่ได้ไม่นาน
  • แบตเตอรี่เริ่มเสื่อม หรือเป็นปัจจัยที่เมื่อเราใช้เวลาไปนานๆ ก็อาจจะทำให้แบตเสื่อมเป็นปัญหาในการแบตหมดเร็ว

และนี่ก็คือ ปัญหาแบตเตอร์รี่ มือถือ หมดไว อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ iPhone ของทุกท่านเก็บแบตเตอรี่ได้น้อยลง และวันนี้เรามาพร้อมกับแนวทางการแก้ไขที่ยืดระยะเวลาในการใช้งานแบตเตอรี่ได้นานมากยิ่งขึ้น

สาเหตุที่ทำให้ โทรศัพท์มือถือ iPhone แบตหมดไว
สาเหตุที่ทำให้ โทรศัพท์มือถือ iPhone แบตหมดไว


แนวทางการแก้ไข ปัญหาแบต iPhone หมดไว และใช้งานได้เกินยิ่งขึ้น

เรียกได้ว่า โทรศัพท์มือถือ iPhone ที่ใช้กันทั่วบ้านทั่วเมือง กลายเป็นมือถือที่สำคัญของวัยรุ่น และวัยทำงานที่สามารถพกพาไปได้อย่างสะดวก และในปัจจุบันการ ถนอมแบตเตอรี่ ให้ใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้นกับรุ่นใหม่ๆและรุ่นเก่า ที่จะทำให้ประสิทธิภาพการใช้งานได้สูงถึงแม้ว่าการเพิ่มขนาดแบตเตอรี่ หรือเทคโนโลยีที่ชาร์จเร็วแต่ความจริงการใช้นอกบ้าน หรือการชาร์จมือถือเพียงแค่เดียวก็เป็นปัจจัยสำคัญโดยเทคนิคการยืดระยะเวลาการเสื่อมของแบตเตอรี่สามารถทำได้ดังนี้

1. เปิดโหมดประหยัดพลังงาน เมื่อใช้ โทรศัพท์มือถือ ไปเป็นเวลานาน แบตโทรศัพท์ลดลงระดับต่ำกว่า 20% ระบบจะทำการเปิดโหมดพลังงานต่ำ โดยฝึกการเปิดโหมดพลังงานจะทำการลดความสว่างของหน้าจอรวมไปถึงการตั้งเวลาปิดหน้าจอให้เร็วกว่าเดิม พร้อมกับระบบที่รับส่งสัญญาณ หรือการประมวลผลของแบตเตอรี่ปรับการลดเชื่อมต่อจากสัญญาณ 5G เป็น 4G โดยการประหยัดพลังงานแบตเตอรี่ที่แสดงบนหน้าจอจะเป็นสีเหลือง

2. ปิด application ที่ใช้แบตเตอรี่สูง ในมือถือไอโฟน จะมีฟีเจอร์ช่วยติดตาม app โดยตัวนี้ คือเจ้า ปัญหาแบต iPhone หมดไว ที่ทำให้ใช้พลังงานสูง เพราะฉะนั้นการลดแบตเตอรี่ควรจะปิด application ที่ไม่ใช้งานออกไปจะช่วยประหยัดพลังงานได้มากยิ่งขึ้น และยืดอายุการใช้แบตเตอรี่ได้

3. ลดความสว่างของหน้าจอลง แสงสว่างของหน้าจอก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยหลักที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่แต่แน่นอนว่าการใช้โทรศัพท์ที่มีแสงสว่างมากเกินไปเกินความจำเป็น ควรเปิดฟีเจอร์ควบคุมแสงสว่างอัตโนมัติจะช่วยลดพลังงานแบตเตอรี่ให้อยู่ได้นานมากยิ่งขึ้น เพื่อปรับปริมาณความเข้มของแสงสว่างภายในหน้าจอให้เข้ากับความเข้มข้นของแสง โดยสามารถตั้งค่าโดยการแตะการเข้าถึงจากนั้นแตะแสงสว่างผลแสดงข้อความ

3. บริหาร app ที่มีพลังงานสูง สร้างปัญหาที่ทำให้ใช้แบบพลังงานสูง และทำให้แบตลดลงอย่างรวดเร็วก็เป็นอีกหนึ่งการจัดการพลังงานยกตัวอย่างเช่น application เกม หรือการตัดต่อวีดีโอ ผู้ใช้งานควรจัดการเวลาในการใช้งาน และเมื่อใช้งานเสร็จควรปิดแอปดังกล่าวเพื่อลดการกินแบต และประหยัดพลังงานได้อยู่ยาวขึ้น

4. เชื่อมต่อ WiFi หรือเข้าโหมดเครื่องบิน หนึ่งในการใช้แบตเตอรี่ที่เปลืองมากที่สุดนั่นก็คือการเชื่อมต่อเครือข่ายผ่านระบบไร้สายไม่ว่าจะเป็น 4G หรือ 5G แต่ถ้าหากอยู่ในอาคาร หรือพื้นที่ที่มีการปล่อยสัญญาณ WiFi สามารถเชื่อมต่อ WiFi ที่กลายเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยลดพลังงานจากแบตเตอรี่ซึ่งวิธีการนี้เป็นการสร้างความเสี่ยงเนื่องจากเทคโนโลยี WiFi มีการระบบป้องกันน้อยกว่าการไร้สายแบบเป็นวิธีการที่จะช่วยให้ทุกท่านประหยัดพลังงานเพราะฉะนั้นการใช้ WiFi นอกสถานที่ก็ควรระมัดระวังด้วย

