เคล็ดลับดับความร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ ได้ผลจริง

เคล็ดลับดับความร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ ได้ผลจริง

เคล็ดลับดับความร้อน ต้อนรับซัมเมอร์ ได้ผลจริง

สำหรับซัมเมอร์นี้ กับอากาศที่ร้อนอบอ้าวปรอดแทบแตก และในช่วงเดือนเมษายนที่อุณหภูมิสูงแตะ 40 องศาหลายวัน เราจึงรวบรวมกิจกรรม เคล็ดลับดับความร้อน ต้อนรับซัมเมอร์สุดฮอต เพื่อคลายความร้อนได้ดี ทำได้ง่ายๆ สามารถทำได้ทุกที่ แบบไม่เสียอารมณ์ เพราะเรียกได้ว่าอากาศที่ร้อนอบอ้าว จนทำให้รู้สึกร้อนรนจนไม่เป็นจะทำการทำงาน กันแดดในทุกวันนี้ ก็แสบผิวจนไม่อยากออกจากบ้าน แต่สำหรับคนที่ทำงานกลางแจ้งก็ต้องทนร้อนทนแดดวันนี้ เราจึงมาพร้อมกับ วิธีคลายร้อน เพื่อช่วยบรรเทา ความร้อนได้ดีในระดับนึงเป็น เคล็ดลับความเย็น ที่สามารถทำได้ง่ายๆ จะมีวิธีไหนบ้าง นั้นต้องดู


รวม เคล็ดลับ ดับความร้อน ที่ใครๆ ก็ทำได้ด้วยตนเอง

เรียกได้ว่าอุณหภูมิที่ร้อนแรงในหลายๆ จังหวัด และอากาศที่อบอ้าวร้อนขึ้นทุกวัน จนแทบไม่ไม่อยากออกจากบ้านแม้แต่ก้าวเดียว รวมไปถึงการทำงานกลางแจ้ง ที่ทำให้แสบผิว เราจึงรวม เคล็ดลับ ดับความร้อน ด้วยหลักการง่ายๆ และการเอาตัวรอดได้ในสภาวะที่ร้อนแรงในปัจจุบันดังนี้

1. ดื่มน้ำเยอะๆ

สภาพอากาศที่ร้อนแรงทำให้อุณหภูมิในร่างกายสูญเสียน้ำ และเหงื่อค่อนข้างมาก เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำในปริมาณที่มากตาม หรือการจิบน้ำบ่อยๆ เพื่อให้ร่างกายได้รับความสดชื่นอยู่ตลอดเวลา ทดแทนน้ำในร่างกายที่ขับออกมาทางเหงื่อ เป็นการป้องกันภาวะการขาดน้ำได้ด้วย เป็นวิธีการบรรเทาความร้อน และถ้าหากดื่มน้ำเย็นๆ ก็จะสดชื่นเป็นอย่างมาก

2. การสวมเสื้อผ้าที่ระบายอากาศ

แน่นอนว่าการใส่เสื้อผ้าหนาๆ กับภาวะอากาศร้อน หรือใส่เสื้อผ้าที่มีสีเข้ม ก็จะทำให้ร้อนเข้าไปอีก เพราะฉะนั้นการเลือกสวมเสื้อผ้าโปร่งโปร่ง ระบายความร้อนได้ดี ควรจะเลือกเสื้อผ้าที่เป็นผ้าลินิน ผ้าฝ้ายที่ สามารถระบายความร้อนได้ควรหลีกเลี่ยงการใส่เสื้อผ้าทับกันหลายชั้น หรือเลือกใส่เสื้อผ้าที่มีสีอ่อนมากกว่าสีเข้ม เพราะถ้าหากท่านใส่สีเข้มยิ่งจะดูดความร้อนทำให้ร้อนเข้าไปอีก

อาบน้ำบ่อยๆ เคล็ดลับดับความร้อน
อาบน้ำบ่อยๆ เคล็ดลับดับความร้อน

3. อาบน้ำบ่อยๆ

เพราะในช่วงนี้ ถือได้ว่าเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเต็มตัว การอาบน้ำบ่อยๆ จะช่วยผ่อนคลาย และระบายความร้อนได้ดีเพราะการว่ายน้ำจะทำให้ท่านได้เหมือนกับการรับพลังที่สดชื่นนั่นเอง และเมื่ออาบน้ำเสร็จได้ทาแป้งเย็นๆรับรองได้ว่าสดชื่นเพิ่มขึ้นคูณ 2 แน่นอน

4. ทานผลไม้เพิ่มความสดชื่น

การรับประทานผลไม้เป็น เคล็ดลับดับความร้อน ที่ให้ความสดชื่น และในปัจจุบันต่างก็มีหลายชนิดไม่ว่าจะเป็นแตงโม แคนตาลูป มะพร้าว สับปะรด ถือได้ว่าเป็นตัวช่วยที่ดี และยิ่งเอาไปแช่เย็นรับรองได้ว่าสดชื่นเข้าไปคูณสอง ทั้งนี้ยังช่วยลดการสูญเสียของน้ำในร่างกาย และระบายความร้อนได้ดีเป็นอย่างมาก

