Elon Musk ประกาศพร้อมพัฒนาแชตบอต AI คู่แข่ง chatGPT

แชตบอต AI คู่แข่ง chatGPT

Elon Musk ประกาศพร้อมพัฒนาแชตบอต AI คู่แข่ง chatGPT

งานนี้มีเฮ หลังจากข่าวลือ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ได้ประกาศหาทีมเพื่อพัฒนา แชทบอท AI คู่แข่ง chatGPT ซึ่งเป็นบทปัญญาประดิษฐ์ AI ที่กำลังทำให้หลายชาติต้องตกตะลึง โดยปัจจุบันมีผู้เข้าใช้งานเพิ่มมากกว่า 1 ล้านคนในระยะเวลาเพียงแค่ 2 เดือน จากการเปิดตัวในปลายเดือน พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมานอกจากนี้ยังมีผู้เยี่ยมชมมากกว่า 13 ล้านคนต่อวัน ทำให้กลายเป็นหนึ่งใน application สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตรวดเร็วมากที่สุด และนี่เป็นสาเหตุที่ทำให้ elon mask ดูเหมือนว่าจะมีแนวโน้มที่จะต้องการสร้างคู่แข่งของ งานนี้มีเฮ หลังจากข่าวลือ อีลอน มัสก์ (Elon Musk) ได้ประกาศหาทีมเพื่อพัฒนาแชทบอท AI คู่แข่ง chat GPT  ขึ้นมาจริงหรือไม่

อีลอน มัสก์ ประกาศพร้อมพัฒนาแชตบอต AI คู่แข่ง chatGPT
อีลอน มัสก์ ประกาศพร้อมพัฒนาแชตบอต AI คู่แข่ง chatGPT

หลังจากการประกาศล่าสุดภายใต้ทวิตส่วนตัวของอีลอนมาร์ค ระบุว่า Musk ได้มีการติดต่อนักวิจัยด้าน AI โดยมีจุดประสงค์เพื่อสร้างศูนย์วิจัยใหม่ที่จะทำในการพัฒนาคู่แข่งของ แชท gpt และนอกจากนี้มาร์คกำลังจะจับตามอง lgor babuschkin นักวิจัยที่พึ่งออกจากหน่วยงาน beepmind ai ของ alphabet รายงานอ้างว่า musk และ banuschkin ได้พูดคุยเกี่ยวกับการรวมทีมเพื่อทำวิจัย AI แต่ในตอนนี้ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และยังไม่มีคุณยุทธ และแนวทางชัดเจนในการสร้างผลิตภัณฑ์ใด โดยเขาตั้งข้อสงสัยว่ามาร์คไม่ต้องการสร้างแชทบอทที่ป้องกันเนื้อหาน้อยลง

การพัฒนาคู่แข่งของ แชท gpt
การพัฒนาคู่แข่งของ แชท gpt

เบื้องต้นเรื่องนี้มีการพูดคุยกันจริงเพียงแต่ lgor Babuschkin ยืนยันว่ายังไม่ได้ตกลงกันที่จะทำงานกับอีลอนมาร์คในโครงการนี้ รายละเอียดของ ChatCTP เวอร์ชั่นอีลอนมาร์คยังไม่มีความชัดเจนมากนักว่ามีทิศทางอย่างไรแต่สิ่งที่น่าสนใจคือ elon mask ได้เคยวิจารณ์โอเพ่น AI ผู้พัฒนา satget ในหลายประเด็น และในตอนนี้ open AI ได้มีความเป็นแพลตฟอร์มเปิดแล้วตรงกันข้ามกับแพลตฟอร์มที่ถูกปิดสนิทของ elon mark และจากเดิมไม่เคยแสวงหาผลกำไร และกลายเป็นกำไรมหาศาลรวมไปถึงการเป็นบริษัทที่ถูกควบคุมโดย microsoft อย่างไรก็ตามท่านสามารถติดตามว่าจะมีการเปิดตัวของ elon musk ให้ท่านได้เห็นถึงบอร์ดแชทนี้หรือไม่

