เครื่องดื่มคลายร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ แคลอรี่ต่ำ

เครื่องดื่มคลายร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ แคลอรี่ต่ำ

เครื่องดื่มคลายร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ แคลอรี่ต่ำ

เครื่องดื่มคลายร้อน ปลุกความสดชื่นในช่วงซัมเมอร์ หวานเย็นชื่นใจ ดีต่อสุขภาพ แคลอรี่ต่ำ ต้อนรับเดือนเมษายน เพราะเป็นหน้าร้อนที่แทบอยากจะย้ายไปอยู่ขั้วโลกเหนือ กับอุณหภูมิที่สูง 38 ถึง 40 องศา และยิ่งในช่วงกลางวันอากาศร้อนจัด ร่างกายเกิดความสูญเสียร่างกายในน้ำมากส่งผลให้รู้สึกกระหายน้ำ คอแห้ง ควรจะเลือก เครื่องดื่มแบบไหนดี เพื่อช่วยลดความร้อน ดับร้อนภายในร่างกายทำให้ร่างกายฟื้นฟู มีพลังขึ้นมาอีกครั้ง เรารวบรวม น้ำผลไม้ดีต่อสุขภาพ เมนูคลายความร้อนในช่วงเดือน เมษายน ที่เป็นช่วงหน้าร้อนสุดๆ


รวม เครื่องดื่มคลายร้อน ดื่มแล้วสดชื่น ต้อนรับหน้าร้อน

หน้าร้อนแบบนี้สภาพอากาศ ที่อบอ้าวหากได้รับน้ำเย็นๆ ก็คงจะดีไม่ใช่น้อยเราจึงรวม รวมเครื่องดื่มคลายร้อน ที่ชนะใจอากาศร้อน แก้กระหายน้ำในร่างกายท่านไปพบกับการระเบิดความร้อนให้สยบลง และสิ่งสำคัญดีต่อสุขภาพ ปลุกความสดชื่นได้อย่างเต็มอิ่ม จะมีเครื่องดื่มชนิดไหน บ้างนั้นต้องดู

เครื่องดื่มแบบไหนดี น้ำเปล่าเย็นๆ
เครื่องดื่มแบบไหนดี น้ำเปล่าเย็นๆ

1. น้ำเปล่าเย็นๆ

อากาศร้อนขนาดนี้ น้ำเปล่าช่วยได้ เครื่องดื่มกระหายร้อน หาง่ายแบบสุดๆ และยังเป็นมิตรต่อสุขภาพร่างกายมาโดยตลอด เพราะสาวๆ คนไหนที่อยู่ในช่วงลดน้ำหนัก หรือไดเอท การดื่มน้ำสะอาดเย็นๆ บ่อยๆ รับรองกระหายร้อนได้ดีนักแล ยังมีส่วนผสมการกระตุ้นเผาผลาญให้ทำงานฟิตขึ้นอีกด้วย ไม่มีแคลอรี่ สดชื่นมีประโยชน์ต่อร่างกายแน่นอน

น้ำมะพร้าว เครื่องดื่มคลายร้อน
น้ำมะพร้าว เครื่องดื่มคลายร้อน

2. น้ำมะพร้าว

น้ำมะพร้าว เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม รสชาติหอมหวาน อร่อยกลมกลม และยิ่งดื่มเย็นๆ ยิ่งสดชื่นต่อร่างกายเป็นผลไม้ที่หาได้ง่ายจากธรรมชาติอุดมไปด้วยสารอาหารมากมายทั้งวิตามิน 3 บี 7 บี 2 บี 1 บี 6บี มีเกลือแร่ ช่วยชะลอ โรคอัลไซเมอร์ ป้องกันโรคหัวใจ บำรุงกระดูกบำรุง ผิวพรรณลดความดันโลหิต ดับกระหายคลายร้อนได้ดีในช่วงหน้าร้อนแบบนี้แน่นอน

น้ำส้มคั้น
น้ำส้มคั้น

3. น้ำส้มคั้น

น้ำผลไม้ดีต่อสุขภาพ สีสวยน่ารับประทาน ได้รับความนิยมตลอดกาล เพราะน้ำส้มคั้นทานง่าย สามารถดื่มได้ทุกวันตั้งแต่เด็ก และผู้สูงอายุ แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยขับถ่ายโดย เฉพาะวิตามินซี ที่ท่านจะได้รับแบบเต็มๆ บำรุงผิวพรรณให้สดชื่น และต้านอาการหวัดได้ดี คั้นสดๆ แล้วดื่มพร้อมเกลือเล็กน้อย ไม่ใส่น้ำเชื่อมดื่มด้วยรสธรรมชาติใส่น้ำแข็งเล็กน้อย ข้นให้เข้ากันรับรองได้ว่าสดชื่น จะหายความร้อนได้ดีแน่นอน

น้ำแตงโมปั่น
น้ำแตงโมปั่น น้ำผลไม้ดีต่อสุขภาพ

4. น้ำแตงโมปั่น

แตงโมหวานฉ่ำ เหมาะสำหรับทำเมนูสมูทตี้ในช่วงอากาศร้อน หรือได้ทานผลไม้สดๆเ ป็นชิ้นแช่ตู้เย็นก็ทำให้สดชื่นได้เช่นกัน หรือนำไปทำการปั่นลดความกระหาย คลายร้อนในร่างกายได้ดีแน่นอน ทั้งในรสชาติของแตงโมที่หวานอยู่แล้ว บวกกับสีสันสดใสมีแคลอรี่ต่ำ เหมาะสำหรับคนที่รักสุขภาพอย่างแน่นอน

