สร้างรายได้ด้วย ChatGPT เทคโนโลยีเปิดตัวใหม่ ที่ได้รับความนิยม

สร้างรายได้ด้วย ChatGPT เทคโนโลยีเปิดตัวใหม่ ที่ได้รับความนิยม

สร้างรายได้ด้วย ChatGPT เทคโนโลยีเปิดตัวใหม่ ที่ได้รับความนิยม

การเปิดตัวของ ChatGPT ในปลายปี 2565 ที่ผ่านมาหรือ โปรแกรมบอท แชท ที่สร้างกระแสนิยม และเป็นที่ฮือฮาใน วงการ AI เป็นปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถใช้ในการเลียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ จึงสามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานได้หลากหลายศาสตร์หลากหลายแขนง ว่าจะเป็นการทำงานในด้านการโปรแกรม ตรรกะทางคณิตศาสตร์ และอื่นๆ และในปัจจุบันนักพัฒนาได้ออกแบบระบบ บอตแชท ให้สามารถตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานโดยการค้นหาข้อมูลต่างๆ โดยโปรแกรม bot chat คิดค้นโดยบริษัท open AI โดยตั้งชื่อว่า Chat GTP ซึ่งตอบโจทย์แก่ผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก

และเชื่อว่าในอนาคตภายภาคหน้าโปรแกรมบอตแชท จะมีความเร็วเสถียรเพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยเชื่อว่าบริษัท open AI จะสามารถพัฒนาโปรแกรมให้ลอกเลียนแบบมนุษย์ได้ดี และเป็น real time เพราะในปัจจุบันนี้ตัวของ bot chat AI ยังไม่เป็นปัจจุบันมากมานัก เป็นข้อมูลย้อนหลังในปี 2021 ยังไม่เป็น real time แต่อนาคตก็ยังมีการพัฒนาให้มีการอัพเดทแบบเรียลไทม์เพิ่มขึ้น

ระบบ ChatGPT คืออะไร ?
ระบบ ChatGPT คืออะไร ?


ระบบ ChatGPT คืออะไร ?

หลายคนที่จับตามอง และให้ความสนใจเกี่ยวกับ เทคโนโลยี ที่มีการเปิดตัวใหม่มาแรงอย่างอลังการของชัด Chat GPT app ที่มีการเปิดตัวในช่วงเดือนพฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมาเป็นการพัฒนา วงการ AI ในรูปแบบของบอตแชทโดยผลิตจากบริษัท open AI บริษัทเทคโนโลยีขนาดใหญ่ ที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยมีความสามารถในการสื่อสารผ่านข้อความกับมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ หรือการลอกเลียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ที่มี bot chat ช่วยทำงานให้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเคยได้รับการสนับสนุนจาก Elon musk ก่อนที่จะถอนตัวออกไปในช่วงปี 2018 เพราะทาง tesla เองก็ต้องมีการพัฒนาระบบ AI ขึ้นมาเป็นของตัวเองเช่นกัน


วิธีการสร้างรายได้จาก ChatGPT บนช่องทางออนไลน์

บทบาทสำคัญในการเปิดตัวของ Chat GPT ที่นักพัฒนาหลายคนจับตามองในการสร้างรายได้อย่างไร ที่สามารถนำเอามาต่อยอดในการทำงานในระดับสูงมากยิ่งขึ้น แล้วเชื่อหรือไม่ การทำเงินจาก โปรแกรมบอท แชท มีบทบาทสำคัญที่ลดความซับซ้อนในการคิด หรือการค้นหาข้อมูลได้ง่ายมากยิ่งขึ้น โดยการใช้คำสั่งของ บอตแชท ใช้ระยะเวลาไม่นานท่านก็จะได้คำตอบ เพียงแค่ป้อนข้อมูลที่ต้องการลงไป ระบบก็จะทำการประมวลผลและนำเสนอข้อมูลในรูปแบบของ บทความ ที่ท่านต้องการได้ ซึ่งสามารถนำมาสร้างรายได้ในหลากหลายรูปแบบดังนี้