ที่มา The information


chat GPT ปัญญาประดิษฐ์ แชทบอท AI ระบบอัจฉริยะ

ChatGPT คือ แชทบอท AI หรือปัญญาประดิษฐ์ที่สามารถสื่อสารผ่านข้อความกับมนุษย์ โดยการเลียนแบบพฤติกรรมที่เป็นธรรมชาติพัฒนาขึ้นโดยบริษัท open AI และในปัจจุบันถูกปล่อยออกมาในเดือนพฤศจิกายน 2565 ดึงดูดความสนใจแก่คนหลายกลุ่มเป็นจำนวนมากในหลายประเทศทั่วโลก ไม่ว่า โปเกมเมอร์ นักเขียนแม้กระทั่งการเขียนสคริปการเรียนการสอน ที่ใช้ระยะเวลาในการเตรียมตัวนานแต่เมื่อมาเทสกับ แชท gpt จะทำให้ประหยัดเวลารวดเร็วมากยิ่งขึ้น ผู้คนในวงการเทคโนโลยีหลายท่านรู้จักกันเป็นอย่างดี และในอนาคตคาดว่าจะมีการพัฒนาตัว แชท GPT ให้มีความเสถียรมากยิ่งขึ้น

ข้อดี และข้อเสียสำหรับ AI chatbot
ข้อดี และข้อเสียสำหรับ AI chatbot


ข้อดี และข้อเสียสำหรับ AI chatbot

มีรายงานว่าปัญญาประดิษฐ์ แชทบอท AI ที่มีบทบาทสำคัญในแวดวงไอทีอย่างเห็นได้ชัด ที่หลายท่านอาจจะได้รับผลกระทบไม่ว่าจะเป็นการศึกษา นักดนตรี การท่องเที่ยว ที่มีการเรียนแบบพฤติกรรมของมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และเจ้าตัว ChatGPT  มีบทบาทสำคัญอย่างไรในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ซึ่งเราไปดูข้อดี และข้อเสียที่มีความน่าสนใจก่อนเริ่มต้นดาวน์โหลด application ก่อนดังนี้

ข้อดี

  • สามารถค้นหาคำตอบให้เราได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ลดระยะเวลาในการทำงานไม่ว่าจะเป็นสูตรทางคณิตศาสตร์ สคริปการเรียนการสอน ที่ใช้ระยะเวลานานในการเตรียมตัว แต่ถ้าใช้เจ้าตัวนี้ช่วยก็จะลดระยะเวลาได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น
  • เป็นเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยสามารถสื่อสารผ่านข้อความกับมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติเป็นที่ได้รับความนิยมในวงการไอที
  • ช่วยค้นหาข้อมูลได้อย่างตรงประเด็นไม่แพ้กับ google
  • เหมาะสำหรับกะสายเขียนเชิงข่าวประชาสัมพันธ์ หรือแม้กระทั่งเว็บบอร์ดที่ค่อนข้างมีรูปแบบตายตัวการใช้เจ้า GPT ช่วยร่างกราฟแรกจะทำให้การทำงานราบรื่น และรวดเร็ว

ข้อเสีย

  • การใช้ Chat GPT ในปัจจุบันยังไม่เป็น real time มากยิ่งนัก เพราะฉะนั้นก่อนการใช้ควรจะดูข้อมูลเป็นองค์ประกอบว่าเป็นข้อมูลปัจจุบันหรือไม่ รวมไปถึงการพิมพ์ถูกตามหลักไวยากรณ์ตามที่เราต้องการหรือไม่

เรียกได้ว่าเจ้า Chat GPT ที่มีบทบาทสำคัญในวงการไอทีเป็นอย่างมากสามารถ สร้างรายได้จาก Chat GPT ได้ ส่งผลกระทบต่อหลายแพลตฟอร์มแต่รู้หรือไม่ ถ้าหากท่านรู้วิธีการใช้งานก็จะได้รับผลประโยชน์เป็นอย่างมากจากการบอตอัจฉริยะชาญฉลาดที่ช่วยทำให้มนุษย์ประหยัดเวลาในการเข้าใช้งานได้ดีมากยิ่งขึ้น

Related Posts