น้ำผึ้งมะนาว
น้ำผึ้งมะนาว

5. น้ำผึ้งมะนาว

เมนูที่ทำง่ายมากๆ และกระหายน้ำได้ดี เพียงแค่ท่านหั่นมะนาวแล้วคั้นน้ำออกมาเติมน้ำผึ้ง และเกลือเล็กน้อยผสมในน้ำอุ่นให้เข้ากัน และเทลงแก้วน้ำแข็งเพียงเท่านี้ความเปรี้ยว และความเค็มของเกลือ ผสมเข้ากันกลมกล่อม ช่วยกระดับหายความร้อนทำให้รู้สึกสดชื่น และช่วยชุ่มคอชื่นใจ หรือจะเติมน้ำตาล หรือโซดาลงไปเพื่อเพิ่มความซ่า กลายเป็นน้ำผึ้งโซดาก็ได้ เป็นอีกหนึ่งน้ำผลไม้ที่แคลอรี่ไม่มาก และทานได้ทุกวัน

น้ำกระเจี๊ยบ
น้ำกระเจี๊ยบ

6. น้ำกระเจี๊ยบ เครื่องดื่มคลายร้อน

หากใครกำลังตามหาเมนู เครื่องดื่มแบบไหนดี ขึ้นชื่อลือชา สมุนไพรสีสวยสดใส ต้อง น้ำกระเจี๊ยบแดงเข้มรสชาติเปรี้ยวจี๊ด เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยดับกระหายคลายร้อนได้ดี แบบสุดๆ นอกจากจะทำให้ร่างกายสดชื่นยังช่วยขับปัสสาวะแก้นิ่ว ช่วยย่อยอาหาร เป็นยาระบายอ่อนๆ ช่วยลดไข้ และแก้ไอได้ดี ดื่มกับน้ำแข็งทำให้รู้รู้สึกสดชื่นแบบสุดๆ

น้ำเก๊กฮวย
น้ำเก๊กฮวย

7. น้ำเก๊กฮวย

รสชาติหอมอ่อนๆ กลมกล่อมกำลังดีเป็นสมุนไพร ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยขับเหงื่อขจัดสารพิษออกจากร่างกายได้ดีแก้กระหายน้ำแก้ร้อนในระบายความร้อนบำรุงตับบำรุงไตปอด ได้เป็นอย่างดีในอากาศที่ร้อนอบอ้าว เมื่อรับประทานอาหารเผ็ดๆ น้ำเก๊กฮวยก็เป็นอีก 1 ตัวเลือกที่แก้เผ็ดได้ดีมากๆ หอมกลมกล่อมน่ารับประทาน และสรรพคุณล้นเหลือ

น้ำใบบัวบก
น้ำใบบัวบก

8. น้ำใบบัวบก

เป็นอีกหนึ่งสมุนไพร ที่มีรสขม แต่กลับเป็นเครื่องดื่มกระหายความร้อนได้ดีมากๆ ด้วยรสขมเป็นยาแก้ช้ำในแก้เจ็บคอกระหายน้ำ และยังช่วยลดความดันโลหิตสูง เมื่อผสมกับน้ำแข็ง เติมความหวานกลุ่มกล่อม หรือจะเติมน้ำเชื่อมเพื่อเพิ่มความหวานอีกนิดทำให้ได้รสชาติที่ดี และน่ารับประทานเพิ่มมากยิ่งขึ้นเป็นเครื่องดื่ม จะหายความร้อนได้ดีนักแล

น้ำเสาวรส น้ำผลไม้ดีต่อสุขภาพ
น้ำเสาวรส น้ำผลไม้ดีต่อสุขภาพ

9. น้ำเสาวรส

เครื่องดื่มคลายร้อน ที่มีรสชาติอมเปรี้ยว สีเหลืองน่ารับประทาน เมื่อนำมาทำเป็นน้ำปั่น และเครื่องดื่มเย็นๆ ผสมกับน้ำเชื่อมเล็กน้อย เรียกความสดชื่น และคายความเหนื่อยล้าให้ร่างกายได้ดี และเหมาะกับอากาศที่ร้อนระอุแบบนี้ได้ดีอย่างแน่นอน ดื่มง่ายได้รับวิตามินซีไปแบบเต็มๆ แคลอรี่น้อยสุดๆ

นมปั่น
นมปั่น

10. นมปั่น

เมนูที่เอาใจเด็กๆ นมหอมๆ หรือผสมกับส่วนผสมอื่นๆ อย่างเช่น โอริโอ้ น้ำแข็ง วิปครีม ปีโป้ ช่างเข้ากันเหมาะเจาะซะจริงๆ เป็นเครื่องดื่มที่กระหายความร้อนได้ดีกลมกล่อม เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยกันเลยทีเดียว และดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมากแคลอรี่ต่ำ ทานง่ายแต่ไม่ควรทานในปริมาณที่มากจนเกินไป

และนี่ก็คือเครื่องดื่ม น้ำผลไม้ดีต่อสุขภาพ จะหายความร้อนได้ดีมีทั้งสมุนไพร และน้ำเปล่าเย็นๆ เหมาะสำหรับอากาศร้อนๆ หากใครชอบเมนูไหน ก็ลองไปริมรถลอง แม้อากาศที่จะร้อนระอุ เมื่อได้น้ำเย็นๆ สักแก้วพร้อมกับน้ำแข็งที่มาพร้อมกับความสดชื่น แถมยังช่วยลดความเครียด เวลาเจออากาศร้อนหนักๆ ได้ดีอีกด้วย สิ่งสำคัญเป็นเครื่องดื่มที่แคลอรี่น้อยปลุกความสดชื่นในตัวคุณได้ดี และควรดื่มในปริมาณที่เพียงพอต่อวัน จะช่วยให้ท่านได้พบกับความสดชื่น หรือไม่ทำขายก็ได้กำไรดีแน่นอน

Related Posts