วิธีการสร้างรายได้จาก ChatGPT บนช่องทางออนไลน์
วิธีการสร้างรายได้จาก ChatGPT บนช่องทางออนไลน์

1. สร้าง content บทความ

ผลิตภัณฑ์ หรือการสร้าง content บทความจากระบบ AI โดยการใช้งานจะมีความคล้ายคลึงกับการสร้าง description ผลิตภัณฑ์ หรือเพียงแค่คุณป้อนข้อมูลที่ต้องการในการสร้างบทความลงไปตัว AI จะทำการประมวลผล และสร้างบทความที่ถูกตามที่คุณต้องการขึ้นมาได้ โดยสามารถนำไปปรับแต่งตามรูปแบบที่ต้องการได้ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อข่าว หรือการปรับแต่ง seo เพื่อนำไปสร้างรายได้ให้กับตนเอง หรือลงเว็บไซต์ต่างๆ

2. การสร้าง description หรือ รายละเอียดผลิตภัณฑ์

หลายคนอาจจะนึกภาพไม่ออกว่าจะเอาตัว วงการ AI มาสร้างกับผลิตภัณฑ์ได้อย่างไร โดยมีเจ้าของแบรนด์หลายแบรนด์ที่กำลังมองหาการสร้าง description เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เพื่อดึงดูดความสนใจสำหรับกลุ่มเป้าหมายบนโลกออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการจำหน่ายแบรนด์สินค้าที่ต้องการ ที่ท่านสามารถใส่เนื้อหารายละเอียดลงไปบนระบบ AI ก็จะสร้างเนื้อหาออกมาตามที่ท่านต้องการ โดยสามารถนำมาปรับรายละเอียดหรือใส่ข้อมูลเพิ่มเติมตามที่ต้องการได้เท่านี้ ก็เป็นการสร้างรายได้อีก 1 รูปแบบ

3. การสร้าง coding

หรือการใช้เครื่องมือ Chat GTP ในการแก้ไขโค้ดสำหรับโปรแกรมเมอร์ เนื่องจากการเขียนด้วย AI ประหยัดเวลาเวลาได้มาก สำหรับคนที่รีบร้อน หรือคิดงานไม่ออก ตัวนี้ช่วยได้ และยังสามารถป้อนคำสั่งในรูปแบบต่างๆ ได้ตามความต้องการ ระบบก็จะทำการออกแบบมาให้ทันที

4. ช่วยในระบบ ui designing

เป็นการออกแบบ ui สามารถกำหนดแนวทางเนื้อหาเมนู และให้ไกด์ไลน์ต่างๆ ตามที่ต้องการบนหน้าเว็บไซต์หรือ app ได้ จนไปถึงการเขียนเนื้อหาดังกล่าว เพื่อนำมาประกอบการใช้งานจริง ลดความซับซ้อนในการทำงานเพิ่มความรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพเหนือระดับ เพราะตัวช่วยอย่างระบบ AI เป็นเครื่องมือที่สามารถใช้ร่วมกับ midjourney หรือ Dall-E ใช้ในการจำลอง ui ในการสร้างหน้าเว็บไซต์ขึ้นมาจริงๆ แบบไม่ต้องเขียนโค้ด

5. การสร้าง content creator

เครื่องมือดีๆ ในการสร้างรายได้ และคิด content และไอเดียต่างๆ เรื่องราวผ่านการทำสื่อ content ไม่ว่าจะเป็นเพจ การ์ตูน วิดีโอ คำสั่ง ที่หลายมักจะเกิดไอเดียตัน หรือคิดไม่ออก วันนี้การพัฒนาระบบแชทบอต ช่วยคุณได้แน่นอน ในการเขียนสคริป รวมไปถึงการออกแบบไอเดียได้อย่างครบวงจร