5. ปิดการทำงาน GPS หลายท่านที่มักจะเปิด GPS เพราะเป็น application ยอดนิยม และหลายคนอาจจะหลงลืมเมื่อใช้งานเสร็จลืมปิด เจ้าตัวนี้เป็นตัวกินแบตชั้นเลิศ เพราะระบบ GPS จะนำทำงานตลอดเวลาคอยจับสัญญาณว่า iPhone ของคุณอยู่ที่ไหน และอยู่สถานที่ใด ถ้าหากท่านใช้งานเสร็จสิ้นก็ควรจะปิดเพื่อ ถนอมแบตเตอรี่ ได้จำนวนมาก

6. การใช้โหมดมืด หมวดมืด ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่จะช่วยลดพลังงานเนื่องจากโหมดมืดจะช่วยลดแสงสว่างของหน้าจอลงลด การใช้พลังงานจากแสงสว่างได้เป็นจำนวนมาก ช่วยมองเห็นได้ชัดในเวลากลางคืน หรือสถานที่มืดไม่ว่าจะอยู่ในถ้ำ หรือห้องที่ไม่มีแสงโดยเฉพาะผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบว่า iPhone รุ่นที่ใช้อยู่มีโหมดมืด หรือไม่โดยผู้ใช้งานสามารถเข้าสู่การตั้งค่า และแตะที่ผลความสว่าง จากนั้นเลือกหมวดมืดที่เป็นสีเข้ม

7. จำกัดการแจ้งเตือน จะเห็นได้ว่าก่อนเริ่มการใช้แอพพลิเคชั่นจะมีการแจ้งเตือนให้ท่านได้ติดตามแอปนั้นๆ แต่ในเมื่อ application ที่ท่านใช้งานเกินกว่าความจำเป็นควรจะลดการติดตั้ง application เรานั้นเป็นการประหยัดแบตเตอรี่ได้เป็นอย่างดี โดยการแจ้งเตือนเป็นการเคลื่อนไหวที่แสดงผลผ่านทางหน้าจอก็อาจจะทำให้กินแบตเตอรี่ของเราได้ โดยการลดการจำกัดเการแจ้งเตือนของ application เป็นหนึ่งในการลดพลังงานแบตเตอรี่

8. การเชื่อมต่อ bluetooth นอกจากฟังก์ชัน GPS ที่ใช้แบตเตอรี่ได้เปลืองมาก แล้วก็ยังมี bluetooth ที่เป็นฟิวเจอร์การเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกเพราะใช้พลังงานแบตเตอรี่สูง เนื่องจากการเชื่อมต่อดังกล่าวเป็นการส่งสัญญาณตลอดเวลาการตัดอุปกรณ์ผ่านระบบ bluetooth จะช่วยลดการใช้พลังงานได้มากเพราะฉะนั้นถ้าหากไม่มีความจำเป็นควรจะปิด bluetooth และบริหารจัดการเวลาในการเชื่อมต่ออย่างพอเหมาะ

9. การใช้งานอุณหภูมิคงที่ อุณหภูมิคงที่มีส่วนสำคัญต่อแบตเตอรี่จึงจากอุณหภูมิที่ร้อนเกินไป หรือเย็นมากจนเกินไป อาจจะส่งผลต่อประจุไฟฟ้าแบตเตอรี่ และอาจจะทำให้แบตเตอรี่ลดลงได้อย่างรวดเร็วถึง 50% โดยเฉพาะอย่างยิ่งการอยู่ในห้องที่มีความเย็นจากข้างในออกมาสู่ภายนอก ที่มีอุณหภูมิร้อนแตกต่างจากข้างในอาจจะทำให้แบตเตอรี่ลดลงอย่างรวดเร็วเพราะฉะนั้นผู้ใช้งานจึงควรอยู่ในอุณหภูมิที่คงที่ตลอดเวลา

และนี่ก็คือวิธีการดูแล และถนอมแบตเตอรี่ โทรศัพท์มือถือ iPhone สำหรับผู้ที่ใช้งานอย่างสม่ำเสมอช่วยให้ iPhone ของท่านทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นรวมไปถึงการอัพเดท iOS จะเป็นการแก้ไขปัญหาบัครวมไปถึงสมรรถนะต่างๆ ในการทำงานให้ท่านสามารถตรวจสอบ และอัพเดทข้อมูลในการใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูง

 ปัญหาแบต iPhone หมดไว
ปัญหาแบต iPhone หมดไว


อัพเดท iOS อยู่เสมอลดความเสี่ยงแบตเสื่อม และใช้งานได้นาน

การอัพเดท iOS อยู่สม่ำเสมอจะช่วยลด ปัญหา แบต iPhone หมดไว ของเราได้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะการอัพเดทระบบต่างๆ จะแก้ไขบัครวมไปถึงเพิ่มสมรรถภาพในการทำงานของเครื่องเราสามารถตรวจสอบด้วยตนเองว่า เครื่องของเราสามารถอัพเดท iOS ได้ หรือยังโดยไปยัง settings >>general >>software update ซึ่งสามารถอัพเดทได้ด้วยตนเอง รวมไปถึงการเลือกสายชาร์จ และอุปกรณ์ที่มีความเป็นมาตรฐานก็เป็นส่วนในการยืดอายุแบตเตอรี่ของมือถือ ได้เช่น กันหากท่านทำอย่างสม่ำเสมอ เชื่อว่าจะ ถนอมแบตเตอรี่ ได้ดีอย่างแน่นอน

โทรศัพท์มือถือ รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2023 มีรุ่นไหนบ้าง ?

แนะนำ มือถือราคาถูก งบไม่เกิน 5,000 ยี่ห้อไหนดีในปี 2023

Related Posts