5. วางพัดลมใกล้หน้าต่าง

เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับ วิธีคลายร้อน จะทำให้ท่านบรรเทาอาการความร้อนได้ดี เพราะการวางพัดลมใกล้หน้าต่างจะดูดอากาศที่เย็นจากด้านนอกเข้ามา และระบายความร้อนด้านในออกไป ทำให้เกิดอากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี หรือแค่เปิดพัดลมให้ส่ายหน้าไปมา พร้อมกับเปิดหน้าต่างก็จะช่วยทำให้ภายในห้องรู้สึกเย็นสบายเพิ่มขึ้น

วิธีคลายร้อน  ใช้ม่านบังแดด
วิธีคลายร้อน ใช้ม่านบังแดด

6. ใช้ม่านบังแดด

ถ้าหากท่านอยู่ในบ้าน ที่มีแสงสว่าง หรือแสงแดดส่องจัด ควรจะใช้ผ้าม่านบังตา หรือดึงผ้าม่านลงเพื่อป้องกันแสงแต่ไม่ต้องปิดหน้าต่าง เพื่อระบายอากาศถ่ายเทได้อย่างสะดวก วิธีการนี้ก็จะช่วยบรรเทาเป็น เคล็ดลับความเย็น ทำให้คลายร้อนได้ดี


7. ออกไปเดินเล่นตามห้าง

วิธีการง่ายๆ ถ้าหากท่านอยากประหยัดค่าใช้จ่ายภายในบ้าน และไม่อยากเสียค่าไฟการเปิดเครื่องปรับอากาศก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือก และท่านอยากจะออกไปเปิดหูเปิดตาแนะนำเลยว่า การเดินในห้างก็เป็นอีกต่างทางเลือกหรือเดินตามสวนสาธารณะที่อากาศร่มรื่น ก็จะทำให้ท่านเพลิดเพลิน และได้รับอากาศถ่ายเท

8. รับประทานสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น

เรียกได้ว่าในปัจจุบันประเทศไทยของเราต่างก็มีสมุนไพร และสรรพคุณหลายๆ ด้านมีฤทธิ์เย็นช่วยลดความร้อนในร่างกายอย่างเช่น ฟ้าทะลายโจร เป็นเครื่องดื่มจากสมุนไพรเย็นๆ น้ำเก๊กฮวยน้ำ กระเจี๊ยบ ซึ่งถ้าใครสะดวกแบบไหนก็ลองหามารับประทานได้ รับรองได้ว่า ทั้งความสดชื่น และสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงอย่างแน่นอน

9. การนอนกับพื้น

วิธีการที่ง่ายที่สุด และคลายร้อนได้ดี เพราะถ้าหากท่านนอนราบกับพื้น ที่มีแผ่นกระเบื้องจะทำให้รู้สึกคลายร้อนและเย็นสบายได้ เพราะตามหลักวิทยาศาสตร์ แล้วอากาศร้อนมักจะรอยตัวสูง และอากาศที่เย็นกว่าจะลอยตัวต่ำเพราะฉะนั้นการนอนกับพื้นก็จะเป็นอีกหนึ่ง เคล็ดลับดับความร้อน ที่ช่วยบรรเทาความร้อนในสภาวะที่อุณหภูมิ 40 องศาแบบนี้ได้

เคล็ดลับความเย็น
เคล็ดลับความเย็น

10. กินของหวานเย็นๆ

แน่นอนว่าอากาศร้อนๆ แบบนี้ ก็คงต้องคู่กับอาหารที่มีรสหวาน และเย็นเพราะช่วยคลายความร้อนได้ดีไม่ว่าจะเป็นไอศครีม น้ำแข็งใส หรือน้ำอัดลม บิงซู เพิ่มความสดชื่น และคลายร้อนได้ดีแบบสุดๆ และสิ่งสำคัญหาได้ง่าย


11. วางน้ำแข็งไว้ที่พัดลม

ใครยังไม่เคยลองวิธีการนี้ ต้องลองทันที เพราะวิธีนี้เพิ่มความเย็นสดชื่นได้ดีเป็นอย่างมาก เราจะใช้น้ำแข็งวางไว้ด้านหน้าของพัดล มทำให้พัดลมพัดไอเย็นของน้ำแข็งออกไปด้านหน้า วิธีการนี้รับรองได้ทั้งความสดชื่น และประหยัดค่าใช้จ่ายโดยไม่จำเป็นต้องเปิดแอร์ทั้งวัน

และนี่ก็คือ เคล็ดลับความเย็น ความสดชื่นที่ได้ แนะนำและรวบรวมมาให้ท่านได้พบกับวิธีการปรับระดับอุณหภูมิในร่างกาย เพราะอากาศร้อนในปัจจุบันหากท่านยังไม่มีเทคนิค หรือไม่รู้จะทำอย่างไรดี วิธีการเหล่านี้เพิ่มความผ่อนคลายให้ร่างกายรู้สึกสดชื่นได้ดีอย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นหากท่านกำลังมองหา เคล็ดลับความเย็นและความสดชื่น สามารถนำไปปรับใช้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ รับรองได้ว่าท่านจะได้พบกับความเย็นสดชื่นได้แน่นอนตลอดวัน

Related Posts