6. การสร้าง copy writing

ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการเขียนโฆษณา บรรยายสรรพสินค้า บริการ ที่ไม่ใช่เพียงแค่บทความขยายยาวเท่านั้น แต่เราสามารถใช้ตัวช่วยอย่างเจ้า ChatGPT ในการเขียนข้อความ บรรยายสรรพคุณสินค้าโดยระบุกลุ่มธุรกิจ e-commerce ที่มีการแข่งขันสูงบนโลกออนไลน์ โดยสามารถกำหนดโทน หรือการบรรยายได้ไม่ว่าจะเป็นโทนความสนุกสนาน โทนติดตลก หรือโทนจริงจัง ก็สามารถใช้งานเจ้าตัวนี้ได้ และสุดท้ายอาจจะไม่ใช้คำที่ แชทจีพีที ในการคิดข้อมูลให้ แต่ท่านสามารถนำไอเดียมาต่อยอด หรือดัดแปลงให้มีความเจ๋งมากยิ่งขึ้น

จะเห็นได้ว่า โปรแกรมบอท แชท ช่วยทำงานได้หลากหลาย สมกับที่ถูกเรียกว่า AI อัจฉริยะ มีความแม่นยำ และช่วยในการเขียนโค้ดผลงานต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมทั้งความคิดสร้างสรรค์ การออกแบบไอเดีย การเขียนบทความ พร้อมทั้งความรู้ภาษาอังกฤษในระดับที่ดี เพื่อใช้ในการป้อนคำสั่งปรับแก้ไข ตรวจทานงาน หรือแปลงเป็นภาษาไทย เป็นระบบที่ชาญฉลาด สามารถพัฒนาต่อยอดให้เข้ากับรูปแบบการทำงานของหลายๆ คนได้เป็นอย่างดี เป็นอีกหนึ่งตัวโปรแกรมที่ถือได้ว่าช่วยประหยัดเวลา ของมนุษย์ได้ดีเป็นอย่างมาก

ประโยชน์ของ โปรแกรมบอตแชท ที่ลองแล้วจะต้องตกหลุมรัก
ประโยชน์ของ โปรแกรมบอตแชท ที่ลองแล้วจะต้องตกหลุมรัก


ประโยชน์ของ Chat GPT ที่ลองแล้วจะต้องตกหลุมรัก

อย่างที่หลายคนทราบกันดี นอกจากจะสามารถสร้างรายได้ผ่านระบบออนไลน์ แล้วประโยชน์ในการนำ ChatGPT มาใช้ยังมีความน่าสนใจ และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นในอนาคตอาจจะเปลี่ยนแปลงอนาคต สำหรับผู้ที่เห็นโอกาสนำมาสร้างรายได้ในหลากหลายแนวทาง เป็นที่จับตามอง และเชื่อว่าโปรแกรมนี้จะมีการพัฒนาต่อยอดให้มีข้อมูลแบบ real time ที่สมบูรณ์แบบ ส่งผลการพัฒนา และเรียนรู้ได้เป็นอย่างดีในปัจจุบัน และยังสามารถสร้างรายได้ ด้วยการนำเอาไปต่อยอดแนวทางต่างๆ ระหว่างการเข้าใช้บริการจะทำให้ท่านได้เห็นถึงโอกาสการสร้างรายได้ในปัจจุบันได้ดี

แต่อย่างไรก็ตามปัจจุบันถึงแม้ วงการ AI จะฉลาดมาก ความสามารถที่เรียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ยังอยู่ในช่วงพัฒนา และเรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ดังนั้นตัวระบบอาจจะให้ข้อมูลผิดพลาดไม่สมบูรณ์แบบได้ เพราะฉะนั้นก่อนการใช้ผู้ใช้งานควรตรวจทานข้อมูล และนำไปเช็คความถูกต้อง โดยเฉพาะเมื่อมีการอ้างอิงข้อมูล หรือสถิติต่างๆ แต่เชื่อว่าในอนาคตตำแหน่งงาน และสายงานบางอาชีพอาจไม่ถูกแทนด้วย AI แต่ถ้าหากใครที่ใช้ AI เป็นจะเป็นเครื่องมือชั้นยอด ที่เป็นการอัพเดทเทรนให้กับตัวเอง หรือถ้าหากท่านศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีใหม่ๆ อยู่เสมอ รับรองได้ว่าเป็นที่ต้องการของตลาด และสายงานในอนาคตอย่างแน่นอน

Related Posts